► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

หน้า 3 จาก 3 Previous  1, 2, 3

Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Jan 19, 2015 7:33 pm

► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวันจันทร์ที่ 19 มกราคม 2558

#เช้าแล้วกรุงเทพ รักที่ลอยหลุด 19/1/58

มีคำสั่งให้ ตำรวจปราบจราจลเตรียมพร้อม หากมีการถอดถอน นายกยิ่งลักษณ์ ออกจากการเล่นการเมืองห้าปี เพราะนี่เป็นเกมที่จะปลุกระดมมวลชนเสื้อแดงออกมาตายแทน และแน่นอน พวกกปปส และสวนยางทางใต้จะออกมาผสมโรง ตำรวจออกมาเที่ยวนี้ กระสุนจริงตายจริง เพราะฉะนั้น ขอเสื้อแดงอย่าตกเป็นเหยื่อให้เขาปลุกระดมสำเร็จ ถ้า เสื้อแดงไม่ออกมาชุมนุม เพราะเข้าใจสถานการณ์จริง ว่าเป็นเรื่องที่มีการวางแผนไว้แต่ต้น เพื่อให้เสื้อแดงออกมา พวก กปปส ออกมาเดี่ยวๆ เขาก็จะปราบ กปปส ให้ราบคาบทีเดียวคือ แผนซ้อนแผน ดีที่สุด อย่าออกมาเด็ดขาด เรื่องนายกปูไม่ต้องห่วง ถึงโดนถอดถอน ก็จะมีนิรโทษกรรม เร็วๆนี้ เซ๊ตซีโร่ทั้งหมด และกลับมาเข้าการเมืองได้เหมือนเดิม

พ่อแม่ป่วยหนักอยู่หริราช แต่ลูกๆ ลิงโลด ดีใจไปเที่ยวต่างประเทศ กัน หมด ตรวจสอบแล้ว หริราชไม่มีใครเข้าไปได้และไม่มีการเข็นท่านพ่อเข้าๆออกมาตามข่าว ระวังพวกข่าวลวงจากพวกหัวก้าวหน้า การเดินเกมลุึกกว่านั้นมาก ธงตั้งไว้บอกนานแล้ว ทุกอย่างจะจบ เมษายน และวันเกิด พระบรม คือ วันดีเดย์ การข่าว มโนเอาเอง

----------------------------------------------------------------

ทีนี้การเมืองเอาไง ก็ต้องรอ ความพร้อมของการเตรียมการผลัดแผ่นดิน เพราะประวิตรกับลุงตู่ มันอยากเป็นใหญ่แทนอีเปรมใจจะขาดเพราะ ครูน้องเมียเหล่โดน พิจิตราเมียเขายายเที่ยงข่มเหงมานานเจ็บใจไม่หายสิงานนี้รู้ๆกันทั้งนั้นแม้แต่ทหารนายพันเอกที่ติดตามพระเทพยังไม่อยากไปด้วย บ่นเหมือนกันหมดว่าท่านผู้หญิงยายเที่ยงนี่อารมณ์ผิดเพี้ยนทั้งวันทุกวัน เดี๋ยวดี เดี๋ยวด่าจนคนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น ก็เรื่องเดียวเงินที่เคลียร์กันไม่ลงกับเรื่องพระบรมจะมาแล้วสามีจะต้องไปไง มันจะเอาพระเทพมาทำไม แต่งานนี้มันต้องรอบคอบมากๆ

--------------------------------------------------------------

อยากให้พวกเรา อยู่เฉยๆ อย่าออกไปชุมนุมอะไรทั้งนั้น ทุกเรื่องพลิกได้หมด ถ้าพวกเราหลงกลออกมาชุมนุม ปล่อยพวกนกหวีดไปให้เขาปราบบ้าง คลิปจะอธิบายละเอียด ออกวันไหนจะบอก

วันนี้วันมาร์ตินลูเธอร์ คิงส์ จริงๆเคยเล่าไปแล้วใน อาร์ไควฟ์เก่าทั้งหมด ขอเป็นเล่าอีกครั้งในคลิปแล้วกัน

-----------------------------------------------------------------

จากเพลงรักที่หลุดลอย จากการเล่าเรื่องบรรพต เพราะ หลวงปู่บอกว่าจะหมดตูดในภายภาคหน้า จากเมื่อวานที่บอกยักยอกเงินไป บริจาคเมียหมอนวด จนหมดไปมาก หลังจากนั้นแม่ใหญ่เมียหลวงก็ยื่นคำขาดให้ซื้อบ้านอยู่กันเองไม่อยู่กับกงสีอีกแล้ว ก็เลยได้ที ยังดูแลบริษัทอยู่ เลยถือโอกาสยักยอกอีกก้อน ซื้อบ้านให้แม่ใหญ่สิบกว่าล้าน ให้ได้อยู่กันทั้งพ่อแม่ลูกอย่างอบอุ่นแต่ต้องบอกลาครอบครัวตัวเอง ทางครอบครัวก็ให้เอาบัญชีตัวเลขมาตกลงกัน ก็ไม่ไป หายไปอยู่ที่อื่นปล่อยให้แม่ใหญ่กับลูกๆอยู่กันเอง บรรพตหางานทำ สมัครงานจนได้งานทำ ทำสามเดือนจาก ผจก ธรรมดา กลายเป็น ผจก ใหญ่ มีเลขาสี่คนพร้อมกัน ดูแลคนงานสี่ร้อยคน คนงานส่วนใหญ่สาวๆทั้งนั้น เวลาทำงานหกโมงเช้าเลิกสามทุ่ม โคตรเหนื่อยผอมลงไปมาก เวลาป่วย สาวๆ แห่กันเอายามาดูแล จน กรรมการเรียกไปคุยในห้องประชุมว่าทำไมวุ่นวายอย่างนี้ สมุหบัญชีใหญ่ซึ่งเป็นสาวแก้ต่างให้ว่า เขาไม่ยุ่งสาวๆยุ่งกันไปเอง ห้าๆๆๆ ทำงานครบหนึ่งปี อีกบริษัท มาขอซื้อตัวไป ทำงานวางระบบให้ หลายแสน ทำสัญญากันอย่างดีห้าปี ลงท้าย น้องสาวเจ้าของเถียงกับบรรพตเรื่องงาน เลยขอเงินก้อนตามสัญญา เจ้าของบอกสัญญาไม่มีความหมาย ฉีกเมื่อไรก็ได้ คนแบบนี้ป่วยการไปเถียงออกหมดทั้งคณะบริหาร จบอีกเกม

พ่อป่วยหนักกำลังจะตาย บอกไปเรียกบรรพตมาจะอภัยโทษให้ พร้อม แบ่งมรดก จบ บรรพตเหี้ยสุด แต่ไม่มีมันบริษัทเจ๊งทันทีในหนึ่งปี เหลือที่ดินคนละแปรง ที่ใจกลางเมืองทั้งนั้นซอยนานา หนึ่งไร่ คนนั้นคนนี้ เหลือ ที่แปรงสุดท้ายกระจอกสุดอยู่ ศรีราชา ไม่มีใครเอา ยกให้มัน ทำห่าอะไรก็ไม่ได้ มนุษย์คำนวณมิสู้ฟ้าลิขิต เอาแล้วไหมละ โครงการณ์แหลมฉบังสร้างเสร็จ ติดที่เราพอดี เพื่อนอดีตเลขาสำนักนายก บอก นายรวยแล้ว ขายรัปประทานแม่งเลย จบข่าวเศรษฐีใหม่มาแล้ว แม่ใหญ่จากไม่เคยเหลียวและแล หันมาพูดดีเอาอกเอาใจ ยังไม่จบ แดกจนเจ๊งเหมือนเดิม แต่รวยใหม่ ยิ่งกว่าเก่า เงินเหมือนเศษกระดาษ ทั้งซอยเหมือนเจ้าพ่อ ทั้งๆที่ล้มละลาย ใครมาหาทั้งซอย ถามเท่าไร ป๋า ลูกถูกจับยาบ้าประกันตัวเก้าพันขาดหกพัน ยืม ไม่ต้องเอาไปเลย พร้อมมาคืนไม่พร้อมไม่ต้อง ขนาดนั่งกินกาแฟอยู่ตรงนั้นเจ้าพนักงานแบ๊งค์มาตามถามว่ารู้จักรคนนี้ไหม แม่งตอบพร้อมกันทั้งร้านไม่รู้จักไม่เคยเห็นมาก่อน ตั้งแต่สมัยสุโขทัย แล้วตอนต่อไปพรุ่งนี้ มันกว่านี้มาก

รายการเช้าแล้วต้องการสื่อถึงพวกสาวๆที่เมืองนอกเลยให้ภาษาปะกิตไปด้วย

หวานชื่นของรักแท้คือเรื่องไร้สาระ หวานชื่นของความตาย คือการปัดเป่าความเจ็บปวด อัลเฟร็ด ลอร์ด เท็นนีสัน

Sweet is true love that is given in vain, and sweet is death that takes away pain. Alfred Lord Tennyson

#บรรพตครับ
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed Jan 21, 2015 5:10 pm

► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวันอังคารที่ 20 มกราคม 2558

#เช้าแล้วกรุงเทพ ชาวกรุงต้องมีขันติ 20/1/58

ประวัติศาสตร์พลังภายในอีเปรมแมลงสาป เริ่มโดยท่านพ่อวางแผนตั้งแต่ 2521สิ้นสุดเอาเมื่อ ห้า ธค ที่ผ่านมา เริ่มต้นด้วย ท่านพ่อ สี่สิบ อีเปรม ห้าสิบกว่า ลากยาวมาจนถึงแปดสิบห้า และเก้าสิบห้า นี่คืออำนาจเบ็ดเสร็จ ตั้งแต่ยอดปิรามิด จนถึงฐานปิรามิดโดยไม่มีใครรู้มาก่อน จนบรรพตมาเล่าให้ฟังจึงได้ตาสว่าง อำนาจนี้ของท่านพ่อ และอีเปรมแมลงสาป ตอนนี้ได้ถูกทำลายลงไปหมดแล้ว แต่มีการดิ้นรนต่อ และกำลังมีกลุ่มใหม่จะสร้างฐานอำนาจแบบเดิม โมเดลเดิม คำถามคือ ได้ไหม ได้เหมือนกัน แต่ไม่เหมือน เพราะระยะเวลาสั้นไปไม่พอ แถม ร สิบ ไม่เหมือน มีความเข้าใจ ปชต มากกว่ามาก แถมโกอินเตอร์ ตลอด คือ ปล่อยวางพอสมควร สำคัญสุดๆ คือ อายุทุกฝ่ายเริ่มที่หกสิบกว่าทั้งสิ้น ไม่ว่าลุงตู่ ประวิตร หรือ แม้กระทั่ง เสี่ย และการเริ่มต้นใหม่ ยากมาก เพราะสิบปีที่ผ่านมานี้ ปชช ส่วนใหญ่ตาสว่างและเข้าใจอะไรมากมาย จนไม่ยอมตกอยู่หมอกแห่งอำนาจที่ปิดบังความจริงไว้มาตลอดหกสิบปี สำคัญที่สุด โลกเล็กลงเพราะสื่อสารและเดินทาง โลกกำลังกลืนกันเป็นหนึ่งเดียวโดยนัยยะ

การถอดถอนนายกปูที่กำลังเต้นกันอยู่นี้ส่วนตัวคิดว่าเป็นเกมต้องการปั่นมวลชนเสื้อแดงออกมาชุมนุม เพื่อ ให้ กปปส สวนยางและทางใต้เข้าสร้างสถานการณ์ เพื่อให้ได้กำลังพอที่จะล้มลุงตู่ ในความจริง ยาก เพราะ บรรพตคอยอธิบายเล่าแผนการทั้งหมด แถม เงินไม่มีในการสร้างมวลชนทางใต้ ขาวสวนยาง เดี๋ยวก็เงียบหายไปเอง ส่วนตัวคิดว่า คงไม่โดนถอดถอน แต่ถึงโดน ก็ไม่แปลก อาจให้ พลเอก ชัยสิทธิ์ ชิณวัตร์ มาเป็นนายกเลือกตั้งขัดตาทัพ เพื่อแก้บางอย่าง และแน่นอน อย่าลืมการประกาศ ขึ้นครองราชและนิรโทษกรรมทุกฝ่ายคดีการเมืองทั้งหมด เพื่อ เซ๊ตซีโร่ จบข่าว

----------------------------------------------------------------

โปรด ระวัง มี อิคารัส บีพีปลอมแล้วตอนนี้ ต้องดูให้ดีแฟนๆอย่าสับสน

ตอนที่แล้วหลังขายที่ดิน แหลมฉบังได้ รวยไม่มาก เพราะเอาไปจำนองแบ๊งค์ไว้ หมุนเงินอย่งเดียวไม่รู้จะทำอะไร เปิด บาร์ญี่ปุ่นที่ ธนิยะ มีเด็กยี่สิบกว่าคนสนุกมากตอนเปิดใหม่ ปีแรก ไปรอด นายตำรวจชอบเที่ยวกลับมาหมด ส่งเสียกันตั้งแต่เป็นจ่าจนถึงพันตำรวจเอก พันตำรวจโท สนุกมา ผูสื่อข่าวสารพัดมาแดกฟรี ตีกัน จำไว้แม่งตีกันที่ไหนเจ๊งที่นั่น มีมาม่าซัง ชีม่าม่า ไวไว ลงท้าย ยำๆ กันเอง เจ๊งไปเจ็ดล้านสองปี เริ่มหมดเงินอีกแล้ว ไมทำงานบริษัท เปิดบาร์ ได้เมียมาอีกสามสี่คน สวยๆทั้งนั้นหน้าห้องบรรดาเมียๆ ทิ้งแฟนหมดยอมมาอยู่กับเราแบบลึกลับนินจาฮาโตริ บางคนไม่ไหวอยู่ปีเดียว ปัญหามาก เรื่องสารพัด เงินมากเงินน้อย เจอมาหมด เลิกเฉย เลย เหลือแต่คนดีและเข้าใจ สองคนนี้พอมีตังคื ขายทอง เอาบ้านไปจำนองอาคารสงเคราะห์ โดนยึดหมด ตอนรวย บัตรเครดิตกำลังเฟื่องฟูมาหมด บัตรทองทั้งนั้นมีเกือบสิบใบ รวมกันหมด เจ็ดล้านใช้ได้ เบิกเงินสดแม่งหมด เจ็ดล้านกว่า ชักดาบเฉยๆ ไม่มี กม รองรับ แต่ ซุปเปอร์เครดิตบูโร ตอนนั้นยังไม่มี งานทำ อายุเริ่มมาก แม่ที่คอยแอบช่วย เริ่มป่วย จะไปขายเทปคาสแส๊ต พอรู้เรื่องเพลง กำไรดี วันหนึ่งขายได้เงิน พันกว่าบาท เพื่อเป็นนายแบ๊งค์ มีออฟฟิศไม่ได้ทำอะไรขายอาวุธสงคราม บอกมึงมานั่งคุมหน่อย วางฟอร์มต่อไป ต่อจากนี้ผันเงินต้มแบ๊งค์ คอมพิวเตอร์ไม่มี แบ๊งค์ต่างคนต่างอยู่ หมุนเงินกันเองก้อนเดิม จนเกิดเครดิตเอง เอาละมึง หมุนได้มาก้อนหนึ่งแต่เงื่อนเวลาบังคับ ลงท้าย ล้มละลาย ย้ายบ้านแบบคุณสมัครย้ายไปมาแบกสาวๆไว้สามสี่คนที่ช่วยเหลือ คือ แมงดาแก่ๆ ยังไม่แก่ขนาดนี้ยังหล่อ พอไหว

เอาละอดอยู่ได้ หนึ่งปี เพื่อนายแบ๊งค์ นี่ก็บ้าไม่ใช่เล่น บอกมึงเอาเงินแบ๊งค์มาให้กูล้านหนึ่ง เดี๋ยวแดกเบียร์เสร็จ ก็คืนมึงก่อนบ่ายสามโมงครึ่ง เอาล้านหนึ่งไปถ่ายแหวนเพชรจากร้านเพชร ไปจำนำโรงรับจำนำ มันให้ล้านสอง ได้มาสองแสน อยู่ต่อได้อีกสองสามเดือน สมัยนั้นไม่มีแบ๊งค์พัน แบกมาถุงใหญ่แดกโคคา สยามสแควร์ ต่อมาอีกหนึ่งปี เมียคนเล็กทำงานบริษัท กำลังจะเจ๊ง ดูแล้วไปรอด เพราะมันทำการตลาด จนติด แต่เงินสำรองหมด ไปไม่รอด ต้องยกกองทัพกลับโรงงาน ขอซื้อ ยกบริษัท สามแสน มันให้ ใหญ่พอควรนอนได้ด้วย พอยึดได้ ขายดียังกับยาบ้า กำไรเกือบสี่สิบเปอร์เซ็นต์ เพื่อนนายแบ๊งค์ เกษียรแล้วมาหา ไปดุสิตธานีแดกเหล้าข้างบนบอก มีนายทุน พรรคแมลงสาป จะฟอกเงิน สามพันล้านมีเปอร้เซ็นต์ ค่าขนมนิดหน่อย เอาไหมมีรูทางออกไหม มีซิวะ สามหมื่นล้านยังมีเลย เอาละเงินคือเศษกระดาษ แม่งย้ายเงินกันทุกอาทิตย์ เงินสดๆ อาทิตย์ละ สองสามร้อยล้าน จากแบ๊งค์หนึ่งไปอีกแบ๊งค์หนึ่ง ไม่เล่ารายละเอียด ไม่อยากให้รู้มาก ทำกันเป็นปี ออกรถป้ายแดง สามคัน จาร์กัวร์ เบ๊นซ์เปิด ประทุน ออดี้ทีๆ เพิ่งเข้ามาก ขับคนเดียว ซื้อรถป้ายแดงให้ลูกๆหมด แม่งชนฉิบหายหมดเป็นล้านๆ ลูกๆชอบเล่นแอร์แบ๊ค ออกใหม่ ขับเล่นแอร์แบ๊ค อีก ดีดประจำแอร์แบ๊ค สัญญาฟอกเงินเซ็นต์ปีต่อปี ปีแรก มันมากตามเป้า แม่งมีคู่แข่งปีสอง แบ่งครึ่งแถม เงินฟอกน้อยลง ชักฝืดเคือง บอกเพื่อนว่าต่อไปพวกเราต้องเก็บเงิน น่ากลัวถ้ามันหยุด เราซวย เพราะ ผ่อนรถยนตร์อย่างเดียวเดือนละเกือบล้าน รถตัวเองสามคันเดือนละหกแสนแล้ว

มนุษย์คำนวณหรือจะสู้ฟ้าลิขิต บรรดาเมียทั้งหลาย เวลามี โอ้แม่เจ้า ไปเดินราชดำหริ ร้านเพชรห่าเหวชอบหรือ โทรกริ๊งเดียว เอาเงินสดมาจ่ายแปดแสนตุ้มหู แดกข้าวตาม รร เกือบหมด บ้านช่องไม่กลับ เมียใหญ่ที่บ้านรักสุดชีวิตทั้งที่เคยถีบออกจากบ้านมาก่อน ไม่เคยว่าอะไร เวลามีเงินโอเคหมด ใครเดือดร้อนมาหาหมด เห็นหน้า จะเอ่ยปากชักแม่น้ำทั้งห้า ถามเท่าไรสามแสน เอาไปเลยเมื่อไรคืน หนึ่งเดือน พอครบหนึ่งเดือน ถามว่าคืนไหวไหม มันบอกว่า มาเอาไปสิด่าแม่งบอกมาเอาเงินรู้จักมา เวลาคืนให้กูไปเอา มึงเป็นพ่อกูหรือไง ดอกเบี้ยก็ไม่มีไม่มีอะไรเลย เลิกคบไปเลย ห้าๆๆๆ ลงท้ายไอ้เหี้ยนี่หมดตัวทุกอย่างแถมป่วยหนัก โปรดติดตามตอนต่อไป มโนนะจ๊ะสาวๆที่เมืองนอก

บางครั้งมีแต่หัวใจเท่านั้นที่สามารถเห็นในสิ่งที่ตาไม่อาจเห็น อัลเฟร็ด เท็นนี่สัน

Sometimes the heart sees what is invisible to the eyes . Alfred Lord Tennyson

#บรรพตครับ
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed Jan 21, 2015 5:13 pm

► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวันพุธที่ 21 มกราคม 2558

#เช้าแล้วกรุงเทพ คนมาแล้วก็ไป 21/1/58

อายุเพิ่มอีกปีทวีกาล เป้นสัญญาณบอกชัดใกล้วัดนอน เห็นคนตายแล้วคิดถึงตัวเอง ทุกคนอยากขึ้นสวรรค์ แต่ไม่อยากตาย แปลกดีนะ เมื่อคืนนอนหลับไม่สนิท ตื่นมาตีห้า เลยล้างหน้าตาเดินไปตลาด ใส่บาตร พระองค์เดิม ใส่มาสิบปีแล้ว คงมีวาสนากับท่านเดินออกไปเจอทุกที ฟังเพลง ยถา เหมือนเดิม เพราะเหมือนเดิม เราเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เพื่อ แก้ไขปัจจุบัน แต่แล้วปัจจุบันกลับกลายเป็นประวัติศาสตร์ ที่มาฉายซ้ำเหมือนเดิม สงสัยต้องเรียนรู้ตัวเองเปลี่ยนแปลงตัวเอง เปลี่ยนประวัติศาสตร์เขียนใหม่ และสร้างสภาวะ ปัจจุสมัยให้ใหม่ตามทันโลก

อาลัย พล เอก อาทิตย์ กำลังเอก ชายผู้นี้ไม่ธรรมดา สมัยเป็นพลเอกคุมทหารบก ได้มีโอกาส ขี่ปลาวาฬ ไปเมกา เขาเล่าว่า เปิด รร ทั้งชั้นห้ามคนอื่นขึ้น สนุกมาก จนเย็นหนึ่ง ห้องบอลรูมขนาดใหญ่ ปลาวาฬกำลังปราศัยอย่างสนุกสนาน โดยมี พล เอก อาทิตยื กำลังเอก นั่งอยู่ข้างๆ ปลาวาฬ พูดจน ท่านทนไม่ไหว นางหนองรอบข้างเล่าให้ฟังว่า พลเอกอาทิตย์ ตบไหล่ ปลาวาฬ ดังฉาดใหญ่ แล้วพูดว่า พอได้แล้วอีบ้า กูง่วงนอนฉิบหาย แล้วท่านก็ลุกขึ้นไปนอน เรื่องนี้คนรอบข้างต่างตกใจแต่ไม่มีใครกล้าทำอะไร ท่านผู้นี้เป็นนักรบโดยแท้จริง สมัยคุมอิสาน แถวเลย จับไม้เถื่อนได้มาก มามอบให้ชาวบ้านสร้างสพาน มอบให้วัดสร้างศาลา แล้วคืนหนึ่งนอนที่วัด จังหวัดเลย เย็นนั้น อธิบดีป่าไม้มาขอตรวจสอบไม้ที่ท่านให้วัด โดยไม่รู้ว่าท่านนอนในศาลาอยู่ พอ ถามหาว่าไม้มาจากไหน พระท่านก็ไม่กล้าพูดว่า พลโท อาทิตย์ กำลังเอกเป็นคนให้มาสร้างวัด เพราะ ตอนนั้นท่านดังมากทางอิสานไม่มีใครไม่รู้จักท่าน ท่านได้ยิน ลุกชึ้นมา บอกเราให้เองแหละ ขี้เกียจขนกลับ และบอกอธิบดีกรมป่าไม้ซึ่งทุกรุ่นคือ เจ้าพ่อกรายๆตาม ตจว ว่า ไม้จากป่าก็จริง แต่บ้านเมืองยังไม่เจริญ ย่อมเห็นแก่ ปชช ตา ดำๆ และวัดป่า ที่ไม่มีศาลา จึงมอบให้พวกเขาสร้างสพานและศาลาวัด แค่นั้น แล้วท่านก็ไปนอนต่อ อธิบดีป่าไม้ รีบเผ่นแทบไม่ทัน ท่านเป็นคนดีมาก ติดดิน ช่วยชาวบ้านทางอิสานแบบเต็มที่ สมัยนั้นคอมมิวนิสต์ เต็มไปหมด แต่ คอมมิวนิสต์กลับชอบท่าน เพราะท่านไม่ข่มเหง ปชช แต่ช่วยเหลือ ปชช พระที่สนิทยังบอกว่าถ้าท่านเล่นการเมืองลงที่อิสาน คงได้รับเลือกแน่นอน

ต่อ วันหนึ่ง สุทธิเกียรติกำลังเล่นมวยปล้ำ กับ ฮาอาภัสหรี อยู่ๆ ก็มีคนมาเคาะห้อง และบอกว่า ท่านออกไปก่อนได้ไหม อาทิตย์ กำลังขึ้นมา ทำให้สุทธิเกียรติ ต้องล่าถอยแต่โดยดี ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เสียหมาที่สุดคือ ตอนอยู่บนเครื่องบินเป็นรองนายก สมัยพลเอกชาติชาย ชุณหวัณ แล้วมี พลอากาสตรีคนหนึ่ง ขึ้นไปจี้เครื่องบินให้บินกลับจากเชียงใหม่ เพราะมีข่าวว่า กำลังพิมพ์ จดหมายทูลเกล้าให้ท่านพ่อที่ ชม บนเครื่องบิน เพื่อ ปลด บิ๊ก จอร์จ เสื้อ คับ ออกจาก รมต กลาโหม นามสกุล คงสมพวย โดยพลอากาสเอก เกษตร โรจนนิลเป็นคนสั่ง ปรากฎว่าบนเครื่องบินไม่ได้มี เครื่องพิมพ์ดีด และไม่มีความคิดที่จะปลดบิ๊กจอร์จแต่อย่างไร พลอากาศเอก เกษตร ถึงกับอุทานว่า ฉิบหายแล้ว พวกเราโดนต้ม เลยต้องปล่อยเลยตามเลย จนเกิด พฤษภาทมิฬ เพื่อล้มสุจินดา สุจินดาก็ไม่ธรรมดา ไปล่อกับฮาอาภัสหรีเจ้าเก่านางงามจักรวาลที่ รร เซ็นทรัล สุทธิเกียรติ ติดกล้องถ่ายภาพ ได้ เอาแจกในสภา ห้าๆๆๆ ดังสนั่น ไม่นาน ไฟไหม้เซ็นทรัล ชิดลม แต่ละคน ล้วนไม่ธรรมดา

อย่างท่านสมัครว่า ถ้าต้องการนายกดีๆ ต้องหาเด็ก เกิดใหม่ แล้วขังในกรงเลี้ยงดู อย่างดีเยี่ยม พอได้ที่ ก็ให้เป็นนายก รับรองว่า ดีที่สุด ไม่มีด่างพร้อย พูดไปหัวเราะไป บอก มีแต่คนบ้าที่เป็นนายกประเทศนี้ได้ ตาม ที่ ปชช ต้องการ

ครั้งหนึ่งนานแล้วมีห้องอาหารฝรั่งเศสในไทยดังมาก เชฟใหญ่ ของมาดามซูซาน ห้องอาหารฝรั่งเศสสุดยอดในไทยสมัยนั้น ชื่อ ลา พาโลม่า ไฮโซ แดกกันจัง คืนหนึ่งไปกินกัน เจอ พลตรีอะไรจำไม่ได้ เจ็ดแปดคนนามสกุลหนุนภักดี แดกไวน์กันจนหมดร้าน คือ ไวน์ดีๆทั้งนั้น สรุปเก็บเงิน เด็กในร้านบอกไวน์อย่างเดียว หกแสนกว่า สมัยนั้น ไวน์โค๊ตโรตีมีที่นี่ที่เดียว ราคา เก้าร้อยแปดสิบ สมัยนี้ โค๊ตโรตี แปดพัน ไม่นานไปเจอ ไวน์ ติ๊โนเรโร่ สมัยก่อนกินประจำ ขวดละ เก้าร้อยกว่า วันก่อนเห็น เจ็ดพันกว่าแล้ว

เมื่อคืนเห็นลุงตู่จะขุดคอคอดกระ แทบตกเก้าอี้ สมัยชาติชายแหกปากบอกจะขุด ทีหนึ่งแล้ว ลีกวนยู ขนเงินสดมาให้ห้าร้อยล้าน ลุงตู่คงคิดว่า เที่ยวนี้ ลีเซียนหลงคงมาให้พันล้าน ห้าๆๆๆๆต่างกรรมต่างวาระ เอเซียกลางไม่มีทางออกทางทะเลแก้ด้วยรถไฟเหาะตีลังกาความเร็วสูง ลงมาทาง แหลมทอง ไป ทวาย ที่พม่าออกอ่าว เมาะตะมะ อีกทางออกอ่าวไทย เร็ยกว่าเร็วกว่าเรือสิบเท่า แถมไม่โดนปล้นกลางทะเล โลกเขาไปถึงไหน งานนี้ไม่ได้ตังค์ แน่นอน แถมสอนให้ เป็นวิทยาทาน เมืองไทยที่เดียวทีขุดแล้วดีที่สุด คือ เจาะจากทะเลสาปสงขลาง่ายมาก แต่ทว่า ต้องยอมสละ ทะเลสาปเพราะจะกลายเป็น ทะเลไม่สาป เพราะ น้ำทะเลสองฝั่งจะเข้ามา ระดับน้ำ สองฝั่งต่างกันเกือบสิบเมตร ถ้าาาาา เอ็นจีโอโลกยอมมมม เรื่องส่วนตัวไว้พรุ่งนี้ค่อยต่อแล้วกัน

ไม่มีความเลวร้ายใด ยิ่งใหญ่กว่าความเลวร้ายที่ถูกกำกับและปกป้องด้วยอำนาจ ตาม กฎหมาย ในนามความยุติธรรม

#บานพับซังครับ
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri Jan 23, 2015 8:24 pm


► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ  กับวิทยากรบรรพต : ประจำวันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม 2558

#เช้าแล้วกรุงเทพ ระวังข่าวมั่ว 22/1/58

ถอดถอนไม่ถอดถอน ถอยหมอนแล้วไปเที่ยวดอยหมึง วันก่อนมีคนถามเรื่องคำผวนของไทยเริ่มมาจากสมัยไหน คุณหนังสือพิมพ์ข้างทางมาบอกว่า เริ่มจาก คนไทยผวนคำเพื่อให้ข้าศึกพม่าฟังไม่เข้าใจ เลยฟังไม่รู้เรื่อง เช่น Hood is very Kee,แปลว่า Hee is very good

การเมืองต้องระวังเรื่องการข่าว อย่างับทุกเรื่อง เรื่องถอดถอนกลายเป็นประเด็นแรงสุด ไปแล้ว ขวัญชัย ไพรพนา ออกมาเห่านำทัพเองเลยว่า ถ้าถอดถอนแผ่นดินลุกเป็นไฟ เสียงงงง แล้วเงินนนนนน น้องตู่น้องเต้น นปช ก็บอกออกมาแล้ว่าเสื้อแดงอย่าเข้าไปยุ่ง ถอดถอนหรือไม่ถอดถอน เสื้อแดงอยู่ ในที่ตั้ง เรื่องนี้ไม่ธรรมดา ถ้าลุงตู่คุมเกมในสภาไม่อยู่ เล่นแผนสองคือ แดงเทียมอาจออกมา กปปส และชาวสวนยาง ออกมา โดนถล่มทุกฝ่าย เขาไม่สน คำถามคือ งานนี้ล้างบาง พวก กปปส แดงเทียมให้หมด เรื่องๆ คือ เล่นจังหวะสอง ล้างพวก อัฟเตอร์ช๊อคที่น่ารำคาญ ถ้าในสภายอม ก็จบไปอีกขั้นหนึ่ง พวกเราลึมไปอย่างต่างชาติมหาอำนาจ ต้องการนายกยิ่งลักษณ์ กลับมาแน่นอน คนที่หนุนหลังเต็มสูบคือ อินเดีย อำนาจทางทหารอันดับสี่ของโลก รองจากจีน จะถอดถอนหรือไม่เป็นเกมทั้งสิ้น แต่ที่แน่ๆ ประเทศไทยได้นายกปูกลับมาแน่นอน เพราะ ต่างชาติไม่ยอม ถามคำ อยู่อย่างนี้ไปไหวไหม คลังไม่มีเงินเหลือ เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า ยังไงก็ต้องกลับไปเป็น ปชต มี นายกปู ในที่สุด และถ้ากลับไปเที่ยวนี้ จะมีชุมนุมแบบเดิมอีกไหม มีแน่นอน แต่ทำอะไรฝ่าย ปชต ไม่ได้ ระวังการข่าวกันด้วยอย่าตกเป็นเครื่องมือพวก หัวก้าวหน้า

-----------------------------------------------------------------

กำเนิด บรรพต ฟอกเงินตกลงเหลือเวลาครึ่งปี แตหยุดไปเฉยๆ เงินที่เคยได้เดือนละสองล้าน เหลือ แสนเดียวต่ออีกสองเดือน หมด ฉิบหายสิ รถยนตร์ หกคัน ผ่อนเดือนละ แปดแสน ขายหมด เหลือ ซื้อใหม่ มิตซู ใช้เอง ต้องพาหนีไฟแน๊นซ์ไปด้วย เพราะร้อนกว่าหม้อไฟละลายเพื่อเธอ บริษัทที่ทำการค้าไปได้ ก็จริง ลูกน้องลักลอบขายเองเงินสด จับได้ ให้ออก แม่งเปิดแข่งที่บ้านเอง เลย บอก เหลือเงินเท่าไร หักลบพอเหลือ เลิกดีกว่า เพราะติดแม่ป่วย สามล้านเอาออกมาจาก รพ บำรุงราษฎร์ มาอยู่รามา จ่ายจนหมดไม่เหลือ ขายทรัพย์สิน ในบริษัทเรียกคนมาเหมาไป พอวันเมย์เดย์ ขนส่วนที่เหลือ ไปบ้านเช่า ภายในวันเดียวไม่เหลืออะไรเลย ก่อนหน้าเป็นหนี้ซัพพลายเออร์ อยู่สี่ล้าน พยายามเคลียร์จนไม่ไหว เหลือ หกแสนเจ้าเดียว มันออกหมายจับเฉยเลย แค่หกแสน บอก หกปีที่ขายให้ มากกว่า สามสิบล้าน กำไรมากกว่าหกแสน แต่มันจับเราเฉยเลย พูดกับมันไม่รู้เรื่อง บอกมาเลยกูให้จับ ถ้าเจอกู บัตรเครดิตเจ็ดล้าน หกธนาคารไม่เคยจ่ายสักบาทเดียวมึงแน่จริงตามกูให้เจอแล้วกัน ในชีวิตหลบหนีมาสามสิบกว่าปีจนโคตรชำนาญ คนทำการค้าบนดินมันไม่รู้หรอกว่าทำยังไง เพราะบนดิน กูเป็นนินจามาสามสิบปี ไม่หมู และแล้วก็หลบอยู่แบบมีบ้างไม่มีบ้าง พอลงท้ายสิบห้าปีที่ผ่านมาเหลือ สาวสวยสองคนที่ยังอยู่กับเรากัดก้อนเกลือกินกันเค็มฉิบหาย แต่มีความสุขพอไหว แม่ใหญ่เมียหลวงบอกเธอว่า ฉันสร้างหนี้เองรับผิดชอบเองไปหย่าเสีย สินสมรสยกให้หมด แล้วหนีหายไปเลยไม่กลับอย่างน้อยห้าปี เพื่อคดีหมดอายุความ หลังจากนั้นเจอ ไม่พูดด้วย วันแต่งงานลูกสาวไม่ยอมถ่ายรูปด้วย บอก เพื่อลูก ไม่ใช่เพื่อกู ลูกสาวคงแต่งครั้งเดียว แม่งเป็นบ้าไปแล้วจริงๆ เงินพันไม่ต้องพูดถึงเงินร้อยแม่งบอกไม่มี เงินเดือน แม่งครั้งสุดท้ายมากกว่าห้าแสน เอาวะ กูให้หมดสินสมรส ไม่เอาสักบาท พวกมึงไปมีชีวิตสุขีสโมสรกันเต็มที่ มีสิบห้องนอนมีน้ำร้อนน้ำเย็น ตอนออกมาอยู่เอง หนาวแล้วคิดถึงน้ำร้อน แต่ทำไงได้ไม่มีเงิน มีรถพาหนี เติมน้ำมันทุกวันวันละ ร้อยหนึ่ง ไฟแดงเตือนตลอด คำนวนเองร้อยวิ่งได้แค่ไหน ยี่สอบกิโลเมตร

พอใกล้ยี่สิบ กม หาเติม ใหม่ เด็กที่อยู่ด้วย ตอนแรกไม่มีงาน ตอนหลังลูกสาวคงเห็นว่าลำบาก เลยฝากงานให้ทำ เงินเดือนแปดพัน ดีที่เป็นร้านอาหารพอได้แดกของเหลือของชาวบ้าน เห็นมามากพระฉันในบาตรรวมกันหมดเหมือนสมัยพุทธกาล อยู่แบบนี้เกือบสิบปี ค่าเช่าแม่งตามทวงทุกเดือน จนลูกๆ จบหมดได้งาน มันให้เงินเดือนแบบ ไม่ให้พ่อมันตาย คืออยู่ไม่ได้ ถ้าอยู่แบบไม่หลบซ่อนตัวอยู่ได้ไม่ลำบากแต่ถ้าอยู่แบบนี้อยู่ไม่ได้ ทุกอย่างต้นทุนสูงหมด เป็ดไก่ตรุษจีนอย่าหวังได้แดก ไหว้ ตรุษจีน ตอนรวยไหว้ทีห้าหกพันแดกทิ้งแดกขว้าง ตอนจน ซื้อไก่ตัวเป็ดตัวด้วยเงินสามร้อยเพราะมีเงินไหว้แค่นั้น วันไหว้ตรุษจีน เก้าโมงเช้าตลาดเริ่มวาย ไปยืนดูร้านไหน เหลือเป้ดไก่มาก เข้าไปเลย เฮีย ผมอยากไหว้บรรพบุรุษในตัวมีสามร้อย เฮียช่วยขายผมสามร้อยได้ไหมเป็ดตัวหนึ่ง ไก่ตัวหนึ่ง มันหันมาบอกเฮียเลือกไปเลยตัวไหนก็ได้ สองตัวสามร้อยพอ ช่วยกัน เขาบอก กูได้ไหว้แม่กูแล้วโว๊ยแถมได้แดกไก่เป็นด้วย ทุกวัน แดกโคตรสารพัดแกงที่เหลือ ส่วนใหญ่แกงไก่ ในตัวมีร้อยบาท บางวันไม่มีสักบาท แต่ไม่เคยแสดงอารมณ์อะไรเลย ช่างแม่งเหลืออดจริงก็ไปหาสาวเจ้าเก่าพันสองพันจ่ายค่าเช่า สิบปีเต็มๆแบบนี้ ไม่เคยท้อแท้ เอาธรรมหลวงปู่อยู่แบบพระ มาใช้ ที่บอก ผ้าห่มเขาทิ้งก็เอามาซักมาใช้ ผ้าเช็ดตัวอาบน้ำ ก็เก่ามาก ตอนนี้ยังใช้อยู่ วันนี้พอแค่นี้

สิ่งต่างๆไม่ได้เปลี่ยนไป เราต่างหากที่เปลี่ยนไป เฮนรี่

#บรรพตครับ
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri Jan 23, 2015 8:31 pm
#‎เช้าแล้วกรุงเทพ‬ เหตุเกิดที่หริราช 23/1/58
ความสนิทสนมย่อมนำมาซึ่งความเหยียดหยาม เดล คาร์เนกีร์
มารดา แม่ ทุกคนดีหมด หาแม่ไม่ดีแทบหาไม่ได้ บทสุดท้ายบรรพต คนจีนพุดไว้ว่าพ่อตายลูกถึงเกิด เกิด คือ เก่งเอาตัวรอด ถ้าพ่อกับแม่ยังอยู่ ไม่ยอมโต เราสอนลูกไม่เหมือนฝรั่ง ให้หากินเองตั้งแต่สิบหกต้องออกจากบ้านไปหาแดกเอง
แม่ เดินทางพร้อมลูกจากเฉินไห่ บ้านเดียวกับพระเจ้าตากสินมหาราช มา กทม พร้อมลูกๆ ปู่เลิกกับยาย มาขายเต้าหู้ที่ภูเก็ต มีญาติที่ภูเก็ตหลายอยู่พ่อมาขายน้ำตาลเป่าเป็นรูปสัตว์ตามงานวัด แม่มาช่วยพ่อทำกระดาษเงินกระดาษทองทำกงเต๊ก จำได้แม่แทบไม่นอนทำถึงตีสามตีสี่เคยช่วยทำ ฉิบหายหมด พ่อแม่ช่วยทำจนร่ำรวยมากพอควร แม่เจ็บกระเพาะประจำ ไปตรวจทุกที่เมืองนอกเมืองนาหาสาเหตุไม่เจอ จนกระทั่ง ไปเจอศาสตราจารย์ หมอ วีกิจ วีรานุวัตุ ท่านเก่งมาก ทางโรคกระเพาะ มโนว่าแม่เป็นนิ่วในถุงน้ำดี คนโบราณเป็นกันมาก เพราะน้ำไม่สะอาด ผ่าตัดหริราช เรื่องใหญ่ เช๊คทุกขั้นตอนก่อนผ่า มีคณะหมอ เตรียมและวางแผนก่อนผ่า อย่างที่เคยเล่า ต้องเอา เครื่องในทั้งหมดออกมากองข้างๆพร้อมหัวใจ แล้วถึงตัดถุงน้ำดีออก แล้วเย็บเสร็จแล้วเอาทุกอย่างกลับเข้าที่ปิดหน้าท้อง ตั้งแต่ใต้ราวนม จนถึงท้องน้อย แผลผ่าตัดยาวมาก
ญาติคนเดียว น้องสาวแม่ มาดูแลจาก พิจิตร บางมูลนาคแม่อยู่ต่อ รพ อีกสองเดือนพักฟื้น เธอผู้นี้ธรรมะธรรมโมมาก ชอบไหว้พระตามคนบ้านนอกคอกนา ทั้งๆที่อพยพมาจากเมืองจีน ห้องข้างๆ คือ หลวงปู่อ่อน ศิษย์หลวงปู่มั่น มาพักฟื้นหลังผ่าตัด เธอพาแม่หลังจากเริ่มดีขึ้นไปตักบาตรทุกวัน ทั้งที่แม่เป็นพวกไหว้เจ้าไม่รู้จักพุทธศาสนามาก่อน แม่เลื่อมใส ปฏิปทาหลวงปู่อ่อนงดงามมาก จนออกจาก หริราชทั้งคู่ ซี๊ปึ๊กแล้วทีนี้ นิมนต์ไปบ้านเลย หลวงปู่เมตตามาค้างบ้าน สามวันกลับวัด ยกโขยงไปวัดกัน จาก อาซิ๊มแก่ๆแถวเยาวราช กลายเป็นไหว้เบญจางคประดิษฐ์งดงามมาก แต่พุดไทยไม่เป็น พี่สาวคอยเป็นล่ามให้ จากหลวงปู่อ่อนพาไปไหมด หลวงปู่หลุย หลวงปู่ฝั้น หลวงปู่เทสก์ หลวงปู่ขาว หลวงปู่ คำ ดี หลวงปู่ชอบ ฐานสโม หลวงพ่อบ้านตาดอาจารย์จวน หลวงปู่บุญมา หลวงพ่ออุดม ที่ตกเครื่องบินตาย สารพัดหลวงปู่ แม่บอกเท่าไรเท่ากัน ทอดกฐิน ซื้อบ้านโบราณทั้งหลังใจกลางกรุงให้ หลวงปู่และพระธุดงค์ มา พัก ได้ ไม่ต้องหนึ่งฝาหนึ่งกั้น มีบริขารครบ อยู่ได้ทั้งพรรษา ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ องคมนตรีมากันเพียบ
Paradoxically, Pantheism to Buddhism จากไหว้เจ้า สู่พุทธนิยม เอิกเกริกเกรียงไกร ตั้งแต่ก่อน สิบสี่ ตค จน หก ตค เข้าหาวัดป่า คอมมิวนิสต์เต็มวัด คุยกันฉันพี่น้องเข้าใจกัน อาศัยวัดเป็นศูนย์กลาง เชื่อความเข้าใจ ยิ่งวันยิ่งแรงกล้า สามีท่านแม่ ก็เที่ยวหาหม้อตี เจ้าจำนำ อาบอบนวด ประดามีใช้เงินยังกะเบี้ย หลังสิบสี่ ตค กลัวคอมมิวนิสต์ ตามสูตรโอนเงินไป ฮ่องกง เก็บ พอเงินชักหมด โอนกลับมาใช้ต่อ ถลุงกันใหญ่ แม่ไหว้พระทำบุญ พ่อ เที่ยวอาบอบนวด พ่อบอกชาตินี้เงินใช้ไม่หมด สุดท้ายพ่อป่วยเที่ยวมากตอนนั้นไม่มีเอดส์ แต่แก่มาก เที่ยวจนหมดสภาพ หลวงปู่ครูบาอาจารย์ชั้นผู้ใหญ่ทยอยมรณภาพ เงินที่บ้านพ่อเที่ยวเสียฉิบหายเหลือ นิดเดียว ประกอบกับ ลูกชายบรรพต ติดหมอนวด เละเทะ เอากันเข้าไป ลงท้ายจากใช้ไม่หมด ไม่เหลือเหี้ยอะไรเลย เหลือแต่ที่ดินพอไหว ติดจำนอง ค่อยๆขายแดกไปเรื่อยของใครของมันเพราะ พ่อตายแล้ว พี่ชายตายตาม พี่สาวตายตาม พี่ชายอีกคนตายตามที่เมืองนอก ห้าปี ตายปีละคนสนุกฉิบหาย งานศพทุกปี หลวงปู่บอกที่เมืองจีน ฆ่าเป็ดไก่ขาย เจ้ากรรมนายเวรมาทวงคืน แม่ถึงต้องทนทุกข์ที่ลูกตายจากไปก่อน พอจนไม่มีใครมา แถมส่วนใหญ่เป็นหนี้เพราะแลกเช็คกันเป็นสิบๆล้านหนีหมด มีแต่พระ ป่ามางานศพกันตรึม ฆราวาสหายหมด เวลาสวดศพ ยุ่งฉิบหาย เพราะสายป่ากับสายมหานิกาย กับ ธรรมยุตก์ ปฏิบัติไม่เหมือนกัน คนรู้เรื่องตายหมดแล้ว เหลือแม่แก่ๆคนเดียวอยู่ เศร้าที่ลูกๆจากไป เหลือ ไอ้เหี้ยบรรพตตัวเดียว ครึ่งๆกลาง จนลงท้ายแม่ป่วยหนักตายคนสุดท้าย คนรอบข้างบริวาร เห็นแม่ป่วยและไม่มีเงิน ต่างติฉินนินทาและว่ากล่าวว่าเวลามีก็ถวายวัดหมด แม่หมดใจ แต่จิตนิ่งไม่รู้สา กับคำกล่าว อยู่ รพ บำรุงราษฎร์ หนึ่งเดือนกว่ารวมผ่าตัด สามล้าน เงินก้อนสุดท้ายให้ไป หมอบอกเต็มที่ไม่เกินหกเดือน ย้ายแม่ออกจาก รพ บำรุงทรัพย์ ไปรามารอวันตาย เหลือ เดือนละหก พันบาท พอไหวหยิบยืมดิ้นหาทางออกได้ ไปเยี่ยมแม่ไป ตีสองตีสาม จอดรถสดวก เงียบ ผีเพียบไปกับน้องนายตำรวจเมาได้ที่มาเยี่ยมแม่ทุกคืน เจอผีสารพัดในรามา พิศูจน์ ให้น้องๆดูว่าผีเขาไม่เชื่อ พอเห็นสัจจธรรมคนลุกกลัวมาก บรรพตเห็นจนชิน เพราะเคยอยู่วัดป่าเห็นมาทุกอย่างกลางวันในถ้ำ ค้างคาวเพียบ เทวดาอยู่เพียบเหมือนกัน กรุงเทพ ไม่มีเทพ แล้วมีแต่เหี้ยๆอยู่กันตรึม

ก่อนย้าย รพ พาแม่มาวัดตรีทศเทพ นายตำรวจจัดให้เจ็ดวัน แม่ลงมาดูพร้อม ขวดน้ำเกลือ พาดู ถามว่า แม่เป็นไงงานศพแม่ที่นี่ คงไม่มีใครมามาก อย่างหวัง แม่หัวเราะ เป็นงานศพที่ใช้ได้ ขึ้นรถ ไป รามา นอนรอวันตาย ห้าๆๆๆ ก่อนท่านจากไปถามว่า ถามจริงแม่ไปวัดสารพัด จากอาซิ๊มแก่ๆคนหนึ่งจนหลวงปู่ทั้งหลายเรียกท่านติดปาก อาม่า แม่ได้อะไรมาบ้าง ท่านบอกว่า ได้เจอแม่ชีแก่ๆคนหนึ่งที่ โรงงาน มาคุยด้วยบ่อยๆ จนวันหนึ่งมีพระทางเหนือมาพักสองคืน แม่บอกว่า แม่ชีมาหา บอกว่าจะไปอยู่กับพระองค์นี้ ทางเหนือ พระท่านชวนไปอยูด้วยปฏิบัติธรรมกัน จากนั้นท่านก็ให้ กุญแจให้ไปเอาเครื่องเพชรที่เหลือ ออกไปขายแดกตามฟอร์ม ปลอมครึ่งหนึ่งเพราะ เป็นของที่รับจำนำ มีของแท้ พอขายได้ ห้าแสนกว่า จ่ายค่างานศพแม่

คนมาไม่มาก เพราะ คนมีบารมีตายหมดแล้ว มีแต่ไอ้เหี้ยบรรพตกับลิ่วล้อ นายตำรวจ นักมวยหลายค่ายมายืนเสริฟน้ำ ไม่งั้นคงเหงาทำใจยากเหมือนกัน ความที่ เคยช่วยคนไว้มาก พอแม่ตายสุดท้าย ได้มาจากศพแม่สามแสน หักแล้วเหลือ แสนกว่า เคลียหนี้สินนิดหน่อย ที่เหลือ ทำบุญให้แม่ทุกวันจนเงินหมด พอแม่ตาย บริษัท ทุกอย่างหยุดหมด เพราะไม่มีฐานบารมีแม่แล้ว จนเป็นเหี้ย แม่ใหญ่เมียหลวงดูเราเป็นกาฝากทันทีหย่าแล้วพาเมียน้อย ที่เหลือ ปลีกวิเวกกลายเป็นแมงดาแก่ๆให้เมียน้อยที่เหลือน้อยเต็มทีช่วยกันคืบคลานต่อไป จนบ้านเมืองเกิดทักษิณ ช่วยทักษิณ จนกลายมาเป็นบรรพต ที่เล่าจริงบ้างเท็จบ้างเพื่อสอนใจคนที่ไม่มีปัญญาเจอมรสุมแบบนี้ คงเหมือน The Tempest by Shakespeare

จงระวังตลอดชั่วชีวิตคุณ อย่าตัดสินผู้อื่นจากรูปลักษณ์ภายนอกของเขา จอห์น เดอ ลา ฟองเท็น
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jan 25, 2015 6:26 pm

► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2558

#เช้าแล้วกรุงเทพ ถอดถอนแล้ว ไงต่อ 24/1/58

คำถามที่อธิบายไม่ได้ ตอน รปห ใหม่ อำนาจล้นฟ้า ทำไมไม่ยุบ ปปช กกต ทั้งๆที่ รธน ฉิกทิ้งไปแล้ว ใครช่วยตอบหน่อย เดิมทีเดียวก็มโนกันว่า จะไว้ซักฟอกนายกปูให้สะอาดก่อนเลือกตั้งเอาเข้าจริง ซักฟอกเสร็จจะทำแปะซะแดกเฉยเลย ลองมาดูเรื่องผ่าน กม ในสภา กม ทุกฉบับผ่านหมด ไม่ว่าแบบไหน ผ่านหมด แบบสบายๆ ไร้ปัญหาข้อถกเถียงในสภา ทุกคนให้ความร่วมมือหมด

พอมาเรื่องถอดถอนนายกปูทีแรกก็ไม่ดุเดือดเลือดพล่าน ยิ่งใกล้วันยิ่งมันกันใหญ่ ไอ้เหี้ยวิชา ออกอาการอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งใกล้วันยิ่งมันใหญ่ ปั่นกระแสนอกสภาสุดลิ่มทิ่มประตู ตชด นำรถกราะเข้ามาเต็มไปหมด ยังกับทำ รปห ซ้อน เดิมที ลุงตู่ก็เฉย พอใกล้วันของขึ้น ถ้าผิดก็ถอดถอน และแล้ว ก็ถอดถอนจริง ด้วยคะแนน 190-18 ลองคิดดู แปลกไหม มันมากไป ต่างกันสิบกว่าเท่า นี่แสดงว่า มีออร์เดอร์ มาสั่ง ใครสั่งจึงเป็นแบบนี้ อีเปรมสั่งหรือ พุงโลสั่ง ส่วนตัวไม่ใช่ มีตัวใหญ่กว่านั้นสั่งมา มโนว่าไม่รู้

เอาละเรามาดู สิบสี่ ตค นิสิตนักศึกษา ถูกปั่นให้ ตีกัน ทหารออกมาฆ่านิสิตนักศึกษา ลงท้ายพ่อหลวง กลายเป็นอัศวินม้าขาวยุติศึกกลางเมือง แซ่ซ้องทั่วโลก แผ่นดินแยกแตกเป็นสอง พระองค์แก้ไขทีเดียวจบ ดังไปทั่วโลก นี่คือ Paradymship or Medel.

Status Quarism ไม่รู้จะแปลยังไง คือ การที่อยู่ดีๆ ไม้บรรทัดที่ตรงเป๊ะถูกกดให้งอโค้ง แล้วตัวไม้บรรทัดเอง พยายามดีดตัวให้ตรงเหมือนเดิม เปรียบเทียบเช่นสังคม ถูกกดให้ไม่มีความยุติธรรม และพยายามดิ้นรนให้กลับมามีความยุติธรรมแบบเดิม การสร้าง สเตตัสควอร์ เพื่อให้กดดันสังคมคือ การ ถอดถอนนายกปู สังคมถูกกดว่าไม่มีซึ่งความยุติธรรม และแน่นอนสังคมเองที่มีความถูกต้อง ส่วนใหญ่ ก็จะหาทาง คลายความกดดันนี้ให้กลับไปสู่ความยุติธรรมเหมือนเดิม แบบไหน เวลาใด นานแค่ไหน ตอบยาก ขึ้นกับปัจจัยสารพัด เร็วได้ไหม ไม่ได้ ล้างไพ่ถึงจะได้ ตายเพียบ สารพัด เรื่องนี้คือไฮไล๊ต์เรื่องการเมืองไทยทั้งหมด จะมีหนึ่งอัศวินขี่ม้าขาวออกมาสยบเรื่องนี้ในเวลารวดเร็ว เซ๊ตซีโร่การเมืองทุกฝ่าย
กลับไปเริ่มต้นกันใหม่ เหมือนเดิม และมีความเป็นธรรมมากขึ้น คือ บุคคลที่ ทำลาย สเตตัสควอร์ นั่นเอง แน่นอนบุคคลผู้นี้ย่อมได้รับการแซ่ซ้องไปทั่วโลกผู้ซึ่ง ดำรงไว้ซึ่งคุณความดีโดยเฉพาะเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม ถ้านายกปูไม่โดนถอดถอนก็จะไม่มีไฮไล๊ต์ อะไรทุกอย่างก็ธรรมดา นี่คือเรื่องมโนทั้งสิ้นของบานพับ

ข่าวมโนที่เชื่อหรือไม่แล้วแต่ท่านทั้งหลายว่า หมอดูจีนบอกว่า เดือน กพ วันที่สิบเก้า ท่านพ่อจะสิ้น ทหารแยกเป็นสองจะรบราฆ่าฟันตายเป็นเบือ แล้ว ก็กลายเป็นสาธารณรัฐไทยใจเหี้ยมหาญ รักษากางเกงในไว้ให้ลูกหลาน นี่คือเรื่องมโนอีกเรื่อง

อีกเรื่องอันนี้น่าสนใจ มาจาก เฮด ควอร์เตอร์ แลงเล่ย์ เวอร์จิเนียร์ คิดเองคืออะไร หลุดมาว่า พล อุดมเดช ไปเจรจาลับ กับ พล ชัยสิทธิ์ เพื่อเป็น นายก ลองของก่อนจริง เพื่อไม่ให้นายกปูบอบช้ำ นี่ก็มโนจากนอก คิดกันเอง

อีกเรื่องมโนว่า อำนาจอีเปรมแมลงสาปยังล้นฟ้า การถอดถอนครั้งนี้มาจากอีเปรมแมงสาป ผมให้หลายอ๊อปชั่น ลองไปเสียบดูอันไหนชอบเอาไปเลย
แต่บอกก่อนอันเป็นไปได้คืออันแรกที่ใช้ สเตตัสควอริสซึ่ม อันนี้เป็นไปได้ที่สุด เพราะมันตอบโจทย์ว่าทำไมไม่ยุป ปปช ทิ้งไว้เพื่อทำ สเตตัสควอร์

วันนี้เรื่องหนักๆหน่อยไปคิดกันให้ดี และรีบออกจากสพานควายเสีย อย่าตกเป็นเครื่องมือ ให้ พวก อัจฉริยะมันหลอกออกไปตาย ไม่เห็นหรือ น้องจตุพรและ ณัฐวุฒุบอกแล้วเกมยังไม่โอเวอร์ อย่าออกไปเต้น ส่วนพวกหัวก้าวหน้าจะนำทัพออกไปเต้นตามสบาย ใครตามใครคิดกันเอง เศรษฐกิจทุกอย่างตอนนี้ถึงจุดสุดยอด น้ำกำลังจะแตก น นู๋ โปรดระวัง อย่าลืม ต่างชาติไม่เล่นกับเราด้วยถ้ายังบริหารบ้านเมืองแบบนี้ แถมสภาห่านี่ออก กม เพื่ออำนวยการเข้าสู่ เออีซี ทั้งสิ้น เราอยู่โดดเดี่ยวไม่ได้ในเวทีโลก บอกแล้วไงที่สนับสนุนชิณวัตรมากสุดตอนนี้คือ อินเดีย จีน รัสเซีย เมกา ยุโรป อาเชี่ยน คสช ยังไงก็ต้องเปลี่ยน เป็น ปชต ปัญหาคือ รัชกาลที่ สิบ ต้องขึ้นแล้วมีไฮไล๊ต์ให้ ปชช ทั้งประเทศแซ่ซ้อง ยังไงผมก็เชื่อคำทำนายสายหลวงปู่มั่น ตามที่ ดร ทัช เล่าว่า คนที่เปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต คือ รัชกาลที่สิบแน่นอน

หงส์จะแสวงหาผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ยิ่งใหญ่จะน้อมรับ การน้อมรับไม่ถือว่าเป็นการยอมรับ แต่เป็นการยอมรับที่หักห้ามและปฏิเสธไม่ได้ นโปเลียน โบนาปร์ด

นี่คือคำคมตามหลักปัชญา ที่สอดคล้องกับนายกยิ่งลักษ์ตอนนี้ ไปคิดวิเคราะห์กันเอง

Swan seeks the Greater,the Greater will accept. The bow is not considered acceptable. But the commitment plays repressive and undeniable. Napoleon BONAPARTE

#บานพับครับ
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jan 25, 2015 6:28 pm

► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2558

#เช้าแล้วกรุงเทพ ซับซ้อนแต่ง่ายเหมือนพลิกฝ่ามือ 25/1/58

อย่าลืมนะ แรงกดดันมันจะไม่ได้มาจากแค่คนในประเทศ แต่นานาชาติเค้าก็เสียหายเยอะที่มึงทำกะนายกปู!! ถ้ายังโง่เป็นบัวใต้น้ำโดนหินโสโครกทับรอเป็นอาหารของเต่าของปลาก็เชิญตามสบาย!!! ถ้าเคยได้ยินคำว่า The New World Order ก็น่าจะเข้าใจนะ โลกนี้มันไม่มีใครจะทำอะไรแบบนี้ได้ตามอำเภอใจอีกต่อไปแล้ว คำพูดก็มีอยู่ว่า เด็ดดอกไม้ สะเทือนถึงดวงดาว

อย่าลืมนะ...อะไรๆก็เกิดขึ้นได้ กระดาษแผ่นเดียวก็ Reverse ทุกสิ่งกลับมาได้? ยังไงผมก็ยังเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเอง รู้ เห็น และได้รับฟังมาจากแหล่งข่าวที่ผมเชื่อถือได้มาเกือบสามสิบปี เกมส์นี้ยังไม่จบง่ายๆ!!

แล้วอย่าคิดว่านายกปูจะหนีหรอกนะ!! แล้วถ้าแกคิดจะหนีจริงๆ พวกมึงจะหยุดแกอยู่เหรอ? ถามแค่เนี๊ยะแหล่ะ...อีกกี่ตีนหล่ะเคยนับเคยสำรวจกันยัง? ยังไม่นับต่างชาติที่เค้าเสียหายทางเศรษฐกิจอีกนับไม่ถ้วนนะ โลกนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว ไม่มีใครอยู่ได้อย่างโดดเดียวต่อไป ถ้าคนไทยจัดการกันเองไม่ได้ เดี๋ยวดูไปเรื่อยๆ ใจเย็นๆ เชื่อดิ เดี๋ยวมีคนจัดให้เองแหล่ะหน่า!! เครดิตคุณ Sebastian Stark

อย่างที่บอกเสมอ ปทท อยู่ในโลกนี้เดี่ยวๆไม่ได้ ทุกอย่างเชื่อมกันหมด ยิ่งใกล้วันรวมเออีซี ในอาเชี่ยน ยิ่งต้องเร่งรัดให้ทุกอย่างมันลงตัวให้ได้โดยเร็วที่สุด คือ ปล่อยคานดีดให้ลูกวิ่งไปถึงปลายคาน แล้วดีดมันจะแรง และจบ ไม่งั้นไม่จบ

เวลานี้ข่าวมาแล้วขวัญชัย ไพรพนา นำรถบัสยี่สิบคัน จะบุก สนช ทักษิณ บอกให้ทำหรือเปล่า ทักกี้บอกให้เฉยๆ รบ อยากทำอะไรให้ทำ นี่เล่นกันเอง ข่าวมาแล้ว เมกาสนับสนุน ยุโรปสนับสนุน ทั้งโลกสนับสนุน ออกมากันได้แล้ว นักวิชาการส้นตีนเต็มไปหมด ไม่มีความยุติธรรมในไทยแล้ว ถามจริงมึ ตอนไหนที่มีความยุติธรรมในไทยบ้าง ลองเล่ามาสิ นักศึกาา สิบสี่ ตค คุมศาล ยังแดกเงินแทนแล้วสั่งศาล ยุติธรรมไหมละ สมัยไอ้สุขุมนวลสกุลเป็นนักศึกษา พอเป็นอธิการบดีก็ขายเอสี่หาแดก พอเถอะ เก่งๆแก่ๆกันทั้งนั้น แดงสารพัดแดก แม่น้องเกตุ อ สุรชัย แรมบ้า และอีกมากมายที่พยายามเรียกแขก ตายเปล่า เพราะเขาเตรียมหมดแล้ว ทั้งสองฝ่ายออกมาเขาเก็บหมด ทำไม เพราะเขาไม่รู้จริงๆว่ามึงฝ่ายไหนกันแน่ เพราะพวกมึงรับจ้างกันมาหมด ถามคำ ถ้าล้ม คสช ได้ ลุงตู่ไป ใครรรรรรรรร มาแทน อีเปรม กับแมลงสาปทั้งฝูงบินออกจากสวนโม๊คมาอาละวาดทันที ไอ้แมลงสาปตัวแสบที่หลบอยู่จนใต้สงบ ก็จะออกมาอีก ท่านพ่อ ก็ไม่อยู่แล้ว ก็สถาปนาใหม่เป็น พระองค์เจ้า เปรต ลินตินติน แห่ง ตอแหลแลนด์ ใช่ไหม มีอ๊อปชั่นอื่นไหม ไม่มี มีรูนี้รูเดียวรออยู่ ถามต่อ ต่างชาติว่าไง ทั้งโลกโดยเฉพาะเอเชีย อินเดีย จีน รัสเซีย คงตอบว่า มึงเอาไอ้เหี้ยนี่ออกก่อน ไม่งั้นกูไม่คุยกับมึง สรุป พวกแดงจริงแดงเทียมทั้งหลายต้องการอีเปรมแก่ตุ๊ดเฒ่าเป็นกษัตริย์แทนใช่ไหม ถ้าเงี่ยนกันมาก ก็ออกมามากๆ

ไปคิดให้ดีๆ ฟังทักษิณอย่างเดียว เมื่อไรท่านบอกลุยค่อยลุย บอกให้รอ เสือกลุย เดี๋ยวคอยดูตอนบอกให้ลุย มันจะขอกูรอไปก่อน เวลาควรโง่เสือกฉลาด เวลาให้ฉลาดเสือกโง่

ไม่มีข้าศึก และศัตรู ที่ถูกวางไว้ให้ตก อบาย - อัล ฟอนโซ่

#บรรพตครับ
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Jan 26, 2015 8:38 pm

► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวันจันทร์ที่ 26 มกราคม 2558

#เช้าแล้วกรุงเทพ บรรพตเละเป็นโจ๊ก 26/1/58

หลังจากออกคลิปล่าสุด และเช้าแล้วกรุงเทพ บรรพตเลยกลายเป็นซวยแล้วกรุงเทพ เพราะบรรพตเป็นชาวกรุงเทพ เพราะการมโนของบรรพต โดนพวก หัวก้าวหน้าก้าวหลัง เข้ามาด่าฉิบหาย สรุป ห้ามเชื่อ บรรพต บรรพตกำลังพาพวกเราลงเหว เพราะบรรพตบอกให้รอไปเรื่อย ไม่มีกำหนด
ผมบอกให้รอเขาผลัดแผ่นดินก่อน ถ้าไม่มีอะไรให้ฝ่ายเราบ้าง ก็คอยฟังนายกทักษิณว่าท่านจะเอาแบบไหน ลำพังตัวพวกเราเอาเหี้ยอะไรไปสู้เขาออกไปก็ตายเปล่า มันต้องมีแกนนำ ที่โกอินเตอร์ แถมยังบอกว่า นายกปูโดนรังแกขนาดนี้ เดี๋ยวมีคดีอาญาตามมาเหมือนนายกทักษิณ ไอ้บ้า พ่อมึงอยู่หรือ ตายยังไม่มีคำตอบเลยตอนนี้ พ่อมึงสิของจริงต้องการทำลายชิณวัตร แต่นี่ไม่ใช่ บอกแล้วเขาเปลี่ยนขั้วอำนาจกันแล้ว ถึงให้รอดูก่อน ไม่ใช่เขากำลังให้ของดีกับเรา กำลังจะ เป็นมหามิตร เสือกไปผลักไส รัชกาลใหม่เป็นมหาศัตรู รบพุ่งกันแบบอียิปตื เขาตายรวมกันเป็นล้านแล้วตอนนี้
พวกสพานควายจริงๆ

เอาตีนคิดก่อนหัว ที่ผ่านมา หลัง รปห ถึงตอนนี้ นายกปู อยู่ไหน บ้าน ไปไหนก็ได้ ออกนอกก็ได้ ตู่กับเต้น แกนนำ นปช ทั้งหมด อยู่บ้านให้สับภาษก์ ได้ แล้วพวกอีเปรมแมลงสาปอยู่ไหน สวนโม๊ค บวชพระอยู่ อ๋อ พวกนี้เห็นธรรม เลยบวชพร้อมกันหมด หรือ เห็นลูก เอ็ม สิบหกเลยบวชพร้อมกันและไม่ยอมสึก จะอยู่จนตาย เพราะ กำลังสำเร็จ ความใคร่ทุกคน ทำไมนายกปู ไม่ต้องบวชชี อยู่วัดบวรมั่ง อีเปรมแมลงสาป โดนทุบยึดทรัพทย์ โดยเฉพาะ ไอ้เหี้ยเทือก โดนยึดทรัพย์ ทรัพย์ ใต้ดินที่พงษพัฒน์ช่วยเก็บ ก็โดนยึดหมด แล้วนายกปูโดนยึดหรือเปล่า เอาตีนคิดก็พอ ไม่ต้องใช้หัว ตลกไหมละ พี่น้อง ไปคิดกันใหม่ ตู่เต้น แกนนำ นปช โดนยึดทรัพย์ หรือ ไม่

ถ้าาาาาาาาจะกำจัดนายกปูจริงๆ หลัง รปห อุ้มไปเลย หายไปเลยง่ายกว่าไหม ไม่ต้องมาตีปี๊ป จัดฉากให้ทั้งโลกเกลียดไทย ประจานไปทั้งโลกว่า ไทยไม่มีความยุติธรรม มีแต่เหี้ยครองเมือง เขาอุตส่าห์เหมาเข่ง สนช ให้เหี้ยอยู่ด้วกันมันอยู่ใน สนช ทั้งหมด แล้วทุกอย่างไม่จำเป็นต้องเสียงๆๆๆ ส่วนใหญ่เลย เพราะยังมีกฎอัยการศึกเต็มรูปแบบ ประเทศเหี้ยนี่ตลก คนทั้งประเทศ เห็นออกความเห็น เหมือนลุงตู่ผมมาจากการเลือกตั้ง และชนะจนได้เป็น นายก และแหกปากตลอด ตอนนี้ไม่มีความยุติธรรมแล้ว อ๋อ สมัยก่อน ธรรมพ่อมึง ยุติ ทุกอย่าง อย่างนั้นเรียกว่า ยุติธรรมใช่ไหม แม่งคิดไม่เป็นกันเลยว่า ใครเจออะไรกับใครไม่เจออะไร ถ้ามีสมองที่พอคิดเป็น จะอ๋อทันที แต่นี่ ไม่เหี้ยอะไรทั้งสิ้น พวก หัวก้าวหน้ามันบอกอะไร ใช่แล้ว มันมาด่าบรรพต คือ บรรพตมโนผิด มันเรียกออกไปตายและแบ่ง ประเทศ นี้เป็นสองพวก คือ ถูกต้อง จริงๆ บางครั้งอยากให้แม่งเป็นแบบซีเรีย อียิปต์ จังเลย ให้แม่งไม่มีไฟฟ้าใช้ แดกข้าวนอกบ้านก็ไม่ได้ใครซวยก็โดนยิงตายข้างถนน ไปไหน ต่างคนต่างพกปืน มีเรื่องตำรวจเผ่นก่อน กลัวตาย ลูกเมียใครโดนฆ่าข่มขืน
ฟ้องใครไม่ได้ต้องช่างแม่ง เซเว่นปิด มือถือ เดี๋ยวดีเดี๋ยวเสีย เซ็นทรัลปิด ทีวีดูไม่ได้ คอมต่อไม่ติด มีแต่ช่องของแม่งออกมาให้ดู นี่คือ ชีวิตจริง ถ้ายังเสือกโง่ เวลาควรฉลาด ที่ผ่านมามันจะเหี้ยแค่ไหนแต่สิ่งเหล่านี้ยังไม่เกิด ถ้าอยากเกิด ก็ไม่ต้องใช้หัวคิดกัน เอาตีนคิด แล้วใช้หัวเดินแบบ ไอ ไซตั๊ก ใน มังกรหยก

คำถามต่อ นายกปูโดนถอดถอนมาแล้ว มโนไปก่อน จะต้องโดนฟ้องอาญาแล้วต้องหนีไปต่างประเทศ ระดับนายกปู ถามคำถ้าขอลี้ภัยมีกี่ประเทศให้ลี้ภัยไม่ต่ำกว่าร้อยประเทศ แถม ศาลยังไม่ตัดสิน ศาลอาจยกฟ้องทั้งหมด ก็ไอ้เหี้ย ปปช บอกแล้วไง ว่าไม่มีอะไรผิด กม เลย เรื่องจำนำข้าว มีแต่บรรพตไปจำนำ ไข่สองใบของบรรพตเองสิผิด กม แต่ทว่ายังออกมามโนล่วงหน้าคาดเดาอนาคตกันใหญ่ เอาน่าให้มันสุดท้ายแล้ว เสี่ยเรายังไม่ทำอะไรเลยเพื่อพวกเราจริงๆ ค่อยรอสัญญาณจากดูไบ การนำมวลชนโดยมีความถูกต้องอย่างเดียวมันไม่มพอ ต้องมีต่างชาติ และเงินสนับสนุนโดยเฉพาะ สห ปชช ด้วย

เชิญด่าบรรพตต่อไป ผมไม่รู้สึกรู้สา เพราะผมคิดว่าผมทำถูกต้องตามตรรกะ ไม่ใช่จินตนาการ เพื่อรอรับเงิน เถียงมาสิ

ความยุติธรรมที่ไร้อำนาจคือความล้มเหลวในการปกครอง การไร้อำนาจในความยุติธรรม คือ ทรราช บลาสต์ บาสเคลล์

#บรรพตครับ

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ► เช้าแล้ว กรุงเทพฯ กับวิทยากรบรรพต : ประจำวัน ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Feb 09, 2015 8:31 pm


‪#‎เช้าแล้วกรุงเทพ‬ อะไรจริงอะไรเท็จ 1/2/58
การต่างประเทศเป็นเรื่องราวละเอียดอ่อน และซับซ้อนทั้งบนดินใต้ดิน ตอนเบ็นเฮอร์ป่วยหนัก อนัน อีเปรมแมลงสาป สิทธิ์ เศวตศิลา เข้า พบท่านทูต อีริค จี จอห์น เอกอัคราชทุต เพื่อบอกว่าเสี่ยเราไม่เหมาะขึ้นเบอร์สิบ โดยอ้างสารพัดเรื่องที่ไม่ดี และให้ช่วยแจ้งไปยังรมต ต่างประเทศเมกาเพื่อรายงานต่อ ท่านโอบาม่า สังเกตุได้ไหม หลังจากเรื่องนี้ท่านอีริคก็ย้ายตัวเอง และให้ พณท่าน คริสตี้สาวสวยคนใหม่มาโดยย้ายมาจากฟิลิปปินส์ เพราะการเมืองฟิลิปินส์ คล้ายไทยหลายอย่าง และเป็นการสื่อนัยยะว่า ขอปฏิเสธเรื่องที่มาบอกเล่า การย้ายทูต ทันทีคือ การปฏิเสธเรื่องที่ขอ คือ อยากทำ รปห อีกรอบ เพื่อทำลาย ปชต
การนำทองไปขายที่สิงคโปร์รอบแรก เพื่อเอาเงินมาชุมนุม กปปส เพื่อข่มขืน กทม ตัวเองโดยทอมมี่ และเมื่อเงินหมด ก็ไปขายทองกับจีนแทนเพราะสิงคโปร์ ไม่รับซื้อแล้ว เพราะ เอาเงินมาใช้ผิดกติกา จีนก็ไม่เห็นด้วยเพราะมันน่าเกลียดมากในสายตาชาวโลก จึงระดมเงินจากดารา โดยมี สุริโยทัยระดมเงินสนับสนุน และลงท้ายบอกดาราลงขันสนับสนุน ดาราที่ไหนจะมีเงินมากขนาดนั้น สรุปคือ จีนสนับสนุนไทยไหม มโนคิดว่าไม่ เพราะ ไม่อยากแทรกแซงเรื่องภายในของไทย ถ้าจีนสนับสนุนจริงก็ไม่กล้าออกนอกหน้า สรุปคือการที่ คสช หักกลางลำ ความสัมพันธ์กับเมกาทั้งๆที่มีมายาวนานถึง ร้อยแปดสิบปี ขนาดไทยเคยส่งช้างไปช่วยรบ นับว่า ใจกล้าหน้าด้านมาก มีแต่วิธีคิดกระเทยเฒ่าเท่านั้นที่สามารถกล้าสั่งให้กระทำแบบนี้
นายก รมต รมต ผู้นำเหล่าทัพคนระดับนี้จะพูดอะไร ต้องมีขันติ ไม่ใช่พูดอะไรก็ได้ โลกเล็กลงเพราะเราเดินทาง และสื่อสาร ทุกคำพูดของคนระดับนี้ สื่อถึง การยอมรับในนัยยะคำพูดนั้นๆ ต่อ ประชาคมโลก โดยมีพันธสัญญา ผูกมัดกับ ประเทศตัวเอง แต่นี่ นายก ปทท พูดอะไรก็ได้กลับไปมา การแสดงทางนัยยะการเมืองก็พลิ้วไปมา บ่องตง ต่างชาติมึนหมดและไม่อยากยุ่งกับประเทศนี้ ไทยแลนด์อองลี่ ตอนนี้ลองไปเจรจาการค้ากับประเทศไหน ทุกประเทศร้องยี้ และตอบกลับมา รอเป็น ปชต ก่อนนะจ๊ะ แบบนี้อีฉันไม่เล่นด้วยการที่
ผบสส ออกมาประกาศหลังทูตพิเศษ เดเนียลล์ รัสเซลล์ เข้าพบว่า จีนและ เกาหลีเหนือ สนับสนุนไทย คือ นัยยะบอกว่า ปทท ไม่แคร์
ไอ้พูดมันง่าย แต่ปฏิบัติแทบไม่ได้เลย เพราะ อาวุธยุทโทประการล้วนซื้อมาจากฝรั่งมังข้า ชะรอยเที่ยวนี้อาวุธเหล่านี้อาจกลายเป็นเศษเหล็กเสียส่วนใหญ่ ขอมโนว่าการที่ ผบสส บอกว่า จีนและเกาหลีเหนือ สนับสนุนไทยถ้าเมกาไม่สนับสนุน อาจเป็นการสื่อบางอย่างให้คนไทยทั้งประเทศทราบว่า ทหารจำเป็นต้องพูดแบบนี้ สรุปทหารอาจโดนบังคับ จากใคร ห้าๆๆๆ เจ้าเก่า
เสี่ยอยู่เยอรมัน พาลูกชาย และครอบครัวไปปลีกวิเวกรักษาตัว ที่เยอรมันการมีครอบครัวและรับผิดชอบเป็นสิ่งงดงามแต่ ก็เสียเปรียบเรื่องการเดินทางคือไม่สามารถปิดเป็นความลับได้ การข่าวในโลกใต้ดิน บอกโดนวางยาพิษ ห้าๆๆๆๆ จะบ้าตาย ครั้งหนึ่งท่านพ่อ เชิญเสี่ยไปเสวยดินเนอร์ ที่หัวหิน เสี่ยท่านนำอาหาร และอุปกรณ์ดินเนอร์ คือ จานชามช้อนซ่อม ทุกอย่างไปเองหมด เพื่อเสวยดินเนอร์กับ
ท่านพ่อ ระวังกันขนาดนี้คิดว่าข่าวการโดนวางยาพิษ เป็นไปไม่ได้ และท่านเชื่อสนิทใจคนใก้ลชิดเพียง สองคนเท่านนั้น ประเด็นนี้ตัดไปได้ แล้วท่านหายไปไหน แล้วพวกแทงไฮโลก็เปลี่ยนข้างกันทั้งหมด ทีแรกก็พอทนไปไหว พอเสี่ยหายไป อีเปรมแมลงสาปโผล่มาแบบเต็มรูปแบบ ยิ่งกว่าเดิม หัวเราะร่าออกทีวีบนดินกันอย่างมีความสุขหน้าชื่นตาบาน แมลงสาปเริ่มสึกจากสวนโมคทีละตัวสองตัว ถ้าแบบนี้ คงสึกออกมาหมด และจะกลายเป้นรัฐบาลตลอดกาลอวสาน ไทยแลนด์อองลี่ บางคนบอกพี่น้องฮั้วกันเล่นงานฝ่าย ปชต
ดูให้ลึกๆจะเห็นว่า อีเปรมแมลงสาป หักทุกฝ่าย ทหารทั้งหลายก็รู้ว่ากำลังจะเกิดภูเขาไฟระเบิดในเร็วๆนี้ เพราะนี่มันผิดรูปแบบหมดแล้วสำหรับความชอบธรรมใน ประเทศนี้
มีคำสั่งลงมาต้องกำจัดบรรพตให้ได้ภายในเดือนนี้ ตอนนี้ มีแอดมินหลายคนที่โดนอุ้มไปแล้วอย่างน้อยห้าหกคน คนที่ ใช้ชื่อจริงหน้าตาจริงโปรดระวัง มันไม่มี กม กันแล้ว กฎโจรอย่างเดียว ขอแจ้งตรงนี้ ทุกท่านอาจแปลกใจไม่มีใครรู้จักบรรพต ทุกคนเข้ามาช่วยบรรพต
เพราะอยากให้ประเทศนี้เป็น ปชต ที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มีการเลือกตั้งที่พอไปได้ เท่านั้นเองความศรัทธาอย่างเดียวล้วนๆไม่มีใครรู้จักเป็นการส่วนตัว โปรดเข้าใจตามนี้ แน่นอนตอนนี้ บรรพตขอปลีกวิเวกฉายเดี่ยว เพื่อความปลอดภัยมากขึ้น
น นู๋ โปรดระวังเพจต่างๆที่เล่นอยู่ในเพจผมผมไม่แน่ใจเป็นตัวจริงกันหรือเปล่า เพราะมีหลายคน ลองคุยดูเหมือนจะไม่ใช่ตัวจริง
แจ้งเพื่อทราบ
ใครศรัทธาและอยากช่วย ก็โอนเอ็มเปย์ อย่างเดียว และแจ้งรหัสมาทางหลังไมค์ ก็แล้วกัน ถ้าไม่มีปัจจัย ก็ทำลำบาก อย่างน้อยนี่ก็เป็นช่องทางหนึ่งของข่าวสารที่ใกล้ความจริง อัศวินม้าขาวมาแน่ไม่นานเกินรอ อย่าประมาท
ปูชาปูชนียานัง เอตำมัง คารามุตมัง บูชาบุคคลพึงบูชา เป็น มงคลแก่ชีวิต พระพุทธเจ้า

‪#‎เช้าแล้วกรุงเทพ2‬/2/58
ระเบิดกลางพาราก้อน ระเบิดท่อเหล็ก ตะปูเต็มรูปแบบ สองลูกทางเข้า และบริเวณน้ำพุ โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ ระเบิดแบบนี้ทำกันเองมากมาย ในเมกา แรงใช้ได้ มโนต่างๆนานา ทหารสร้างสถานการณ์ เพื่อไม่ต้องยกเลิกกฎอัยการศึก ข้ออ้างดีมาก แต่รูปแบบแรงไปหน่อย ประทัดยักษ์ ไม่มีแล้วหรือ จะได้ไม่มีใครรับบาดเจ็บ แต่นี่ตะปูเพียบ เอากันแรงๆเลย ตกลงเพื่อไม่ให้ยกเลิก กฎ อยกศ หรือ
อย่างอื่น
เมกาเข้าพบแดงทุกฝ่ายปรึกษาหารือ รบ รปห บอกห้ามเมกาปรึกษา ถามคำ รบไทยตอนนี้ มึงเป็นเจ้าโลก มหาอำนาจ สั่งห้าม เมกา
จีนก็ออกมาบอก พี่ไทยขาดเหลืออะไรบอกนะจะช่วย ที่พูดไปแล้วสองเช้าไม่ได้มโน ของจริงล้วนๆ เมกากับท่านพ่อจับมือสร้างความมั่งคั่งด้วยกันในประเทศส้นตีนนี้มาหกสิบปี เรื่องราวภายใน ในโลกใบนี้ไม่มีใครรู้ดีเท่าเมกา มีคนเคยบอกว่าไทยคือรัฐหนึ่งของเมกา

อยู่ดีๆ ทอมมี่พุงโลแอบไปสัญญากับจีน ว่าเต็มที่พี่จีน เพราะตอนนี้พี่ชายป่วยหนัก มีแต่เราเท่านั้นที่ขึ้นเป็นใหญ่ได้และแน่นอน คนคุมอำนาจตัวจริงคือ อีเปรม บวก แมลงสาป ซึ่งตอนนี้กำลังเริ่มอาละวาด ผสมโรงด้วย สลิ่มเหลือง เริ่มออกมาหัวเราะร่าอีกแล้ว ห้าๆๆ คนกลุ่มนี้ถ้ายังอยู่ ปทท ไปไหนไม่ได้จริงๆ บางคนฝ่ายเสี่ยออกมาด่ามุดอยู่ที่ไหน ไม่ออกมาช่วย พูดมากไม่ดี ของดีมาตอนจบ ปล่อยพวกมันอยากมโนต่อไปยังไงเชิญ

ฝ่ายจีนก็โอเค บอกเมกา มาร่วมซ้อมรบคอบบร้าโกลด์ แต่เปลี่ยนเป็น บรรเทาสาธารณภัยจะได้ไม่เว่อเกินไป คิดแล้วก็น่าเศร้า เล่น
ละครกันตั้งแต่บนลงล่างแถมแปลง ปทท เป็นสนามรบ คนไทยอัจฉริยะก็ไม่รู้ ฝ่ายสลิ่มก็ออกมาตีปิ๊ปบอกเมกาแม่งกำลังจะล้มละลายยัง
กล้ามาต่อตีกับจีน ฟังแล้วก็นึกขำ เมกาล้มละลายไหม จนจริงไหม เป็นไปได้ ถาม รบ เมกามีปัญหาแต่เอกชนเขารวยกว่า รบ มาก

เพราะฉะนั้นถ้าไม่รู้จริง เงียบๆดีกว่า เดเนียล ร๊อคกี้เฟลเลอร์ คนคุมบิลเดอร์เบร์ิค คุม มหาเศรษฐีเกือบทั้งโลกโดยเฉพาะในยุโรป สะสมความมั่งคั่งกัน ตั้งแต่ยุคสงครามครูเสด จีนเพิ่งเริ่มสะสมได้ห้าสิบปี แถมคหบดีจีนหนีไปต่างประเทศกันหมด ถามว่าจีนเป็นไง ไปเร็วเกินไป ตอนนี้อิ่มตัว กำลังเริ่มถดถอย ได้ผลบุญจากการท่องเที่ยวมากพิเศษและไม่ต้องลงทุนด้วยมีอยู่โดยธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวเมืองโบราณ เขาสะสมเงินกันมาเกือบพันปี เมกามีคนสองร้อยล้าน จีนมีพันหาร้อยล้านค่าใช้จ่ายประเทศ ไม่รู้เท่าไร ต่างกันมาก อาวุธ ทันสมัยต่างกันร้อยปี ความคิดเด็กๆ

กลับมตายแลนด์ จะเป็นยังไงต่อไป คำถามถ้าใช้กำลังภายในต่อสู้กันโดยมีไทยเป็นสนามรบ ใครชนะ จีนแพ้แต่ในมุ้ง ไทยเมกามีสัมพันธ์มาร้อยแปดสิบกว่าปี จีนมีสัพันธ์กับไทยสมัยซือแป๋คึกฤทธฺ์ ไปหาเมาเซตุง กี่ปีนี้เอง ต่างกันมาก แอะอะกูไม่เอาเมกา ถามว่า เมกามีอะไรในไทยบ้าง สามตัวพอ ฉิบหายแล้ว แม๊คดอเน่า เคเอฟซี สตาร์ฟัค สามตัวพอ จีนมีเหี้ยอะไรในไทยไม่มี เมกากลืนจนคนไทยไม่ต่างอะไรกับเมกา แต่ทหารควายทั้งหลายยังไม่รู้สา กระซิบให้ ไอ้ระเบิดเขาเตือนพวกมึงนะ ถ้าแบบนี้ วันละสองสามรูป พวกมึงพังแน่ ปชช เขาไม่เอาพวกมึงแน่ๆ เสี่ยสบายดี กำลังทำซิ่งติดโทเบอร์รออยู่งานนี้ ได้เล่นกันหนัก เรื่องตายแลนด์บ่องตงเล่นกันแบบนี้หนักไป คงใกล้จุดเดือนเต็มที ถึงตอนนั้น ก็ตัวใครตัวมัน ข้าราชการทหาร โดยเฉพาะตำรวจขอบอก ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ตำรวจยิงตำรวจกันเองตายสักห้าหกคนออกข่าวทั่วประเทศ ตำรวจถอดชุดเมื่อไร ตัวใครตัวมัน แค่นี้ก็ไม่รู้ใครเป็นใคร เสี่ยเปิดไฮโลให้แทง มันยังแทงข้างต่ำ คงได้เงินค่าขนมกันนะ

ระเบิดนี้คือจุดเริ่มต้นของทุกอย่างที่กำลังจะตามมาไม่ว่าฝ่ายไหน ทำระเบิด นี่คือสัญญาณ จำไว้อย่างงานนี้เมกาเล่นหนักมาก เพราะ รบ ทหารไทยหักหลังเมกาไม่ใช่หักหลังเสี่ย การเอาคืนและจะต้องชนะในสงครามนี้ คือบทสุดท้าย การชิงลงมือก่อน ได้เปรียบแน่นอน การที่ รบ คสช เลือกจีน น่าเป็นห่วงมาก กลไกต่างๆของเมกาในไทย มากมายมหาศาล กว่าจีนหลายร้อยเท่า ไม่น่าเชื่อ ว่าการดิ้นรนเฮือกสุดท้าย ของทอมมี่ ขันทีเฒ่า และแมลงสาป จะฉลาดขนาดนั้น แค่คิดก็เป็นไปไม่ได้แล้ว ไม่นานนี้ยังไปขออีริค จี จอห์น ขอทำ รปห

นี่กลับข้างไปหาจีน เลิกกับพี่ใหญ่เต็มรูปแบบ ถ้าไม่รู้อะไรมากแล้วคิดว่าทำสำเร็จก็ทำกันไปอำนาจอยู่ในมือพวกท่าน แต่บอกได้เลยว่า
สเตชั่นต่อไปยาก คอยดูกันต่อไปวันต่อวัน

พวกมันบีบผมหนักมาก ขอให้พวกเราระวังตัว ใครมีหน้าจริงชื่อจริงหยุดไว้ก่อน บอกแล้วทุกคนศรัทธาบรรพต ไม่มีใครรู้จักผม จับไปก็เท่านั้น ระวังตัวกันน่อย ไม่นาน
สาระเหตุผลในการสร้างเรื่องโกหก มีสาระและเหตุผลมากกว่าความจริงเสมอ มิช อาบอมม์


#‎เช้าแล้วกรุงเทพ‬ ธรรมเมื่อไรจะยุติ 6/2/58

เวลานี้ ปทท เหี้ยนี่อาการหนัก เห็นหน้านายตำรวจใหญ่ออกมาให้ข่าวหน้าตาเครียดจัด ไม่รู้เพราะอะไร แต่ที่แน่ๆ ออกคลิปไปแล้วข่าวบรรพตเบาลง ปัญหาจัดการบรรพตเพราะบรรพตมีส่วนช่วยในการ สนับสนุนเสี่ยและนายกทักษิณ นายกปูและไม่สนับสนุนอีเปรมแมลงสาป อย่างที่บอกและต้องบอกบ่อยๆว่า เวลานี้ประเทศนี้ เอาหัวเดินแทนตีน ทุกอย่างกลับกันหมด

จำได้ไหม ก่อนถอดถอนนายกปูโดย สนช สนชผ่าน สารพัด กม ออกมาได้ อย่างทำตามคำสั่ง และทุกอย่างเริ่มประนีประนอม โดยฝ่ายอีเปรมแมลงสาปถูกกดไว้ แต่มีข่าวเสี่ยพาองค์ทีเที่ยวอย่างมีความสุขที่เยอรมันเป็นระยะๆ แต่พอข่าวเสี่ยหายไป มีข่าวในโลกโซเชียลว่า ท่านโดนยาพิษ อาการหนัก เท่านั้น การถอดถอนนายกปู ก็เริ่มแรงขึ้น แรงขึ้นจน ถอดถอนอย่างท่วมท้น และยังมีการสั่งให้อัยการ สั่งฟ้อง นายกปู คือเหมือนสมัยนายกทักษิณ ใครอยู่ฝ่ายทักษิณผิดหมด อยู่ฝ่ายเสี่ยก็ผิดด้วยตอนนี้ แน่นอน บรรพตสนับสนุนเสี่ยและตระกูลชิณวัตร บรรพต มึงต้องตาย มีแค่นีไม่มีเหี้ยอะไรเลย หลังจากนั้นก็ทำลายบรรพต

สารพัดตัวเหี้ยออกมา เข้าสื่อผ่านเวที เขายายเที่ยง อีเปรมแมลงสาป แต่ละตัว เริ่มออกลาย บลูสกายมาแล้ว เอเอสทีวีมาแล้ว ทุกอย่าง
เหมือนเดิม เหมือนสมัยก่อน รปห แล้วทำ รปห ทำไม ยุดจ๋าตอบหน่อย ไม่ต้องทำก็ได้ สรุปคือ ตอนนี้ต้องการขุดรากถอนโคนเสื้อแดงอย่างเดียวจริงๆแล้ว อย่างอื่นปล่อยหมด ทอมมี่ก็ออกข่าวทุกวัน อีเปรมเสนอหน้าเดินสาย หัวเราะร่า ปราบคนโกงแผ่นดิน สรุป อำนาจกลับมาจริงแล้วหรือ หรือ มีฉาก ตอนจบเร็วๆนี้

ทุกคนลืมไปท่านพ่อสบายดีหรือเข็นออกมาอีก เดี๋ยวคอยดู พระลัญจกร กม สามดวงอยู่ที่ไหน ยังอยู่ในมือ พระบรมแน่นอน แต่ที่ลืมไปทุกคน คือ พระบรมหายไปไหน ไม่มีข่าวเลย การไม่ให้ออกข่าวคือการปิดหูปิดตา ปชช ในประเทศ แถมปล่อยข่าวว่าป่วยหนัก นับว่า อีเปรมยอดเยี่ยมมากที่ไม่ให้ข่าวเสี่ยหลุดออกมา คำถามคือ ล่าสุด พระองค์ท่านสบายดี เพียงแต่ยังไม่แข็งแรงอันนี้มโนเอง เพราะถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับท่าน ข่าวต่างประเทศตอนนี้คง มีข่าวกระจายออกมาแล้ว เพราะทั้งโลกเขารู้ว่า ท่านกำลัง จะขึ้นครองราชประเทศนี้ตอนนี้ยิ่งชัดเจนขึ้น ทอมมึ่ขึ้นอีเปรมบริหาร เสี่ยขึ้น ปชต บริหาร แค่นั้นไม่มีอะไรเลย แน่นอน เสี่ยขึ้นเลือกตั้ง พท มา บริหาร ประเด็นคือ ฝ่าย ปชต จะทนต่อได้นานแค่ไหน

เมตตามีความสำคัญมากกว่า ความยุติธรรมที่เข้มแข็ง อาบราฮัม ลินคอร์น
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

หน้า 3 จาก 3 Previous  1, 2, 3

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ