‎"ผรท.อีสาน" ประกาศจุดยืนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด หลังถูกแอบอ้างชื่อ

Go down

‎"ผรท.อีสาน" ประกาศจุดยืนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด หลังถูกแอบอ้างชื่อ

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sat Jun 16, 2012 6:49 pm


‎"ผรท.อีสาน" ประกาศจุดยืนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด หลังถูกแอบอ้างชื่อ


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มิ.ย.55 แกนนำและสมาชิกกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย (ผรท.) 19 จังหวัดภาคอีสาน กว่า 500คน ได้เดินทางมารวมตัวกันที่ศาลากลางหมู่บ้าน บ้านโคกไม้แดงหัวกระสัง ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เพื่อแสดงพลังและออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด พร้อมจะสนับสนุนทุกรัฐบาลที่ปกครองบ้านเมืองตามระบอบประชาธิปไตย

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากได้มีผู้ชุมนุมบางกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว ที่จ.ขอนแก่น และ จ.อุดรธานี เรื่องคัดค้านการลงชื่อถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งแอบอ้างชื่อของกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคอีสาน (ผรท.) ในการเคลื่อนไหวดังกล่าว ขณะเดียวกัน ผรท. 6 กลุ่ม ใน 15 จังหวัด ที่มีสมาชิกกว่า 50,000 คน ที่กำลังยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลตามนโยบาย 66/2523 ที่ไม่ได้มีส่วนร่วมชุมนุม จึงต้องออกมาแสดงพลังไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว

นายละเอียด รัตนศรี หรือสหายอ๊อด ประธานกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคอีสาน กล่าวว่า การที่แกนนำและสมาชิกกลุ่มผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคอีสาน ได้รวมพลังออกมาแสดงจุดยืนในครั้งนี้ เพราะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของบุคคลบางกลุ่ม ที่แอบอ้างชื่อของ ผรท.ภาคอีสาน เคลื่อนไหวคัดค้านการลงชื่อถอดถอนตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และขอยืนยันว่า ผรท.จะไม่ร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มการเมืองใดทั้งสิ้น โดยความขัดแย้งทางการเมืองก็ควรจะแก้ไขด้วยการเมือง อย่างไรก็ตามส่วนตัวตนเห็นด้วยกับ พ.ร.บ.ปรองดองเพราะเชื่อว่าจะทำให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข ลดความขัดแย้งซึ่งกันและกันได้
(เนชั่นสุดสัปดาห์ NationWeekend)
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ