‘พิชัย’จับโกหก‘หมอวรงค์’

Go down

‘พิชัย’จับโกหก‘หมอวรงค์’

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Mon Nov 28, 2011 8:07 pm

พรรค ปชป จะเอาอะไรมาแก้ตัวดีละนี่โดน เต็มๆๆ เลย แบบนี้ ปชป ก็ ดีแต่โกหก อีกแล้วละสิท่าน..ผู้อ่าน...

http://www.khaosod.co.th/view_newsonlin ... sectionid=
จำนวนคนอ่านล่าสุด 224 คน
วันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 เวลา 14:10 น. ข่าวสดออนไลน์

‘พิชัย’จับโกหก‘หมอวรงค์’ แฉมีหนังสือด่วนจากผู้ว่าฯ พิษณุโลก ยันถูกบีบขอถุงยังชีพ


กรณีนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน อภิปรายในสภาว่าได้รับการบอกเล่าจากผู้ว่าฯพิษณุโลกว่าถูกบังคับจากส.ส.ประชาธิปัตย์ ให้นำถุงยังชีพของกระทรวงพลังงานไปช่วยฟื้นฟู แต่น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันไม่ได้บังคับนั้น


ช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ย. ทีมงานนายพิชัย ส่งสำเนาหนังสือที่นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าฯพิษณุโลก ได้ทำหนังสือประทับตราด่วนที่สุด ที่พล 0016.2/26141 ลงวันที่ 28 พ.ย.2554 ถึงปลัดกระทรวงมหาดไทย เรื่องขอชี้แจงกรณีการอภิปรายประเด็นที่พาดพิงถึงการแจกจ่ายถุงยังชีพให้กับผู้ประสบอุทกภัย


เนื้อหาว่า เมื่อประมาณกลางเดือนพ.ค.2554 ข้าพเจ้าได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จาก น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก ประสงค์ขอรับการสนับสนุนถุงยังชีพจากผู้ว่าฯ จำนวน 500 ถุง จึงได้เรียนไปว่าขณะนี้ถุงยังชีพของจังหวัดหมดแล้ว ไม่มีสนับสนุน ซึ่งน.พ.วรงค์ได้แจ้งยืนยันให้ทราบว่ายังมีถุงยังชีพอยู่ที่สำนักงานพลังงาน จ.พิษณุโลก อีกจำนวน 500 ถุง ซึ่งขณะนั้นข้าพเจ้าไม่ทราบข้อเท็จจริงว่ายังมีถุงยังชีพเหลืออยู่และมาจากแหล่งใด แต่เมื่อตรวจสอบกับพลังงาน จ.พิษณุโลก จึงได้ทราบว่ามีอยู่จริง และขณะที่ตรวจสอบนั้นยังไม่ทราบจำนวนที่เหลืออยู่ซึ่งในสถานการณ์ขณะนั้นข้าพเจ้ามีความรู้สึกอึดอัดและกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง หากจะปฏิเสธการสนับสนุนดังกล่าวก็เห็นว่าผู้ที่ขอร้องมาคือสมาชิกสภาผู้แทนฯ ต้องการที่จะนำไปช่วยเหลือราษฎรและอาจถูกตำหนิได้ว่าไม่ให้ความสนใจดูแลประชาชน เป็นเสมือนสถานการณ์บังคับให้ข้าพเจ้าต้องอนุญาตให้ไปตามจำนวนเท่าที่สำนักงานพลังงาน จ.พิษณุโลก มีอยู่

ด้านนายพิชัย กล่าวว่า จากเอกสารฉบับนี้เป็นการจับโกหกได้เป็นอย่างดีว่าใครกันแน่ที่พูดจริงหรือพูดเท็จ และถ้าเอาจริงนี่คือหลักฐานฟ้องว่า น.พ.วรงค์ มีพฤติการณ์เข้าข่ายแทรกแซง บีบบังคับการทำงานของส่วนราชการคือผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นความผิดตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 266 เช่นกัน

ภาพ : พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมต.ยุติธรรม และผอ.ศปภ. นำภาพขณะน.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่พิษณุโลกแจกถุงยังชีพโลโก้กระทรวงพลังงาน มาประกอบการชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่รัฐสภา วันที่ 27 พ.ย. 54

[img][/img]
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ