News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

หน้า 1 จาก 2 1, 2  Next

Go down

News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Apr 07, 2011 7:44 pm

ตามลิ๊งค์นี้เด้อพี่น้อง>>>
http://www.facebook.com/notes.php?id=123522697682880

ต้องขออภัยแฟนๆ เพราะระยะนี้ ได้ข่าวเวบที่ลงนิยายโรงทอ โดนคำสั่งศาลพระภูมิปิดเยอะมากและคนทำเวบก็โดนไปเที่ยวฮ่องกรง แต่ไม่เป็นข่าว จึงต้องใช้วิธีนี้silent silent silent โปรดใช้ความสามารถเฉพาะตัว ตามลิ้งค์ไปเองละกันเด้อพี่น้อง นอกจากนี้ทราบว่ามีหน่วยข่าวโรงกรองน้ำแฝงตัวเข้ามาในกลุ่มหรือในเวบบอร์ดต่างๆ เพราะฉะนั้น การโพสต์อาจลดระดับดีกรีลงจาก 80 ดีกรี เหลือสัก 40 ดีกรี...เอ นี่เกี่ยวกับโพสต์หรือว่าดริ๊งค์กันแน่?! drunken drunken drunken เอาเป็นว่าปลอดภัยไว้ก่อนเบื้องต้น แล้วค่อยว่ากันต่อปายยยย confused confused confused affraid affraid affraid silent silent silent
----------------------------------------------------

มันเป็นแค่นิยายเนอะ คิดไรมาก>>>
ตอนที่ 181 - 07 April 2011 - 04:56 PM
โดย Hi s Tales เมื่อ 7 เมษายน 2011 เวลา 16:59 น.

ในที่สุดสิ่งที่ทุกคนกังวลก็ได้เกดขึ้นจนได้ และหวังใจว่านี่คงจะเป็นกรณีสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นบนผืนแผ่นดินของโรงงานแห่งนี้

ก่อนที่จะรายงานเรื่องล่าสุด ต้องขอไว้อาลัยความสูญเสีย ที่เกิดกับครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดกับเหยื่อรายล่าสุด

หลังจากที่จ่า ได้ออกงานพร้อมรัศมีจันทร์ ตามภาพข่าวที่ทุกคนได้เห็น แต่หารู้ไม่ว่า จริงๆ จ่าจะมีขบวนตั้งรอเอาไว้อีกขบวน เพราะหลังจากที่ภาพในจอลับตาไป ที่จ่าเดินควงคู่กับรัศมีจันทร์ลับสายตาลูกจ้างไป จ่าก็รีบกลับออกไปข้างหลังบ้านหลังใหญ่ทันที ที่ๆ ด้านหลังจ่าสั่งให้คนรับใช้ ตั้งขบวนไว้รอก่อนหน้านี้แล้ว

จ่ามุ่งหน้าไปที่บ้านหลังใหญ่แถวๆ พุทธมณฑลสาย 3 ที่ๆ อยู่ติดๆ กันกับบ้านทวีวัฒนา ที่ที่ไกลและลับตาผู้คน จ่าได้สร้างสถานที่ เอาไว้สำหรับแขกพิเศษของจ่า สถานที่แห่งนี้ สร้างไว้ได้ซักระยะ เอาไว้รอรับสำหรับแขก

ที่แห่งนี้มีประตูทางเข้าได้อย่างเดียว เพราะว่าทุกคนที่ได้มาแล้ว ไม่ว่าใครหน้าไหน ไม่มีสิทธ์ ได้กลับอออกไป แม้แต่ซากที่ไร้วิญญาณ

แขกรับเชิญ คนล่าสุดที่ถูกนำตัวมาไว้ที่แห่งนี้ หมอเก้ง ที่ปัจจุบัน ไม่ตายก็เหมือนกับตายทั้งเป็น เพราะหลังจากที่หมอเก้งแยกทางกับถั่ว หมอเก้งก็ถูกจับเอามาขังเอาไว้ที่ในคุกลับในบ้านของจ่า

ก่อนหน้านี้ไม่มี่วันเขาได้ถูกนำตัวมาไว้ที่ใหม่ คือที่สุดท้ายของเขาแห่งนี้ หมอเก้งรู้จักกับถั่วครั้งแรกกที่ วัดของบัวหิมะ โดยตอนนั้นถั่วเป็นโรคสองขั้ว และมีอาการซึมเศร้า ถั่วได้รับการแนะนำมาที่แห่งนี้ จากน้องสาวของ แม่แท้ๆ ของเธอ

น้าทัดดาวบุษยาได้แนะนำให้ถั่วมาสงบจิตสงบใจที่วัดนี้ ( ไม่รู้ว่า ไปสงบกันแบบไหน เพราะทั้งน้า และหลานถั่วก็ได้พบรักเจอสามีใหม่ที่วัดแห่งนี้ทั้งคู่)

หมอเก้งก็ได้เป็นผู้ชาย คนที่สองของถั่ว ที่ชาวบ้านอย่างเราๆ เรียกว่า สามี แต่ถั่วไม่ยอมให้ใช้คำนี้ ถั่วมักจะให้เรียกว่า เธอ และหมอเก้งเป็นกัลยาณมิตร ที่สนิทกัน เท่านั้น

หมอเก้ง กำความลับในเรื่องราวทางการแพทย์ ในบุคคลในครอบครัวเกือบจะทุกคนของลุง ที่เป็นเรื่องที่ลึกลับ แปลกประหลาด เรียกได้ว่า ไม่มีอะไรจะลี้ลับเท่านี้อีกแล้ว


ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ป้า ใช้ฮอร์โมนสังเคาระห์ ฉีดเข้าร่างกายเพื่อที่ป้าจะคงความสาวเอาไว้ เรื่องการถูกวางยาของลุง เรื่อง การใช้สเต็มเซลล์ ที่สังเคราะห์จากเด็กออกมาเพื่อทำการรักษา และเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับทางการแพทย์ นั้นก็คือ เรื่อง คลิปราดเบียร์

และรวมไปถึงเรื่อง การใช้วัคซีน และการให้ยาต้านไวรัสของจ่า โดยการวิจัยเรื่องโรคไวรัสนี้ แอบทำกันเงียบๆ ที่สถาบันวิจัยของถั่ว โดยที่หมอเก้งเป็นประธานอยู่

เรื่องที่จ่าสั่งรุมซ้อม และทำร้ายหมอเก้งมีออกมาให้เห็น หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่จ่าไม่พอใจผลการรักษา เรื่องการที่ถั่วเอาเรื่องไปฟ้องจ่า

ถั่วเป็นคนที่เริ่มอยากที่จะมีคนใหม่ และสุดท้ายถั่วก็ทำได้สำเร็จ ถั่วไปคว้าทหารที่เป็นองครักษ์ ที่เป็นรุ่นน้องอายุน้อยว่าถั่วถึง 13 ปี มาเป็น กัลยาณมิตรที่สนิทคนล่าสุด

ถั่วต้องการตีจาก โดยที่ถั่วกล่าวหาว่า หมอเก้งยักยอกเงินบริจาค และทองคำของบัวหิมะไป และเรื่องก้มาถึงหูจ่า จริงๆ เรื่องราวระหองระแหงนี้เกิดมาได้เกือบแล้ว

จ่าสั่งรุมซ้อม และกระทืบจนหมอเก้งเกือบตาย หมอเก้งถูกให้ออก จากประธานศูนย์วิจัย ของถั่ว และที่โรงพยาบาลดังแถวสามย่าน

หมอเก้งถุกขังที่คุกลับได้ซักระยะ สุดท้ายไม่กี่วันมานี่ หมอเก้งถูกนำตัวมาที่บ้านหลังใหญ่ อาณาบริเวณกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่ลูกจ้างเราๆ จะเห็นได้ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ถูกสร้างขึ้นมาเอาไว้เป็นที่ ทำโทษบุคคลที่ครอบครัวลุงไม่ต้องการ ทุกคนในครอบครัว แม้แต่ลุงเองก็รู้ ดีกว่า มีคุกลับแห่งนี้

ยังไงๆ คนที่เข้ามาในครอบครัวลุง มารู้มาเห็น ไม่มีทางที่จะกลับไปมีชีวิตตามเดิม มีตัวอย่างให้เห็นมานักต่อนัก หมอเก้ง ก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน เรื่องราวมากมาย ที่เกียวกับสมาชิกในครอบครัวลุงที่ถูกปิดเอาไว้ ไม่มีทางเลยที่จะเล็ดลอดออกมาได้

หมอเก้ง ถูกนำมาไว้ที่นี่ ว่ากันว่า เขาถูก ใส่ ขื่อ คา ทิ้งเอาไว้ อยู่หลายวัน หมอเก้งถูกยิงทิ้ง และโดนจับโยนลงบ่อจระเข้ หมอเก้ง อดีต กัลยาณมิตร ที่ดีของถั่ว ได้จากไปแล้วในสถานที่แห่งนี้ และไม่เห็นแม้แต่ซาก

ใครอยากเห็นสถานที่แห่งนี้ ให้ลองขับรถวิ่งมาแถวๆ พุทธมณฑลสาย 3กก มันอยู่ไม่ไกลจาก บ้านทวีวัฒนนน

ก็ได้แต่หวังใจว่า หมอเก้งจะเป็นคนสุดท้าย ที่ได้ผ่านเข้าไปในที่แห่งนั้น…..


แก้ไขล่าสุดโดย goosehhardcore เมื่อ Sat Aug 06, 2011 10:14 am, ทั้งหมด 20 ครั้ง
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sat Apr 09, 2011 10:33 pm

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Apr 17, 2011 10:07 pm

ตอนที่ 182 - 17 April 2011 - 08:34 PM
โดย Hi s Tales เมื่อ 17 เมษายน 2011 เวลา 21:26 น.

เรื่องๆ เงินๆ ทองๆ ไม่เข้าใครออกใคร ยังคงใช้ได้ดีอยู่เสมอ และไม่เว้นแม้แต่ ครอบครัวของลุง

เป็น ที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่า ปีๆ หนึ่ง ทางโรงงานต้องจัดสรรเงินงบประมาณ เอาไว้ให้ทุกคนในครอบครัวลุงได้ใช่จ่าย ปีๆ หนึ่งก็มากเอาการอยู่ แต่เงินดังกล่าวก็ยังคงอาจจะน้อยเกินไป

ตอนนี้ในครอบครัวลุง มีเรื่องที่ต้องทำให้พี่น้อง และอดีตสามี ภรรยา ต้องผิดใจกัน

ที่ผ่านมา ถึงว่า รัศมีจันทร์จะไม่ค่อยกินเส้นกันกับ เมียอ้วนซักเท่าไร แต่หลังจากที่เธอต้องตกอย่ในชะตากรรมเดียวกันกับเมียอ้วน นั่นก็คือ เธอกำลังจะถูกจ่าเขี่ยทิ้ง เธอก็หันไปทำดี และเอาอกเอาใจเมียอ้วน ตอนนี้เรียกว่า เธอยอมกลืนน้ำลายตัวเอเอง จากเมื่อก่อนที่ คำก็ อีอ้วน คำก็อีหมูพะโล้ ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า พี่โฉมทุกคำ

น้อยคนที่ จะรู้ว่า ตอนนี้ ขนมปังนับวันอาการหนัก และชัดเจนมากขึ้นทุกวัน รัศมีจันทร์มักจะนำขนมปังไปเยี่ยมเยียนเมียอ้วนอยู่บ่อยๆ จนตอนนี้ขนมปังติดเมียอ้วนมาก เรียกเมียอ้วนว่า แม่ใหญ่ทุกคำ ปีหน้าขนมปังก็จะเข้าเรียนที่ สาธิตเกษตร ในโครงการเด็กพิเศษ เหมือนกับลูกของซูซี่ เห็นว่าลูกของพี่มากก็เป็นเด็กพิเศษเรียนที่นี่เหมือนกัน

ตรงนี้เห็นว่า รัศมีจันทร์เธอจะอาสาพาขนมปังไปรับไปส่งเองทุกวัน งานนี้การจราจรเตรียมตัวเป็นอัมพาตได้แน่นอน

เหตุ ที่ว่า ตอนนี้ใครๆ ก็อยากที่จะเอาใจเมียอ้วนก็เพราะว่า เมียอ้วนเธอกำลังที่จะได้ครอบครองมรดกทั้งหมด ที่เป็นของ เพชรา ที่ตอนนี้ต้องบอกว่า นับวัน ไปสบายได้เลย

เมียอ้วนไม่พอใจจ่า มากที่ จ่าไปยึดเอาที่ดินที่ สวนอัมพร จ่าเอาไปสร้างบ้านหลังใหญ่ให้เมียใหม่ น้องเอิงอยู่ ใครที่ผ่านไปที่สวนอัมพรก็ไปดูได้เลย ว่าตอนนี้เหลือที่ให้ลูกจ้างเดินมากน้อยแค่ไหน

ที่เมียอ้วนไม่พอใจ เพราะบ้านของเมียอ้วนอยู่ไม่ไกลจากสวนอัมพร คือเดินทะลุไปก็ถึงแล้ว จ่ามีแพลนว่าจ่าจะยึดเอามา สร้างบ้านให้เอิง

งานนี้ป้าต้องออกมาเป็นกาวใจ เรื่องล่าสุดที่ป้าพึ่งออกโรงมาเคลียร์ให้จ่า ก็เป็นเรื่องที่นาย ป และพรรคพวกไปด่าจ่า

จริงๆ เรื่อง นาย ป ที่เล่นงานจ่า ก็เห็น มาตลอด แต่ นาย ป ยังได้ป้าคอยหนุนหลังให้ จ่าเองตอนนี้ร่างกายก็เป็นอย่างที่เห็น นาย ป ต้องนั่งลุ้นอยูว่า ลุงกับจ่า ใครจะไปก่อนกัน

แต่จ่าคงจะไม่โกรธ เพราะว่าล่าสุดจ่าพึ่งจะได้รับข่าวดีนั่นก็คือ

ตอนนี้ ลุง งานเริ่มเข้าอีกแล้ว.....


--
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Mon Apr 18, 2011 7:42 am

Laughing Laughing Laughing ป้าพัดน่ะป้าพัด เห็นเป็นโรคปอดอยู่พักหนึ่ง หายแล้วเหรอค่ะ ป้าลัคชอบใจจัง แต่น่าเสียดาย คุฯยายชอบทิ้งปริศนาเอาไว้ให้คิดทุกตอนเลย กว่าจเมาเฉลย ก็อีกนาน เฉลยเองได้เป่าป้า Laughing Laughing Shocked Shocked Rolling Eyes Rolling Eyes bounce bounce pale pale
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Apr 18, 2011 11:20 am

Very Happy Very Happy Very Happy Smile Smile Smile Rolling Eyes Rolling Eyes Rolling Eyes ฮ่า ฮ่า ฮ่า เอิ๊กกกก แหม ป้าลัคก็รู้ โรคนี้ป้าพัดเป็นบ่อย โดยเฉพาะเวลาได้ข่าว หรือเจอไอ้ 404 ไอ้ 112 ฯลฯ แต่มันก็เป็นๆหายๆ น่ะ ต้องเข้าใจ แต่ตอนนี้สบายใจแล้ว เพราะนอกจากป้าลัคจะส่งของให้กินแล้ว ยังมีเจ้าหลานนักรบภูเขาอาสาจะส่งข้าวกล่องอีกคนนึง 5555แถมยังมีน้องใหม่คุณchayฯ ป้าพัดก็ไม่ห่วงบ้านเทาแล้ว เพราะฉะนั้น ก็อ่านนิทานโรงงานปลากระป๋องให้เต็มๆไปเลย อ่านสนุกๆกันคงไม่ฟลุ๊คไปเหมือนชีวิตใครง่ายๆหรอก จริงป่ะ cheers cheers cheers cat cat cat pirat Surprised Surprised Surprised
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Apr 25, 2011 9:42 pm

ตอนที่ 183 - 25 April 2011 - 08:19 PM

โดย Hi s Tales เมื่อ 25 เมษายน 2011 เวลา 20:45 น.

นับจากนี้ไปอนาคตของโรงงานจะออกหัวหรือก้อย ก็คงจะอีกไม่นานเกินรอ ตอนนี้เวลาที่เหลืออยู่ของลุงจะอยู่ได้มากน้อยแค่คงไม่มีใครตอบได้

ตอนนี้ชีวิตของลุง ขึ้นอยู่กับการเข้ากันของสเต็มเซลล์เพียงอย่างเดียว
ที่ดิน ทรัพย์สิน เงินทอง อันมากมายตอนนี้ไม่สามารถนำมาทดแทนกับชิวิตที่เหลืออยู่ของลุงได้

เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน เริ่มมีลางร้ายเกี่ยวกับลุงมาก่อนหน้านี้แล้ว ลุงมีภาวะโรคเรื้อรัง เป็นทุนเดิมอยู่มากมาย ประกอบกับลุงยังดื้อ ไม่ยอมหยุดสูบบุหรี่ตามคำแนะนำของหมอที่ดูแล ทั้งที่ลุงมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจ และโรคทางสมอง ลุงดูเครียดกับอนาคตที่ไม่แน่นอนของโรงงานเป็นอย่างมาก

ลุงเริ่มรักษาด้วยการฉีด สเต็มเซลลล์มาตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว การใช้สเต็มเซลล์ของลุงมีมาอย่างต่อเนื่อง โดยโครงการนี้ทำการวิจัยอยู่อย่างลับๆ กันที่สถาบันวิจัยของถั่ว โดยที่หมอ ที่ศิรราช เป็นหัวหน้าทีมค้นคว้า

แต่ตอนนี้หมอคนนั้น เสียชีวิตเป็นที่รียบร้อยไปแล้ว ตั้งแต่ต้นปี และก็ตามมาด้วยหมอเก้ง สาเหตุที่หมอโดนเก็บก็เป็นเพราะว่า หมอไม่อยากทำจะทำบาปอีกต่อไป

ลุงต้องใช้สเต็มเซลล์ มาตลอดโดยลุงต้องฉีด อาทิตย์ละเข็ม ยิ่งฉีดไปนานเท่าไร ก็จะเกิดการดื้อของภาวะภูมิต้านทานของลุงมากขึ้นทุกที

ทุกฝ่ายต้องไม้ลงมือ ช่วยเหลือหาหนทางเพื่อที่จะหาสเต็มเซลล์มาให้ลุง ตอนนี้มีโครงการของแบงค์ม่วง ที่รนณรงค์ให้ปีนนี้เป็นปี บริจาคเลือดเพื่อแผ่นดินให้ลุง

เรียกได้ว่า โครงการนี้ลุงได้ทั้งบุญ ได้ทั้งความดีความชอบ และที่สำคัญลุงจะได้ทั้งสเต็มเซลล์มาอีกมากมาย

การใช้สเต็มเซลล์ หลักๆ จะไว้รักษา โรคพาร์กินสัน และโรคสมองเสื่อมของลุง ที่ผ่านมาก็ได้ผลดีในระดับหนึ่ง แต่หลังจากที่ร่างกายลุงเกิดภาวะต่อต้านกับสเต็มเซลล์ ซึ่งเริ่มเป็นมาได้ 2 สัปดาห์แล้ว การใช้สเต็มเซลล์ดูเหมือนจะไม่ได้ผลอีกต่อไปแล้ว
แน่นอนว่า หลังจากนั้นร่างกายของลุงก็เริ่มแย่ลงเป็นลำดับ ล่าสุดตอนนี้ทุกฝ่ายต้องทำทุกวิธีทางเพื่อแก้ปัญหานี้ ตอนนี้ทีมงานของลุงมีการเรียกประชุมกันแทบทุกวัน

และทีมงานได้เริ่มวางแผน และดำเนินการเพื่อที่จะหาหนทางแก้ไขในวันที่ลุงไม่อยู่กันแล้ว
ตอนนี้นะจ๊ะ และตุ้ย รับงานมาจากป้าให้เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการทำลายฝ่ายตรงข้าม คราวนี้ป้าเอาถึงตายแน่ เพราะป้าคิดว่า ถ้าวันนั้นที่ลุงจากไปได้มาถึง ถ้าป้ายังคอนโทรลทุอย่างยังไม่ได้รับรองโรงงานวุ่นแน่


อาการล่าสุดลุงยังไม่ตาย แต่การรักษาด้วยการฉีดสเต็มเซลล์ใช้ไม่ได้ผลแล้ว แน่นอนว่า อาการของลุงเริ่มทรุดตัวลงอย่างต่อเนื่องอีกครั้ง อาการทางสมอง การรับรู้ลดลงอย่างต่อเนื่อง

อาการหลักๆ ล่าสุด ลุงมีอาการปวดที่ลูกอัณทะเป็นอย่างมาก ไม่ว่าเป็นผลมาจากการที่ลุงเคยผ่าตัดรักษาไส้เลื่อนที่อัณทะทั้งสองข้างเมื่อประมาณ7- 8 ปีก่อนหรือเปล่า
บอกตามตรงว่า ถ้าทีมงานของลุงยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้ได้ ไม่แน่ว่าตอนนี้ ลุงอาจจะมาแรงแซงโค้ง เพชรา ก็เป็นได้

ตอนนี้เริ่มมีการพูดถึงการอย่างต่อเนื่องว่า จะทำอย่างไรที่จะทำให้ลุงอยู่ในความทรงจำของลูกจ้างตลอดไป ถึงแม้วันนั้นลุงจะไม่อยู่แล้วก็ตาม มีการเสนอกันไปหลายกระแส ตอนนี้ที่ทางฝ่ายลุงแตกคอออกเป็น 3 ก๊ก คือ ฝ่ายป้า ฝ่ายฝาแฝด แล่ฝ่ายนาย ป

ในแต่ละฝ่ายตอนนี้แตกคอกันเป็นอย่างหนัก ฝ่ายป้าต้องการล้มกระดานดันป้า ขึ้นรายละเอียดคงจะขอกล่าวในภายหลัง มีความเห็นหนึ่งของทางความคิดหนึ่งของฝ่ายป้า ฝ่าย นาย ป และฝาแฝด คือทุกฝ่ายเห็นตรงกันที่เห็นตรงกันนั้นก็คือนาฬิกา ได้เริ่มนับถอยหลังแล้ว
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Apr 25, 2011 10:38 pm

นะจ๊ะเหล่มดเขียว
ตุ้ยเตี้ยดำตำรวย
ฝาแฝด+ขวัญใจ+แก้วน้ำ
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Apr 25, 2011 11:50 pm

Lixx Oxxx
>>เขากระซิบมา ไอ้เหล่มันโดนวาฬตบ รปห.ไม่สำเร็จ โดนย้ายกลางอากาศ 60นาย ตะหานแตงโมลาพักร้อนมะมีใครเบิกอาวุธ ตะหานเทคนิคยิงดาวเทียมผิดดวงไทยคม 5 ดับทั้งระบบ แต่ฟรีทีวีใช้ได้มิหน่าไม่เรียกค่าเสียหาย ลงทุนซื้อเครื่องยิงดาวเทียม 1000 ล้าน ทำงานพลาด ตบเท้ากันดีนัก ฮุนเซนลองเรียกกำลังตะหานไทยดู...

Yoxx Junxx>> ว้าว. หน้าหนึ่งเลยนะเนี่ย

Lixx Oxxx>> เค้า กระซิบมา

Yoxx Junxx>> เสียดายกระซิบไม่เป็น. เป็นแต่กัดหู. อ้าวไม่ใช่ละ
affraid affraid affraid silent silent silent scratch scratch scratch
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  นักรบภูเขา on Tue Apr 26, 2011 12:11 am

หากเป็นอย่างที่ป้าว่ามาจริงๆก็คงจะมีใครบางคนกินน้ำบัวบกครับเพราะช้ำใน Laughing Laughing เห็นวันนั้นขนทหารเข้ากรุงกันแล้วแต่ดันมาแตกคอกันเองเพราะแบ่งกันไม่ลงตัว ส่วนพวกนายพลอกหักก็จ้องเอาคืนอยู่แล้ว พวกเราเองก้ตื่นตัวกันทั้งคืน ถ้ามันจะเอาจริงๆมันก้คงต้องทำแบบพม่าเมื่อก่อนน่ะครับคือให้ทหารเดินเรียงหน้ากระดานแล้วก้ยิงทุกคนที่ขวางหน้า แต่มันจะมาติดตรงที่ว่าตอนนี้เราเตรียมพร้อมแล้วนี่สิป้า ยึดอำนาจครั้งนี้นรกแตกแน่คับ

นักรบภูเขา
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 558
Join date : 09/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

184 มาแว๊วววว

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Thu May 05, 2011 2:57 pm

ตอนที่ 184 - 05 May 2011 - 01:32 PM
โดย Hi s Tales เมื่อ 5 พฤษภาคม 2011 เวลา 14:47 น.


Posted Today, 01:32 PM
หลังจากที่ลุงป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย จากนั้นไม่นานลุงก็ต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกรอบ คราวนี้เป็นการผ่าตัดบนความเสี่ยงเป็นอย่างมาก


ก่อนอื่นคนที่ทำงานใกล้ชิดที่รักและเป็นห่วงลุง และรู้เห็นกับข้อเท็จจริงที่เกี่ยวกับลุงทั้งหมด บางส่วนไม่สบายใจเป็นอย่างมากกับสิ่งที่ทีมงานของลุงออกแถลงการณ์ที่ปกปิด ลูกจ้างเช่นนั้น โดยที่ไม่คิดเลยว่าลูกจ้างเองก็เป็นห่วง และอยากที่จะรู้ข้อมูลที่เป็นจริงที่เกี่ยวกับลุงด้วยเช่นกัน ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่า


เรื่องอาการป่วยคราวนี้ ยังมีข้อเท็จจริงอีกเกือบครึ่งหนึ่ง ที่ยังแจ้งไม่หมด ลุงที่ต้องผ่าตัดคราวนี้ เป็นการลงความเห็นกันของทีมหมอ ผ่าตัดทางสมอง และหมอสมองที่นี่ หลังจากที่หมอเห็นแล้วว่า ถ้าปล่อยเอาไว้แบบนี้ ลุงมีหวังทรุดลงทุกวันแน่ และนี่ก็ไม่ได้เป็นโรคธรรมดกาที่เกิดได้ในคนวัยสูงอายุอย่างในแถลงการณ์ เพราะภาวะของลุงที่ป็นอยู่เช่นนี้ นับว่า ไม่อาจที่จะนิ่งนอนใจตามปกติได้


ลุงเข้ารับการฉายแสงเอ็กเรย์ทางสมอง ทั้งที่ลุงเองก็ไม่ค่อยชอบนักที่จะเข้าอุโมง และลุงต้องดฃโดนเจาะหลังเพื่อที่จะระบายน้ำไขสันหลัง เพื่อให้ความดันมนช่องไขสันหลังลดลง


ลุงป่วยเป็นโรค ความดันในโพรงสมองสูง อาการของลุงแสดงมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง อาการหลักๆ ของโรคนี้ก็คือ ลุงจะเดินทรงตัวไม่ได้ คือเดินเซ และล้มตลอด (ประกอบกับพาร์กินสันร่วมด้วย) ทำให้ลุงแทบจะเดินเองไม่ได้เลย ก็อย่างที่เห็นๆ คือลุงต้องนั่งรถเข็นตลอดเวลา


และ อาการเรื่องความจำ ลุงมีอาการของโรคอัลซเมอร์ คือ โรคสมองเสื่อม และความทรงจำเสื่อม ที่ตอนนี้ลุงจดจำคนรอบข้างแทบไม่ได้แล้ว ขนาดเมีย และลูกในบางครั้งที่อาการของโรค ลุงกำเริบหนักๆ ลุงเองก็ยังจำไม่ได้


และทั้งหมด นี้หมอลงความเห็นว่า ลุงเป็น โรคน้ำในโพรงสมองสูง ที่ถ้าเป็นในเด็กจะเรียกว่า เด็กหัวบาตร สาเหตุหลักๆ น่าจะเป็นผลมาจากการที่ลุงได้รับสารพิษ ไซยาไนด์ มาอย่างต่อเนื่อง และ สโตรก ที่ลุงเป็นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว


หมอที่รักษาประชุมกันมากกว่า 6 เดือน ที่วางแผนในการผ่าตัดคราวนี้ เดิมทีหมอจะผ่าตัดโดย ต่อท่อระบายน้ำในสมองของลุงออกมาระบายออกที่ท้อง แต่การผ่าตัดลุงเช่นนี้ต้องวางยาสลบให้ลุง แต่หมอมีความเห็นว่า คนป่วยอาการทางสมองหนักขนาดนี้ เสี่ยงมากเกินไปที่จะต้องถูกดมยา เพราะสมองลุงอาจจะได้รับความเสียหายเพิ่มเติม และลุงอาจไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม ที่น่ากลัวที่สุดลุงอาจจะเป็นเจ้าชายนินทราไปเลยก็เป็นได้


ทีมหมอ จึงเลือกที่จะต่อท่อที่ไขสันหลังมาระบายลงในท้องแทน การผ่าตัดคราวนี้ลุงจะไม่ต้องถูกดมยาสบ ซึ่งทีมหมอที่ทำเรื่องนี้ต้องเดินทาง ได้ไปศึกษาดูงานการผ่าตัดที่ญี่ปุ่น ไม่นานก่อนที่ญี่ปุ่นจะโดนสึนามิ ได้ไม่นาน


การผ่าตัด ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คิด การระบายของน้ำยังไม่สามารถทำได้ดีมากนัก ประกอบกับลุงมีโรคมากมาย ตามที่แจ้งเป็นทุนเดิมค่อนข้างมาก และลุงที่ป่วยคราวนี้ยังสูบบุหรี่มากอย่างต่อเนื่อง โดยที่ลุงไม่ฟังคนที่ห้ามปรามเอาไว้


ที่สำคัญโรคที่ลุงเป็นเป็นโรคของความเสื่อมที่เป็น ตามการเวลา มันไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้อยู่แล้ว มีแต่ยื้อเวลาให้ได้มากที่สุดก็เท่านั้น ทีมหมอที่ผ่าตัดเอง ยังพูดเองว่า ลุงคงจะอยู่ได้ก็จริงอยู่ แต่คงจะทรมานเป็นอย่างมาก เพราะการรักษาเป็นได้แค่การยื้อเวลาลุงไว้เท่านั้น และที่สำคัญคงจะยื้อได้แค่เพียงชั่วคราว


ภาพที่เห็นลุงออกงานกับป้า เมื่อไม่กี่วันก่อน ก่อนที่ลุงจะผ่าตัด เป็นการนำภาพ และวีดีโอเก่าเมื่อครั้งสมัยที่ลุงยังไม่เป็นหนักอย่างนี้
ตอนนี้วงในต้องสื่อให้ลูกจ้างไม่ตื่นตกใจ และต้องการให้เห็นว่า ลุงยังแข็งแร็งดี แต่จริงๆ แล้ว เป็นการกระทำที่ผิดมหันต์ เพราะซักวันความจริงก็ยังเป็นความจริงวันยันค่ำ กรณีแบบนี้ เคยมีเมื่อ ตอนที่กัญญาพี่สาวของลุงที่ ป่วยหนักเป็นมะเร็งที่เต้านม กระจายไปสมอง ก่อนที่เธอเสีย ทีมงามยังปกปิดข้อเท็จจริงอยู่จนถึงวินาทีสุดท้าย


ภาพสุดท้าย ที่เราจำได้ดี ก็คือ ภาพกัญญา ต้องวีดร้องด้วยความเจ็บปวดและทรมานร่วมชั่วโมง ก่อนที่เธอจะเสีย เราเองคิดว่า เธอเองคงยังไม่ตาย เพราะเธอไม่ได้จากไปด้วยความสงบ


ตอนนี้สถานะการณ์ที่ลุงเป็นแบบนี้ กลับกลายเป็นว่าเข้าทาง ฝ่าย นายป ซึ่งจริงๆ แล้วนาย ป รักลุงเพียงแค่ลมปาก นาย ป รอเวลานี้มาอย่างยาวนาน หลังๆ ลุงเองก็รู้ว่า นาย ป เลี้ยงไม่เชื่อง


นาย ป หักหลังป้า ตั้งพวกสรรหาเกือบทั้ง 74 คนเอาไว้เอง ไม่เป็นไปตามข้อตกลงที่ป้าขอให้คนของป้ามีสัดส่วนครึ่งๆ นาย ป วางหมากเอาไว้แล้วว่า ต่อไปนี้ นาย ป จะทำอย่างไร ป้าเองก็รู้ แต่ป้า ยังหูเบา เชื่อ เจ๊ก อยู่


ตอนนี้ นาย ป รอเวลาให้ลุงหมดสภาพ นาย ป ไม่เคยมาเยี่ยมลุงเลย ไม่รู้ว่าทีมงานของลุงอาจจะไม่ยอมให้นาย ป เข้าเยี่ยมก็เป็นได้


แผนการณ์ที่นาย ป วางเอาไว้ตั้งแต่ยึดอำนาจ ได้เดินหน้าไปอย่างต่อเนื่อง เด็กของนาย ป อยู่เต็ม สภา คนที่เป็นประธานที่จะเสนอตำแหน่ง regent นี่ก็ เด็กสายตรงของนายป ตอนนั้น


ป้าเองตอนนี้เราว่า ป้าก็จะรู้แล้วว่า ป้า ถูก นาย ป หลอกใช้ เพียงเพื่อ ตำแหน่ง ผู้แทนชั่วคราว แต่เพราะป้ายังหลงคำพูดของเจ๊กอยู่ ป้าก็เลยยังไม่ยอมทำอะไร
ใกล้แล้วที่โรงงานแห่งนี้ จะถึงการเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า เรื่องราวจะจบลงแบบใด แต่ที่แน่ๆ


เห็นทีว่า แชมป์ 5 สมัยซ้อนของลุง คงจะเป็นไปได้ยากแล้วจริงๆ
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu May 05, 2011 3:33 pm

นึกแล้วว่าออกทีวีวันนั้นไม่ใช่ภาพปัจจุบัน..หลอกลูกจ้างทั้งเมืองไม่กลัวตกนรกนะ หรือว่าตกจนชินแล้ว scratch scratch scratch No No No Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Rolling Eyes Rolling Eyes Rolling Eyes
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Thu May 05, 2011 8:02 pm

ป้าๆ ตกลงบินลลาเดน ตายยัง?
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri May 06, 2011 8:57 am

โรคน้ำคั่งในโพรงสมอง(Hydrocephalus)
เครดิตข้อมูลโดย Peter Cheng เมื่อ 6 พฤษภาคม 2011 เวลา 8:28 น.

โรคน้ำคั่งในโพรงสมอง(Hydrocephalus) บทความโดย พอ.นพ.ศุภกิจ สงวนดีกุล
ภาวะน้ำคั่งในโพรงสมอง(Hydrocephalus) มีหลายสาเหตุซึ่งก่อให้เกิดภาวะเพิ่มความดันในกะโหลกศีรษะ เกิดความผิดปกติทางระบบประสาท มีอันตรายถึงชีวิต จึงต้องมีความรู้ความเข้าใจและรักษา ให้ถูกต้องซึ่งผลการรักษามักดีเยี่ยม

ระบาดวิทยา(Epidermiology)
พบได้ทุกกลุ่มอายุทั้งในเด็กและผู้ใหญ่
อุบัติการณ์ภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองแต่กำเนิด(Congenital hydrocephalus) 0.2-3.5/1000 births
ความชุก(Prevalence) 1-1.5%

การแบ่งชนิด(Classification)
1.แบ่งตามการอุดตันทางเดินน้ำหล่อสมองไขสันหลัง(Functional classification)
Non communicating hydrocephalus (Obstructive hydrocephalus) การอุดตันโพรงสมอง
Communicating hydrocephalus การอุดตันนอกโพรงสมอง,การสร้างหรือการดูดซึมน้ำหล่อสมองและไขสันหลังผิดปกติ
2.แบ่งตามอายุ
ภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองในเด็ก(Children hydrocephalus,Congenital disease)
ภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองในผู้ใหญ่(Adult hydrocephalus,Acquired disease)
3.แบ่งตามความดันน้ำในโพรงสมองและไขสันหลัง
High pressure hydrocephalus
Normal pressure hydrocephalus(NPH)
4.แบ่งตามพยาธิสรีรวิทยากลไกการเกิด
การสร้างน้ำในโพรงสมองมากเกิน(Increase CSF secretion)
การอุดตันทางเดินน้ำหล่อสมองและไขสันหลัง( CSF pathway obstruction)
การดูดซึมน้ำหล่อสมองและไขสันหลัง(Decreaed CSF absorption)

พยาธิสรีรวิทยา
น้ำหล่อสมองและไขสันหลัง ส่วนใหญ่สร้างจากChoroid plexus มีส่วนประกอบคล้ายพลาสม่าต่างกันที่โปรตีนและเกลือแร่ต่ำกว่า สร้างประมาณวันละ 500 ซีซี ( 0.35 ซีซี/นาที) ทำหน้าที่หล่อเลี้ยงสมองและไขสันหลัง รองรับแรงกระแทก มีการไหลเวียนเริ่มจากการสร้างโดยกรองสารจากเลือดที่Choroid plexus ในโพรงสมองไหลผ่านโพรงสมองต่างๆ:Lateral ventricleผ่าน foramen of monro ,3rd ventricle,aqueduct of sylvius, ,4th ventricle ออกจากโพรงสมองผ่าน Foramen of Lushka ด้านข้างและForamen of Magendie ด้านบนของ4th ventricle ไปยังช่องใต้เยื่อหุ้มสมองและไขสันหลัง ( Subarachnoid space) ที่สมองSubarachnoid space จะเรียกชื่อตามตำแหน่งที่ห่อหุ้มสมอง เช่น Cicterna magna เป็นแอ่งบริเวณCerebellum(Posterior fossa), Basal cistern เป็นแอ่งบริเวณฐานกะโหลก จาก Subarachnoid spaceที่ผิวสมองจะไหลกลับเข้าสู่หลอดเลือดดำที่Superior sagittal sinus ผ่านArachnoid villi ,Pachionion granulation

ความผิดปกติที่ก่อให้เกิดภาวะน้ำคั่งในโพรงสมอง ได้แก่
1.การสร้างมากเกิน เช่น เนื้องอกของChoroid plexus(Choroid plexus papilloma)
2.การอุดตันทางเดินน้ำหล่อสมองและไขสันหลัง แบ่งเป็น 2แบบ

1.Obstructive hydrocephalusหรือNon communicating hydrocephalus มีการอุดตันระหว่างโพรงสมองกับช่องใต้เยื่อหุ้มสมองและไขสันหลัง(Subarachnoid space) สาเหตุมีได้หลายอย่าง เช่น เนื้องอกสมอง,เลือดออกในโพรงสมองและเนื้อสมอง,ความพิการแต่กำเนิด(Aqueductal stenosis),การติดเชื้อ เช่น พยาธิตืดหมูในสมอง(Neurocysticcercosis)เป็นต้น มีความแตกต่างระหว่างความดันในโพรงสมองกับช่องใต้เยื่อหุ้มสมองและไขสันหลัง(Subarachnoid space) หากมีการเจาะหลังเพื่อระบายน้ำหล่อสมองและไขสันหลังทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างความดันในกะโหลกศีรษะและช่องไขสันหลังทำให้เกิดการเคลื่อนของสมองส่วนCerebellumผ่านForamen of magnum กดก้านสมองผู้ป่วยเสียชีวิต จึงเป็นข้อห้ามในการเจาะหลัง(Lumbar puncture)

2.Communicating hydrocephalus มีการติดต่อระหว่างโพรงสมองและช่องใต้เยื่อหุ้มสมอง(Subarachnoid space )การอุดตันเกิดมักเกิดขึ้นนอกโพรงสมองที่ช่องใต้เยื่อหุ้มสมอง(Subarachnoid space :Cistern) ของสมอง,ไขสันหลังและArachnoid villi สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือเลือดออกใต้ช่องเยื่อหุ้มสมอง(Subarachnoid hemorrhage)และการติดเชื้อของเยื่อหุ้มสมอง สาเหตุอื่นๆที่ไม่ใช่การอุดตันในโพรงสมอง เช่น การสร้างหรือการดูดซึมน้ำหล่อสมอและไขสันหลังผิดปกติ

3.การดูดซึมผิดปกติ สาเหตุจาก การอุดตันหลอดเลือดดำ(Venous sinus thrombosis),หรือการอักเสบArachnoiditis จากการติดเชื้อหรือเลือดออก ก่อให้เกิด

Communicating hydrocephalus ภาวะอื่นที่โพรงสมองโตและต้องแยกจากภาวะน้ำคั่งในโพรงสมอง
Hydranencephaly ความผิดปกติแต่กำเนิดเนื้อสมองบางมีน้ำมาก
Hydrocephalus ex vacuole ภาวะโพรงสมองโตจากเนื้อสมองลดลง ตามอายุที่สูงขึ้น (Cerebral atrophy) หรือพบในโรคหลอดเลือดสมอง(Cerebral infarction),การติดเชื้อไพรออน(Pion,Creutzfeldt-Jakob disease)
Arrested hydrocephalus or Compensated hydrocephalus เป็นภาวะที่ไม่มีอาการแสดงและภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองไม่เป็นมากขึ้น ผู้ป่วยไม่ต้องผ่าตัดใส่สายระบายน้ำในโพรงสมอง

สาเหตุ(Etiology)
ดังได้กล่าวในพยาธิสรีรวิทยา อาจแบ่งกลุ่มสาเหตุดังนี้
1.ความผิดปกติแต่กำเนิด(Congenital anomaly) สาเหตุที่พบบ่อยที่สุด คือ Aqueductal stenosis สาเหตุอื่นๆ
เช่น Congenital hydrocephalus,Myelomeningocoele,Aqueductal stenosis,Dandy walker syndrome,Chiari malformation,Intrauterine infection,perinatal hemorrhage

2.โรคต่างๆ(Acquired disease)
บาดเจ็บที่ศีรษะ(Traumatic brain injury)
โรคหลอดเลือดสมอง(CVA)
การติดเชื้อ(CNS infection)
เนื้องอกสมอง(Brain tumor)
ไม่ทราบสาเหตุ(Idiopathic)

อาการแสดงทางคลินิก(Clinical manifestation)

เด็ก(Hydrocephalus in infant)
1.หัวบาตร(Cranium enlargement)
2.หัวโตกว่าปกติเมื่อเทียบกับGrowth curve ปกติ(Disproportion Head circumference:chest circumference,height development )
3.รอยต่อกะโหลกศีรษะแยกออกจากกัน(Suture separation)
4.รอยเปิดกะโหลกโป่งตึง(Fontanelle bulging)
5.หนังศีรษะบางและเห็นเส้นเลือดดำ(Enlargement &engorgement of scalp vein)
6.เสียงเคาะกะโหลกเหมือนหม้อแตก(Macewen sign Cracked pot sound)
7.อาการแสดงของความดันในกะโหลกศีรษะสูง(Sign of increase intracranial pressure) ปวดศีรษะ,ตามัว,อาเจียน
8.ตากลอกลงล่าง กลอกขึ้นบนไม่ได้ (Setting Sun sign(Impaired upward gaze) เนื่องจากมีการกดบริเวณMid brainที่Superior colliculs
9.ตาเขเข้าในมองไปด้านข้างไม่ได้เนื่องจากCN 6TH Palsy มองเห็นภาพซ้อน(Diplopia)
10.รีเฟลกซ์ไวเกิน(Hyperactive reflex)
11.การหายใจผิดปกติ(Irregular respiration)
12.การพัฒนาการช้ากว่าปกติ(Poor development ,failure to achieve milestones)
13.สติปัญญาต่ำกว่าปกติ,ปัญญาอ่อน(Mental retardation )
14.เด็กเลี้ยงยากไม่ทานอาหาร(Failure to thrive)

ผู้ใหญ่(Adult hydrocephalus)
อาการแสดงเกิดขึ้น 2 แบบตามระยะเวลา
1.แบบเฉียบพลัน(Acute onset and deteriorate) อาการเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว
2.แบบเรื้อรัง(Chronic,Gradual onset slowly progressive deterioration)
อาการค่อยเป็นค่อยไป
1.อาการแสดงของความดันในกะโหลกศีรษะสูง(Sign of increase intracranial pressure)
2.ความรู้สติเปลี่ยนแปลง(Conciousness change) สับสน,ซึมลง ,หมดสติ(Coma)
3.พฤติกรรมเปลี่ยนแปลง(Behavioral change)
4.ความผิดปกติในระบบประสาท(Focal neurological deficit depend on cause and lesion)
5.อาการแสดงของภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองที่ความดันในกะโหลกศีรษะปกติ(Normal pressure hydrocephalus:NPH) อาการจำเพาะ(Triad of NPH)ได้แก่
การเดินผิดปกติ เดินไม่ได้(Gait disturbance)
อาการสมองเสื่อม(Dementia)
กลั้นปัสสาวะไม่ได้(Urinary incontinence)


การตรวจวินิจฉัย(Investigation)

1.การตรวจด้วยภาพทางรังสีวินิจฉัย(Diagnostic Imaging)
CT,MRI Brain ตรวจหาสาเหตุเช่น เนื้องอก,ถุงน้ำเป็นต้น และตรวจพบภาวะน้ำคั่งในโพรงสมอง

1.โพรงสมองโตกว่าปกติ
โพรงสมองส่วนTemporal โตกว่าปกติ(Dilate temporal horn > 2mm.)
โพรงสมองส่วนFrontal โตกว่าปกติ(Dilate Frontal horn of lateral ventricle)
Frontal horn (FH)/ internal diameter of skull >0.5
Evan ratio : FH/Maximal biparietal diameter > 0.3
Mickey mouse sign (ballooning Frontal horn)

2.การบวมน้ำรอบโพรงสมอง(Periventricular edema periventricular low density on CT
Periventricular hyperintensity T2WI on MRI)

3.การเปลี่ยนตำแหน่งของอวัยวะรอบโพรงสมอง เช่น เส้นเลือด ,ส่วนCorpus callosum โก่งตัวขึ้นบนSagittal MRI (upward bowing of Corpus callosum) วิธีการวินิจฉัยภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองในอดีตที่ปัจจุบันทดแทนด้วย CT ,MRI ได้แก่ การฉีดสีเข้าโพรงสมอง(Ventriculography)พบว่าโพรงสมองโตหรือมีการอุดตันในโพรงสมองจากก้อนเนื้องอก,การฉีดสีเข้าเส้นเลือดสมอง(Cerebral angiography)พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของหลอดเลือดรอบโพรงสมอง เช่น Thalamostriated vein ยกตัวถ่างขึ้นบน

2.การตรวจด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวน์(Ultrasound) ตรวจหาความผิดปกติตั้งแต่ในครรภ์และในเด็กทารก(ซึ่งกะโหลกยังบางและFrontanelleยังเปิด) ปัจจุบันสามารถตรวจวินิจฉัยด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวน์3มิติ(3D-real time Ultrasound) หาความผิดปกติในระบบประสาทที่พบร่วมกับภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองตั้งแต่อายุครรภ์(Gestational age) 8สัปดาห์เช่น Myelomeningocoele และผ่าตัดรักษาตั้งแต่อยู่ในครรภ์(Intrauterine fetus surgery) เช่น อัลตราซาวน์นำในการใส่สายระบายน้ำในโพรงสมองทารกในครรภ์(Transabdominal percutaneous CSF drainage)

3.การตรวจด้วยการส่องไฟฉาย(Transillumination test) ไฟฉายส่องหัวในเด็กเล็ก(กะโหลกบาง)ที่มีภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองแสงจะส่องผ่านกะโหลกศีรษะและเห็นแสงสว่างภายในกะโหลกเนื่องจากมีน้ำมาก

4.การเจาะหลัง(Lumbar puncture) เพื่อการวินิจฉัยโรคติดเชื้อและเลือดออกใต้เยื่อบุสมอง(Subarachnoid hemorrhage)นำน้ำหล่อสมองและไขสันหลังไปตรวจ, เพื่อการรักษา Communicating hydrocephalus เมื่อยังไม่สามารถใส่สายระบายน้ำในโพรงสมองได้เพราะการติดเชื้อ,โปรตีนสูงเช่นการติดเชื้อวัณโรค มีเม็ดเลือดแดงมาก มีโอกาสเกิดการอุดตันภายในสายระบายน้ำในโพรงสมอง แต่มีข้อห้ามในNon communicating (Obstructive) hydrocephalus เนื่องจากเกิดBrain herniationมีอันตรายเสียชีวิตได้

5.การเจาะถุงน้ำคร่ำ(Amniocentesis) นำน้ำคร่ำมาตรวจความผิดปกติของทารกในครรภ์ มาตรวจระดับ Alfa fetoprotein ซึ่งสูงขึ้นเมื่อมีความผิดปกติแต่กำเนิดของระบบประสาท (Neural tube defect) Congenital hydrocephalus

การรักษา(Treatment)
1.การรักษาด้วยยา ยาขับปัสสาวะ Acetazolamide ช่วยลดการสร้างน้ำหล่อสมองและไขสันหลัง ประมาณ 25-50%
2.การรักษาด้วยการผ่าตัด
1.)การผ่าตัดใส่สายระบายน้ำในโพรงสมองออกนอกร่างกาย(ExternalVentricularDrainage,EVD,Ventriculostomy)
2.)การผ่าตัดใส่สายระบายน้ำในโพรงสมองสู่ช่องในร่างกาย ผ่าตัดใส่สายระบายจาก
โพรงสมองลงช่องท้อง(Ventriculo-peritoneal shunt)
โพรงสมองลงช่องหัวใจ(Ventriculo-atrial shunt)
โพรงสมองลงช่องปอด(Ventriculo-pleural shunt)
โพรงสมองลงช่องใต้เยื่อหุ้มสมอง(Ventriculo- cistern magna shunt(Torkildsen shunt)
โพรงสมองทารกในครรภ์ลงถุงน้ำคร่ำ(Transabdominal percutaneous Ventriculo-amniotic shunt)
สายระบายน้ำในโพรงสมอง(CSF Shunt)
สายระบายน้ำในโพรงสมองประกอบด้วย3ส่วน1.) สายระบายจากโพรงสมอง(Ventricular shunt),2.)วาล์ว(Valve)และส่วนที่เก็บน้ำหล่อสมอง(Reservoir),3.)สายระบายลงช่องท้อง(Peritoneal shunt)

นิดของสายระบายน้ำในโพรงสมองสู่ช่องในร่างกายอาจแบ่งตามรูปแบบของวาล์ว(Valve)ซึ่งมีหลายบริษัทผู้ผลิตหรืออาจแบ่งตามชนิดของวาล์ว (Valve)
1.ควบคุมด้วยความดันในกะโหลกศีรษะ (Pressure regulate) 3ระดับ ความดันสูง (High pressure>10 mm.Hg),กลาง(Medium pressure:5-10 mm.Hg),ต่ำ(Low <5mm.Hg) หรือ ชนิดที่ปรับเปลี่ยนวาล์วควบคุมความดันในกะโหลกศีรษะจากภายนอกร่างกายโดยใช้แม่เหล็ก(Adjustable ,programmable shunt Hakim,Codman,Stata)
2.ควบคุมการไหลเวียนของน้ำหล่อสมองและไขสันหลัง (Flow regulate:Orbis-sigma valve)

3.)การผ่าตัดใส่สายระบายน้ำหล่อสมองและไขสันหลังจาก ช่องใต้เยื่อหุ้มไขสันหลัง(Spinal subarachnoid space)ไปยังช่องท้อง(Lumbo-perlitoneal shunt)
4.)การผ่าตัดเปิดช่องที่ฐานโพรงสมองช่องที่3 (3rd ventricle)ให้ต่อกับช่องใต้เยื่อบุสมองBasal cistern(Third Ventriculostomy) ผ่าตัดรักษาAqueductal stenosis และObstructive hydrocephalus
5.)ผ่าตัดรักษาสาเหตุ เช่น
เปิดกะโหลกศีรษะ(Craniotomy remove mass)เอาก้อนเนื้องอก,ก้อนเลือดหรือสิ่งอุดตันออก
ผ่าตัดเปิดท่อAqueductโดยใช้กล้อง(Endoscope)
การผ่าตัดแก้ไขความพิการแต่กำเนิดของทารกในครรภ์(Intrauterine fetus surgery),ผ่าตัดใส่สายระบายน้ำในโพรงสมองทารกในครรภ์ลงถุงน้ำคร่ำ(Transabdominal percutaneous Ventriculo-amniotic shunt) เมื่ออายุครรภ์ 28-32สัปดาห์

โรคแทรกซ้อนจากการผ่าตัด(Complication)
1.การทำงานผิดปกติของสายระบายน้ำในโพรงสมอง(Shunt malfunction ) มีการอุดตันหรือระบายมากเกิน เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การเลือกวาล์วผิด,การติดเชื้อ,การอุดตันจากอวันวะข้างเคียง
2.การติดเชื้อของสายระบายน้ำในโพรงสมอง(Shunt infection) เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดที่สายระบายทำงานผิดปกติ(Shunt malfunction ) มักเกิดจากการปนเปื้อนระหว่างผ่าตัด เชื้อที่พบบ่อยที่สุดมาจากผิวหนัง Staphyllococcus epidermidis รักษาด้วยยาปฏิชีวนะ ผ่าตัดเปลี่ยนสายระบายใหม่ ป้องกันได้โดย การใส่ถุงมือ 2 ชั้น,การให้ยาปฏิชีวนะขณะผ่าตัด,การผ่าตัดอย่างประณีต (รพ.พระมงกุฏเกล้าสามารถลดการติดเชื้อจาก 9% เหลือ 0-2%)
3.การอุดตันสายระบายน้ำในโพรงสมอง(Shunt obstruction) เนื่องจากChoroid plexus หรือ Omentum
4.ภาวะระบายน้ำในโพรงสมองมากเกิน(Overdrainage) เนื่องจากใส่วาล์วที่ไม่สัมพันธ์กับแรงดันในกะโหลกศีรษะแก้ไขโดยเปลี่ยนใช้วาล์ว(Pressure regulate)ที่เหมาะสม,วาล์วที่ปรับเปลี่ยนควบคุมความดันได้(Adjustable valve:Hakim,Codman,Stata)หรือใส่อุปกรณ์ป้องกันการระบายเกิน(Anti siphon)หรือใช้วาล์วชนิดควบคุมการไหลของน้ำหล่อสมองและไขสันหลัง(Flow regulate valve)
5.ภาวะโพรงสมองตีบแคบ(Slit ventricle) เมื่อมีการระบายมากเกิน หรือมีการอุดตันชั่วคราว(Intermittent occlusion) หรือมีการอุดตัน ร่วมกับGliosis รอบโพรงสมองทำให้โพรงสมองไม่ขยายตัวและตีบแคบ ป้องกันและรักษาโดยการเลือกใช้วาล์วที่เหมาะสม
6.ภาวะเลือดออกในศีรษะ เกิดเลือดออกในโพรงสมอง(Intraventricular hemorrhage)หรือเนื้อสมอง(Intracerebral hemorrhage)จากการผ่าตัด(Iatrogenic injury) หรือ การระบายมากเกิน(Overdrainage)
7.ไตอักเสบ(Shunt nephritis) เกิดจากการผ่าตัดใส่สายระบายน้ำในโพรงสมองไปยังหัวใจ(Ventriculoatrial shunt) ทำให้มีการติดเชื้อในกระแสเลือดและกลไกการอักเสบ

การพยากรณ์โรค (Prognosis)
ผลการรักษาขึ้นอยู่กับสาเหตุ โดยทั่วไปผลการรักษาดีมากเมื่อได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ผู้ป่วยส่วนใหญ่หายเป็นปกติ

สรุป(Summary)
ภาวะน้ำคั่งในโพรงสมองเป็นภาวะเร่งด่วนทางศัลยกรรมประสาท การตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุและให้การรักษาอย่างถูกต้องโดยรักษาสาเหตุและระบายน้ำในโพรงสมองไปยังภายนอกหรือภายในช่องของร่างกาย ผลการรักษามักดีเยี่ยมผู้ป่วยหายเป็นปกติ ปัจจุบันมีการพัฒนาวิธีการผ่าตัดรักษานอกจากการใส่สายระบายน้ำในโพรงสมอง เช่นการใช้ กล้องผ่าตัดผ่านภายในโพรงสมอง(Endoscope) เอาก้อนเนื้องอกออก, เปิดทางเดินน้ำหล่อสมองไขสันหลัง(Third ventriculostomy,open Aqueduct of sylvius) และ การผ่าตัดแก้ไขความพิการแต่กำเนิดตั้งแต่อยู่ในครรภ์ (Intrauterine fetus surgery (Percutaneous transabdominal CSF drainage,Hysterotomy in utero shunting of human fetus))ช่วยแก้ไขตั้งแต่ก่อนคลอด เด็กที่เกิดมามีพัฒนาการใกล้เคียงปกติ

ที่มา
http://ebrain1.com/hbhydrocephalus.html
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed May 18, 2011 9:55 am

คำทำนายของโหรา‏

ขอออกตัวก่อนว่าผมไม่ใช่ Hora แต่ก็เกี่ยวข้องกันโดยตรงเพราะเป็นโหรเหมือนกันเลยมีอะไรอยากจะฝากไว้ให้ลุงเจ้าของโรงงานได้อ่านสักหน่อย

ลุงเจ้าของโรงงานดวงจะมีฆาตหลัง 24 พค. 2554 ราหูย้ายเข้าทับดาวอาทิตย์เดิมในดวงชะตาของลุงเข้าเกณฑ์ ฏีกะ อสุิรินโท กลอนคำทำนายจะมีดังนี้

พิจะฆาตลัคนาอายุขัย

อสุรินท์ถึงลัคนาใน

บาปพระเคราะห์จรไปมาทับกัน

ทั้งพระจันทร์นั้นมาทับในลัคน์

ท่านทายตัดชีวาถึงอาสัญ


การที่โดนราหูย้ายเข้ามาทับดาวอาทิตย์ในลัคนานั้นถือเป็นฆาตเลยทีเดียวสำหรับคนเจ็บป่วยใกล้ตายขนาดบางคนดวงเจ็บป่วยไม่มากยังต้องกลายเป็นเจ็บหนักต้องเข้ารพ. แต่ถ้ากรณีอย่างลุงที่เจ็บป่วยใกล้ตาย หรือนอน ICU อยู่นั้นวันที่ราหูจรเข้ามานั้น ถ้ามีองศาที่ทำมุมถึงดาวจันทร์ 15, 30, 60, 90 องศาเปะๆวันใด วันนั้นจะเป็นวันสิ้นชีพหรือวันตายของลุงเลยทีเดียว


ถึงแม้ว่าลุงจะหนังเหนียวมีหมอดีเพียงใด [b]แต่โรคประจำตัวเจ็บป่วยมานานอยู่แล้วเมื่ออ่านหลัง 25 พค. 2554 ไปแล้ว ถ้าไม่มีอาการกำเริบจนถึงชีวิต ก็จะทำให้ต้องพิการ เช่นเป็นอัมพาต สูญเสียความจำ หรือสมองไม่สั่งการต้องนอนอยู่ในห้อง ICU ไปตลอดกาล ร้ายแรงสุดคือเป็นผักไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลย[/b]แต่อาจะมีชีวิตอยู่ได้เพราะเครื่องช่วยที่ติดไว้กับร่างกายเท่านั้น


อย่างไรก็ตามถ้าลุงยังถูกยื้อชีวิตไว้ด้วยเครื่องมือแพทย์อันทันสมัย หรือสเต็มเซล ก็อย่าคิดว่าจะอยู่ได้ถึงปีหน้า เพราะหลังวันเกิดของลุงไปแล้ว วันที่ 7 ธันวาคม 2554 ดาวเสาร์จะย้ายมาเล็งอาทิตย์ดวงเมือง ถ้าลุงยังไม่สละตำแหน่งประธานโรงงาน ดวงเมืองจะเล่นงานลุงถึงชีวิตแล้วไม่ใช่แค่นั้นดาวเสาร์ยังเข้ามาทับทั้งดาวจันทร์ และดาวศุกร์ในดวงเดิมของลุงด้วยไงก็หนีไม่พ้นเวรกรรมรับรองได้เป็นผีแน่นอน ซึ่งฆาตที่เกิดจากดาวเสาร์มีคำกลอนทำนายไว้ดังนี้

อนึ่งอาทิตย์ต้องอาทิตย์เสาร์ถูกจันทร์

อังคารนั้นถึงเสาร์ในชันษา

จะตายด้วยไข้ลมเป็นโรคา

ในตำราทายตัดวิบัติเป็นคราวนี้ต่อให้เป็นผักอยู่ได้เครื่องช่วยมาโดนฆาตดาบสองคราวนี้เรียกว่าไม่รอด อาจถึงขั้นเครื่องที่ใช้ช่วงยื้อลมหายใจลุงนั้นพังเสียหาย หรือทำอย่างไรก็ไม่สามารถปิดบังความตายของลุงได้อีกต่อไป ถ้าตายตั้งแต่ก่อนหน้านั้นเรื่องก็แดง ถ้าไม่ตายแ่ต่ถูกเยื้อร่างแช่งเย็นไว้ตู้เย็นอาจจะพังโดยไม่รู้เรื่องจนกลิ่นศพฟุ้งคอนโดชั้น 16 ปิดไม่มิดแน่นอน


ส่วนลูกจ้างใครที่สาบานไว้ว่าจะตามลุงไปทุกชาติทุกภพนั้นก็เตรียมฮาราคีรีัตัวเองได้เลย เพราะครอบครัวนี้เค้าไม่ธรรมดาถ้าลูกจ้างไหนไปสาบานปากสว่างชะเลียไว้มักจะโดนของๆ พวกเค้าเข้าไปแล้วถ้าไม่ทำตามคำสาบานก็จะมีเรื่องฉิบหายไปทั้งครอบครัว เหมือนกันลูกจ้างที่ตาสว่างแล้วไปด่าลุงมากๆ เลยซวยซ้ำซวยซ้อน มีเคราะห์ เพราะไม่รู้ว่าพ่อแม่ตัวเองไปสาบานว่าจะไม่แข็งข้อต่อลุงไว้หรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ พวกที่ไปสาบานไว้ทั้งนั้น บางคนได้ดูดวงกับผมก็ได้มีโอกาสกลับไปถอนคำสาบาน คำแช่งที่บรรพบุรุษสาบานไว้ไม่งั้นด่าทีไรมีเรื่องซวยทุกที


แต่คราวนี้มันกลับกันแล้วเมื่อลุงประธานโรงงานตาย คนที่จะซวยจะเป็นพวกลูกจ้างที่เป็นขี้ฝุ่นทั้งหลายบ้างแล้วไม่เกิน 6 เมษา 2555 ปีหน้าโรงงานปลากระป๋องจะเข้าสู่โหมดลูกจ้างโรงงานรวมตัวปฎิวัติโค่นล้มบรรดาลูก และพรรคพวกของลุงแล้ว
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Wed May 18, 2011 7:45 pm

Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Thu May 19, 2011 7:50 pm

ตอนที่ 185 - 19 May 2011 - 04:51 PM
by Hi s Tales on Thursday, May 19, 2011 at 4:55pm

หนทางเดียวที่จะช่วยลุงได้ตอนนี้ เห็นทีว่าคงจะทำได้เพียงหาที่พึ่งทางใจ หลังจากที่ลุงผ่าตัดเสร็จอาการเห็นท่าว่าจะไม่ดีเอาจริงๆ ไม่นับว่าแผลผ่าตัดทีค่อนข้างจะออกมาดี แต่สายที่หมอได้ต่อท่อจากไขสันหลัง มาระบายที่ท้องทำท่าว่าจะตันอีกแล้ว การผ่าตัดรอบใหม่คงจะเสี่ยงเกินไปแล้วสำหรับลุงที่มีโรคแทรกอยู่ค่อนข้างมาก


ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า ตราบใดที่มาสามารถลดความดันในโพรงสมองของลุงได้ สมองของลุงจะได้รับความเสียหายมากขึ้นทีละนิด เคสของนี่นับว่าเป็นเคสที่ค่อนข้างรักษา และแก้ไขได้ยาก เพราะการที่ผู้ป่วยได้รับ สารไซยาไนด์ ติดต่อกันเป็นเวลานาน มันจะทำให้เซลล์สมองเสื่อมเสียไป

และความดันในโพรงสมองสูง มันจะทำให้ โรดอัลไซเมอร์ และพาร์กินสัน เป็นไปไม่ได้เลยที่รักษาให้ดีขึ้นได้

ตอนนี้ ทางครอบครัวก็ได้แค่ทำใจยอมรับในโชคชะตาของลุงที่จะเกิดขึ้นนับจากนี้เป็นต้นไป เพราะตอนนี้ทุกวันช่วงเวลา 2 ยาม จะมีการนั่งสวดมนต์ ทั้ง 3 ศาสนา อุทิศผลบุญให้ลุง โดยเฉพาะวันพระใหญ่ ที่จะมีการจัดงานพิธีให้ลุงมากขึ้นอีกหน่อย การทำพิธีกรรมเช่นนี้ คงจะเชื่อว่า ผลบุญจะสามารถสร้างปฏิหารณ์ทำให้ลุง อาการกลับมาดีขึ้นได้


ตอนนี้ลุงยังไม่ได้เป็นผักแต่อย่างใด แต่การทำงานของสมรรถภาพสมองลดลงเป็นอย่างมาก ในปั้นปลายของลุงตอนนี้ไม่มีทาง ที่ลุงจะสามารถเดินได้เองอีกต่อไปอย่าง 100 เปอร์เซ็นต์


การใช้ หลักการทางไสยศาสตร์ ได้ถูกนำกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง เป็นที่รู้กันดีว่า ลุงจะเชื่อเรื่อง หลักการทางไสยศาสตร์เป็นอย่างมาก


จ้าอาวาส ที่วัดดังแห่ง ยานนาวา ที่พระท่านนี้ นับได้ว่า เป็นพระหนึ่งในสองรูป ที่คนในครอบครัวลุงที่โปรดปราน และนิยมมาให้พระดุดวงชะตาให้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะจ่าห้าว ที่ชอบที่จะมาให้พระรูปนี้ดูดวงชะตาอยู่บ่อยครั้ง (ส่วนอีกรูป คือวัดชนะสงคราม ที่ท่านได้มรณะภาพ ไปได้ไม่นานนี้)


หลังจากที่ ท่านได้เพ่งกสิณ ดูแล้วว่า ท่านได้พูดกับคนใกล้ชิดว่า บุญของลุงได้หมดสิ้นลงแล้วแล้ว แต่ตอนนี้ลุงต้องอยู่เพื่อที่จะชำระสะสางในสิ่งที่ลุงพึงจะได้รับ (ไม่รู้ว่าท่านเหมือนความว่าอย่างไร)


การที่ลุงอยู่ก็คงจะอยู่ได้อีกซักระยะ ขึ้นอยู่กับปัจจัยของตัวลุงเอง และการให้กำลังใจของคนภายในครอบครัว


พระท่านนี้ เป็นพระรูปเดียว ที่กล้าพูดเช่นนี้ เพราะหลังจากที่ท่านได้ทราบว่า ลุงได้ทำ blood ozone และฉีดสเต็มเซลล์ (ซึ่งท่านก็เป็นพระรูปเดียวที่ได้มีโอกาสได้ทำเช่นกัน) ลุงกลับมีอาการทรุดลงเป็นอย่างมาก และอย่างต่อเนื่อง


ภาพ ของป้า ที่ตอนนี้ แทบไม่เหลือ ให้ลุงได้ชื่นชม เพราะล่าสุด เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ป้ายังไปที่ หัวหิน ที่ที่สามีของป้า เคยพำนักอาศัยอยุ่ก่อนหน้านี้อยู่เลย ป้าไปทำอะไรกับใคร ก็คงจะเดากันได้ไม่ยาก


ทุกคนในตอนนี้ต้องคอยช่วยกันปิดข่าว ห้ามไม่ให้ลุงรู้เรื่องราว ที่เกิดขึ้นใน บ้าน วังน้ำวน หลังใหญ่ริมทะเล เป็นอันขาด เพราะถ้า ลุงรู้ความเป็นไป นั่นอาจจะหมายถึง วันที่ โรงงานจะต้องถึงคราวที่จะ จอดำ อย่างแน่นอน


แต่สำหรับ ทั้งเขาและเธอ นั้น ในวันนั้น อาจจะเป็นวันสีทองผ่องอำไพ ของทั้งคู่ก็เป็นได้


เพราะป้า มีแผนการ โรดแมพ บริหารโรงงานเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


ไม่านานมานี้ล่าสุด เจ้าอาวาส วัดยานนาวา ท่านได้เพ่งกสิณ ท่านถึงกับหลุดปากออกมาว่า


ทั้งหมด ที่เป็นเช่นนี้ เป็นเพราะพวกเขาทำตัวเองแท้ๆ....

avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri May 20, 2011 12:16 am

แหม ป้าลัคพาลุงเจ้าโรงงานมาเงียบๆ ดีใจหมด..นึกว่าไปซะแระ(ลุงน่ะ) cheers cheers cheers bom bom bom pirat pirat pirat silent silent silent
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Fri May 20, 2011 6:00 pm

นั่นซิป้า ลุ้นอยู่น่ะ ว่าเมื่อไหร่ นิยายจะเอ็น Laughing Laughing Laughing
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon May 23, 2011 9:52 pm

Hi's ตอนที่ 186 -เหตุการณ์ล่าสุด- 23 May 2011


ตอนที่ 186 - 23 May 2011 - 08:16 PM
โดย Hi s Tales เมื่อ 23 พฤษภาคม 2011 เวลา 6:39 น.เมื่อเช้าคนหลายคนที่นี่ พึ่งจะผ่านเหตุการณ์อกสั่นขวัญแขวน เพราะจะไม่ให้ตกใจกันได้อย่างไร เพราะที่นี่ เหมือนจะเกิดเหตุการณ์บุกยึดโรงพยาบาล เพราะบนฟ้ามี แบลคฮอค์ มาบินวนที่ดาดฟ้าอยู่ 3-4 ลำ บนพ้นดืน มีรถหุ้มเกราะ gmc ขนอาวุธครบมือ ประมาณ เกือบสิบคัน เฃ้ามาล้อมภายในโรงพยาบาล ที่ท่าน้ำมี เรือด่วนติดอาวุธหนักมาปิดหน้านน้ำ


รถ gmc วิ่งตรงออกมาจากบ้านของจ่า เพราะหน่วยเคลื่อนที่เร็ว ที่เป็นหน่วยรบพิเศษ ที่ขึ้นตรงกับจ่าได้รับไฟเขียวจากจ่า ให้ปิดล้อมดรงพยาบาล เหตุการณNวิกฤตอยู่เกือบครึ่งวันกว่าที่สถานการณ์จะเริ่มคลี่คลาย แต่ตอนนี้ทุกอย่างก็ใช้ว่จะเข้าสู่ ภาวะปกติ เพราะที่ วัดน้อย ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลโรงพยาบาล มีเหตุการณ์ ปะทะ กันระหว่าง กองกำลังของลุง กับจ่า ซึ่งโดยปกติ ที่วัดแห่งนี้ จะใช้เป็นที่ส่องสุมกองกำลังของลุงเอาไว้ในยามฉุกเฉิน และที่นี่ ห้ามลูกจ้างเข้าไกลเป็นอันขาด


ใครที่ได้ผ่านที่บ้านสุโทัยของจ่า ก็คงที่จะเป็นพยานได้ดีว่า รถ gmc ได้วิ่งออกจากบ้านชองจ่า และทั้งหมดได้มุ่งหน้าไปที่โรงพยายาล ตอนนี้เส้นทางการสัญจรหน้าโรงพยาบาล สำหรับคนไข้ต้องอาจจะมีการเปลื่ยนแปลง เพราะจะมีการกั้นไม่ให้ลูกจ้างเข้ามาที่โรงพยาบาล เพราะสถานการณ์ตอนนี้ไม่ค่อยจะสุเท่าไร วันนี้ไม่มีจังหวะ ที่จะมารายงาน เอาเป็นว่า เป็นเรื่องของการที่จะเปลี่ยนแปลงของโรงงาน ที่ตอนนี้ ใกล้ที่จะถึงจุดเปลี่ยนในไม่ช้า


ตอนนี้บอกได้คำเดียวว่า ไม่มีใครยอมใครกันแล้ว ทุกคนพ้อมที่จะทำได้ทุกอย่าง เพียงเพื่อ คฑาทองคำ วันนี้ไม่สะดวกจริงๆ เพราะสถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ รอให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางก่อน จะมาสรุปเรื่องราวเมื่อเช้ากันอีกที

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed May 25, 2011 5:27 am

Hi s ตอนที่ 187 - 24 May 2011 - 04:35 PM


วันนี้จะมารายงานสถานการณ์ล่าสุดที่พึ่งจะผ่านพ้นมาเมื่อวานนี้ ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์ที่นี่ก็ยังไม่เรียบร้อยเป็นปกติ

ก่อน อื่นต้องมาทำความเข้าใจอาการล่าสุดที่เกิดขึ้นกับลุง เสียก่อน คือ ตอนนี้หลังจากที่ลุงผ่าตัดเสร็จ จริงๆ แล้วแถลงการณ์ที่เกี่ยวกับอาการของลุงทั้งหมดนั้น เป็นสิ่งที่ทีมงานฝ่ายของเขียนสคริปขึ้นซึ่งบางส่วน ความจริงก็ไม่ได้รับการเปิดเผย ซึ่งส่วนข้อมูลของอาการที่ขาดหายไปนั้น กลับเป็นอาการสำคัญที่ไม่ได้ถุกกล่าวถึงไว้


เมื่อราวอาทิตย์ กว่าๆ ถั่วได้เดินทางไปที่อิสราเอล และที่ประเทศอืนๆ ในยุโรป เช่น อังกฤษ และสวีเดน ภาพที่ลูกจ้างเห็นก็คงจะรู้เพียงแค่ภาพในหน้าข่าว แต่การเดินทางคราวนั้น เป็นการเดินทางไปเพื่อเจราจาติดต่อ บรรดา หมอ และนักวิทยาศาสตร์ ที่มีชื่อเสียงด้านการฝังชิพเข้าไปในสมอง เพื่อรักษา อาการ การเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ ซึ่งก็คืออาการ โรคพาร์กินสัน ที่ลุงกำลังป่วยหนัก


ทีมงานได้เดินทางกลับมาพร้อม ถั่วเพื่อภารกิจดังกล่าว ซึ่งการรักษาคราวนี้ นอกจากที่จะทำการฝังชิพ เพื่อรักษาการป่วย โรคพาร์กินสันของลุงแล้ว

ภารกิจคราวนี้ จะมีมากกว่านั้น คือคราวนี้ จะไม่ได้ทำแค่การฝังชิพ รักษาอาการสั่นของลุงเท่านั้น แต่ได้มีการฝังชิพอีกส่วนหนึ่ง ที่สมองเพื่อเปลี่ยนแปลงการ และควบคุมการทำงานสมองของลุง เพื่อให้ลุงมีความคิดที่จะสามารถคอนโทรลได้


ซึ่งการ ฝังชิพเพื่อคอนโทรลแบบนี้ นับเป็นเรื่องที่ใหม่มาก เพราะคงจะมีแค่ในการทดลองในห้องทดลองเพียงเท่านั้น ผลของวิธีการแบบนี้นับว่ายังใหม่ และเสี่ยงมากสำหรับคนไข้


ส่วน การรักษาพาร์กินสัน ด้วยการฝังชิพไม่ใช่เรื่องใหม่ โดยเฉพาะสำหรับลุง เพราะโครงการนี้ ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ สมัยที่หมอเก้งยังไม่เสียชีวิต หมอเก้งเป็นหมอสมองที่เก่งมาก แต่หลังจากที่หมอเก้งเสียชิวิตไป การสานต่อภารกิจตรงนี้ จึงมีผลกระทบกับการรักษาของลุงอย่างหลีกเหลี่ยงไม่ได้


ตอนนี้ลุง ถูกฝังชิพไว้ที่สมองเป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีรีโมท เปิด-ปิด ที่ควบคุม อาการของโรคพาร์กินสัน


หลัง จากที่ถั่วกลับมา ถั่วถึงกับมั่นใจว่า อีก 2 เดือน ลุงจะสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง หลังจากที่ลุงถูกฝังชิพ ซึ่งถั่วคิดผิดถนัด เพราะถั่วลืมไปว่า ลุงไม่ได้มีแต่ พาร์กินสัน เพียงอย่างเดียว ลุงยังมี โรคอัลไซเมอร์ โรคสมองขาดเลือด ร่วมอีกด้วย


ตอน นี้ลุงยังไม่รู้สึกตัวเต็มที่ อาการโรคพาร์กินสัน ก็ต้องยอมรับว่า ดีขึ้นจริงลุงมีอาการสั่นลดลง แต่ความคิด พฤติกรรมของลุงเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งตรงนี้ เราเองก็ยังประเมินได้ยากว่า เป็นผลจากโรคสมองของลุง หรือเป็นผลจากการทดลองทางวิทยาศาสตร์แบบใหม่


หลังจาก ที่ป้า และลุกสาวแสนรัก ลูกถั่ว ร่วมมือกันวางแผนการให้ ป้ามีอำนาจเต็มในการจัดการโรงงาน โดยใช้การรักษาดังกล่าว เรื่องไปถึงหูจ่า


ตอน นี้จ่า เรียกได้ว่า ถูก ป้าและเจ๊ก รุกหนัก เพราะจ่ารู้ว่า ตำแหน่งของจ่าเริ่มที่จะไม่มั่นคงอีกต่อไป กฎเขียนไว้ว่า ถ้าลุงเสีย จ่าจะได้เป็น แต่ถ้าลุงไม่เสีย แต่ลุงไม่ฟังก์ชั่น จ่าก็อาจจะไม่ได้เป็น


เรื่องราวความวุ่นวาย ของเมื่อวาน มีจุดเริ่มต้นมาจาก


เมื่อ ช่วงเย็นของ วันที่ 20 พฤษภาคม ป้าที่หายไปจากที่นี่ไปนาน เพราะป้าไปอยู่กับเจ๊ก ที่หัวหิน ป้ากลับเข้ามาหาลุง โดย ป้าสั่งการให้ทีมงานทุกคนที่ไม่ใช่พวกของป้า กลับไปให้หมด


แต่เรื่องไปเข้าหูของจ่า และเรื่องราววุ่นวายทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้น จ่าสั่งการให้หน่วยรบของจ่าบึกตรงเข้าประชิดโรงพยาบาล


ตอนนี้ ทีมแพทย์จาก อิสราเอล ที่ไดเเข้ามารักษา และทดลองฝังชิฟในสมองของลุง ไม่สามารถเข้าไปดูอาการของลุงได้ เพราะจากเหตุการณ์บุกประชิดของกองกำลังของจ่า เมื่อวาน


ตอนนี้ ยังไม่รู้ว่าข้างในห้อง และทั้งฟลอร์ของลุง เกิดอะไรขึ้น รู้แต่เพียงว่า งานนี้ จ่าไม่พอใจป้า และเจ๊กเป็นอย่างมาก

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  นักรบภูเขา on Wed May 25, 2011 2:20 pm

อีกไม่นานก็คงจะกลายเป็น โรโบคอป แล้วมั้งครับฟ้าฝังอุปกรณ์ไว้ทั่วร่างกายเลย confused confused
นักรบภูเขา
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 558
Join date : 09/07/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Wed May 25, 2011 5:43 pm

ป้าก็คิดแบบนี้เหมือนกัน เฮ้อ..เวร ถึงเวลาจะไปก็ไม่ยอมไป สังขารก็เริ่มเสื่อมมากแล้ว ไหนๆก็ไหนๆแล้วน่าจะซื้อ ชุดเกราะ มาใสเลยจะดีกว่ามั๊ง ดีกว่าอีก กันกระสุน ยิงก็ไม่เข้า มีทางเดียว อุ้มโยนลงน้ำ Laughing Laughing Laughing
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jun 16, 2011 10:53 am

Hi s ตอนที่ 188 16 June 2011 -

ในตอนนี้ ถ้ามีรหัส โค้ดพิเศษที่ผ่านมาตาม สาย สิ่งที่ ข้าราชการหวาดกลัวมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น กลุ่มเกริ์ลแก็งค์
ที่เรียกขานกันว่า Sunny Vector วันนี้จะมารายงานถึง สาวๆ กลุ่มนี้เป็นที่รู้กันดีว่า เหล่าข้าราชการ และงบประมาณของโรงงาน สิ่งที่สำคัญมากที่สุด ไม่ใช่การดูแลปากท้องของลูกจ้าง แต่การดูแลปากท้องของ ครอบครัวลุงต่างหาก ที่เป็นสิ่งที่สำคัญกว่า


วันนี้ อธิบาย เรื่องของ Sunny Vector กันเสียก่อน ตอนนี้ อาชืพ ใดที่ เข้าค่าย ที่จะเป็น Sunny Vector มากที่สุด เห็นจะเป็นอาชีพ แอร์โฮเตส คำว่า Sunny Vector เป็น โค็ด ที่เป็นที่รู้ๆ กันในคนที่รับใช้จ่าห้าว ว่าหมายถึง เมียๆ ของจ่า ที่เธอเหล่านี้ จะมีสิทธ์ใช้ทรัพยากรของโรงงานทุกอย่าง ได้เท่าเทียมกับจ่า ที่เรารู้จัก Sunny Vector ตอนนี้ เท่าเห็นอยู่ 2 คน ทั้งคู่เป็น ลูกเรือสาวสวย การบินไทยทั้งคู่


หลังจากที่จ่ามาเป็น นักบิน ที่นี่ จ่าก้ได้พบรัก ใหม่กับลูกเรือ ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 5 คน ที่ยังไม่เป็นข่าวไม่รู้อีกเท่าไร ถ้าใครอยู่ที่กองบินต่างๆ ก็จะรู้ซึ้งถึงความน่ากลัวของ Sunny Vector เป็นอย่างดี แปลกอย่างที่ เมียแอร์ทั้งหลายที่เป็นเมียน้อยของจ่าทุกคน ต้องอยากที่จะเป็นนักบินพาณิชย์ งานนี้คนที่เกี่ยวข้องก็เลยงานเข้ากันเป็นแถวๆ ทุกๆ กองบิน จะมี Sunny Vector มาผึกขับเครื่องบินเก็บชั่วโมง ที่เรียกว่า Touch and Go คือมาแค่เอาเตรื่องลงแตะ


โดยในหนึ่งสัปดาห์ มาไม่น้อยกว่า 4 วัน เวลา ที่ Sunny Vector มาเก็บชั่วโมง บรรดาผู้ว่า สีเขียว สีกากี หมอ พยาบาล ก็ต้องมาสแตนด์บาย ต้อนรับ เธอๆ เหล่านี้ ในบางที Sunny Vector ไม่ได้ลงมาจากเครื่องด้วยซ้ำ พูดถึงเรื่อง เครื่องบิน ตอนนี้รู้กันหรือยังว่า มีเครื่องบิน ที่จ่าสั่งซื้อมาใหม่ 2 ลำ (จ่าจะขับเป็นรุ่น โบอิ้ง 737 ) ลำนี้จ่าเอาไว้ขับให้ FF นั่งชมวิวทิวทัศนียภาพโดยเฉพาะ และเป็นที่รู้กันว่าถ้าจ่ามานอนค้างที่วังดอนเมือง จ่ามักจะตื่นนอนตอน 8 โมงเช้า ถ้ามีเครื่องบินลำไหนมาถึงก่อนเวลา เครื่องบินลำนั้นต้องบินบน รอจนกว่าที่จ่าจะตื่น เครื่องจึงลงจอได้


Sunny Vector ทุกคน จะมีเข็มกลัด อักษรย่อ เป็นสัญลักษณ์ของจ่า เธอเหล่านี้ มีเงินเดือน มีบ้านหลวง มีสิทธิประโยชน์พิเศษ มากมาย เห็นว่า จ่าเตรียมที่ จะขอพื้นที่ โรงเรียนจ่าอากาศ และโรงเรียนนายเรืออากาศ ที่ดอนเมือง เพื่อเอาไว้สร้างวังให้กับ Sunny Vector เหล่านี้ และการเป็น Sunny Vector ถ้าทำตัวดีๆ ก็จะมีโอกาสย้ายเข้าไปที่วังใหญ่ ในกองทัพอากาศที่ดอนเมือง


ใครที่อยากเห็นรูปวังดอนเทือง ที่ 8 แฉกในกองทัพ เราคิดว่าคงเป็นไปได้ยาก เพราะจะมีการตรวจค้น ห้ามถ่ายรูป สงสัยจ่า คงไม่อยากให้รู้ว่า มีวังใหญ่มาก ในนี้ เพราะขนาดตอนดึกๆ จ่ายังสั่งให้ปิดไฟหมดเลย ใครยากรู้เรื่องของ Sunny Vector มากกว่านี้ ก็จะไปสอบถาม คนที่ทำงาน ใน นั้นได้เลย


พูดถึงอาการป่วยของลุง เมื่อวานนี้เราเห็น หมอที่ติดป้ายชื่อที่หน้าอก เป็นรหัสเลข 1 โดยปกติ ที่ศิริราช ป้ายชื่อ จะมีโค๊ดเป็นตัวเลข คือ เลข 1 ,2, 3 เลขโคดเบอร์ 1 หมายถึงอาจารย์หมอ คนนี้ที่เราเห็นเป็นหมอทางสมอง เป็นหนึ่งในทีมงานของ หมอนิพนธ์ ที่เป็นหนึ่งในทีมรักษาสมองของลุง หลังจากที่ได้ ข้อมูลนี้ ที่แน่ชัด ก็พอที่จะสรุป ได้ว่า ลุงเป่วยเป็นโรค Nph คือ ความดันในโพรงสมองสูง คือ ลุงจะมีปัญหาเรื่อง การทรงตัว และความจำ ที่และเลือน ตอนนี้ลุงก็ผ่าตัดรุระบายน้ำออกไปแล้ว


ที่คราวก่อน เราเคยบอกว่า ลุงฝังชิพ ตรงนี้ เราไปถามๆ คนที่ชั้น 16 โดยเฉพาะคนที่ทำหน้าที่เช็ดตัวให้ลุง ทุกคนก็ยืนยันตรงกันว่า มีการฝังชิพ ในสมองลุงจริง แต่เป็นชิพที่รักษา โรคพาร์กินสิน โดยลุงจะฝังตัวคอนโทรล เอาไว้ที่หน้าอกด้านขวา(ถ้าจำไม่ผิด) จะมีรีโมท คอยเปิด-ปิด การ กระต้นสัญญาณรักษาพาร์กินสัน ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าลุงไม่ใช่คนธรรมดา ลุงเป็นถึงไหนต่อไหน


ทุกอย่างที่ทางการแพทย์ที่ทำ บางอาจจะดูโอเวอร์ แต่มันก้ได้เกิดขึ้นจริงกับร่างกายของลุง โดยรวมที่รักษากันโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ หมอบอกว่า มันคงจะช่วยให้ ลุงจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น คือลุงจะไม่ทรมานในช่วงที่ลุงยังมีชีวิตอยุ่ แต่เทคโนโลยีทุกอย่าง ทีลุงได้รับ มันไม่ลดอัตราการเสียชีวิต หรืจะช่วยอการยืดอายุขัยของลุงออกไป


ตอนนี้สิ่งที่อยากให้ลุงเลิกมากที่สุดก็คือ การเลิกสูบบุหรี่ เพราะตอนนี้ ลุงก็ยังคง สูบไปบ์เหมือนเดิม ลุงเครียดมากนะเรื่องการเมือง วันเสาร์นี้ นะจ๊ะ จะเข้ามาที่นี่ ไม่รู้ว่านะจ๊ะมาทำอะไร แต่คิดว่าน่าจะมารับงานจากใครคนหนึ่ง โดยจะมาถึงตอนบ่ายถึงเย็น และต่อจากนั้นตอนเย็นนะจ๊ะ จะไปที่สโมสรทหารบก ที่นี่ กองกำลังของจ่า ได้ถอนกำลังไปหมดแล้วนะ เหลือแต่หน้ากากเสือของป้าที่คุมสถานการณ์อยู่
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jun 16, 2011 7:31 pm

มิน่าวันต่อมานะจ๊ะออกทีวีด่าไอ้มดแดงใหญ่เลย โรโบคอฟของเจ้าหลานนักรบนี่ อำนาจยังล้นฟ้าเหมือนเดิม
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: News: Updateนิทานโรงงาน :นิยาย Hi's ตอนที่ 192 - 5 Aug 2011

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Fri Jun 17, 2011 5:59 am

เวรกำมากกว่าป้า อ่านเมื่อวาน ยังคิด ไม่ออกเลยว่าจะ พูดยังไงดี เท่าที่สังเกตุ มือไม้ก็บวมมากแล้วน่ะป้า ต่อไคงจะกลายสภาพเป็น โรโบคอปเต็มตัว ส่วน หมามีปลอกคอ จะเป็นแบบนี้ทุกตัวแหละ หมายถึงหมาน่ะป้า เจ้าของสั่ง ก็ต้องเห่า เพราะไปกินอาหารเค้า เค้าเอาเงินเราไปเลี้ยง อย่างดี แบบนี้แหละ หมาส่วนมาก มันก็สนใจแต่ว่าใครเป็นคนยื่นอาหารให้มัน มันไม่สนใจว่าอาหารได้มาจากไหน เน๊าะ
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

หน้า 1 จาก 2 1, 2  Next

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ