คำประกาศกลุ่มแดงสยาม

Go down

คำประกาศกลุ่มแดงสยาม

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri Jun 27, 2014 10:15 pm

คำประกาศกลุ่มแดงสยาม...

กลุ่มแดงสยามเป็นองค์กรแนวร่วมเครือข่ายเสรีไทยสนับสนุนการต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์

กลุ่มแดงสยามก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือน กรกฏาคม 2553 ภายหลังเหตุการณ์ปราบปรามประชาชนในเดือนพฤษภาคม 2553 ตามคำบงการของกลุ่มเผด็จการศักดินา

กลุ่มแดงสยามเน้นการจัดตั้งทางความคิด ปลุกให้ประชาชนตาสว่างอย่างได้ผล จนตัวประธานแดงสยามถูกจำกุมดำเนินคดี ในข้อหาความผิดตามมาตรา 112 ถูกจำคุกอยู่ 2ปี 7 เดือน ก็ได้ออกจากคุกมาขับเคลื่อนกลุ่มแดงสยามต่อ

     เหตุที่ต้องมาขับเคลื่อนกลุ่มแดงสยามต่อก็เพราะสถานการณ์ความขัดแย้งของสังคมไทยมีความแหลมคมและรุนแรงจนไม่อาจจะเพิกเฉยได้ และมองว่าคนเสื้อแดงขาดการนำที่ถูกต้อง  นปช.นำการต่อสู้อย่างไม่มีทฤษฎีชี้นำ ใช้แนวทางที่ผิด ขาดการวางแผนทางยุทธศาสตร์ จึงไม่มีทางนำการต่อสู้ไปสู่จุดมุ่งหมายปลายทางปฏิวัติประเทศไทยได้สำเร็จ

     เนื่องด้วยสถานการณ์ประเทศไทยปัจจุบัน เป็นสถานการณ์ปฏิวัติ จึงต้องมีองค์กรปฏิวัติ มีทฤษฐีชี้นำ มีแนวทางและยุทธศาสตร์ที่ถูกต้อง จึงจะทำการปฏิวัติได้สำเร็จ
  กลุ่มแดงสยามจึงเสนอทฤษฎีปฏิวัติประชาธิปไตยทุนนิยมเสรี 2 แนวทาง 3 แนวรบ ยุทธศาสตร์สะสมกำลังลุกขึ้นสู้เมื่อมีความพร้อม

การปฏิวัติประชาธิปไตยทุนนิยมเสรีกำลังหลักคือ ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยและกลุ่มทุนใหม่ที่ก้าวหน้าร่วมมือกัน เป้าหมายเพื่อโค่นล้มระบอบอำมาตย์

     2 แนวทางคือ แนวทางสภา และแนวทางนอกสภา โดยใช้แนวทางนอกสภาเป็นด้านหลัก แนวทางสภาหนุนเสริมอาจปรับเปลี่ยนบางโอกาส

     แนวทางสภา ยุทธศาสตร์เพื่อเอาชนะการเลือกตั้งเป็นรัฐบาล

     แนวทางนอกสภา ยุทธศาสตร์สะสมกำลังลุกขึ้นสู้เมื่อมีความพร้อม เดินถนนใหญ่ไปสุดปลายทาง

3 แนวรบ คือ แนวรบในเมือง แนวรบในชนบท และแนวรบในต่างประเทศ
     เวลานี้แนวทางสภาต้องยุติลง เหลือแต่แนวทางนอกสภา ดังนั้น การขับเคลื่อนต้องแบ่งเป็น 2 แนว คือ แนวเปิด กับแนวปิด  โดยใช้แนวปิดเป็นด้านหลัก

การต่อสู้แบ่งเป็น 3 ขั้นยุทธศาสตร์ คือ ขั้นรับ ขั้นยัน และขั้นรุก

     กลุ่มแดงสยามเป็นองค์กรแนวร่วมในเครือข่ายเสรีไทย สนับสนุนท่านจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการเคลือข่ายเสรีไทย เป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย แต่มีความเป็นอิสระ มีแนวคิดของตนเองที่ไม่ขัดแย้งกัน

      ในโอกาสการประกาศลุกขึ้นสู้ของเครือข่ายเสรีไทย  โดยถือฤกษ์ 6 นาฬิกา วันที่ 24 มิถุนายน 2557 ตรงกับวันและเวลาที่คณะราษฏรประกาศเปลี่ยนแปลงการปกครองเมื่อปี พศ. 2475 เมื่อ 82 ปีก่อน เป็นการประกาศสานต่อเจตนารมณ์ของคณะราษฏร ที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์

      พวกเรากลุ่มแดงสยามจึงขอประกาศสนับสนุนอย่างเต็มที่ และขอเรียกร้องต่อกลุ่มแนวคิดแดงสยามทั่วประเทศ หาทางรวมกลุ่มจัดตั้งกันขึ้นมาอย่างลับๆ และติดต่อประสานกันเพื่อปลุกมวลชน จัดตั้งมวลชนขึ้นมาทั่วประเทศ เตรียมสร้างฐานที่มั่นเพื่อยกระดับการต่อสู้ เข้าสู่ยุทธศาสตร์ขั้นยัน ให้ได้

    เวลานี้สถานการณ์ของการปฏิวัติดียิ่ง จากการยึดอำนาจของ คสช. และการเปิดตัวอย่างล่อนจ้อนของศักดินาใหญ่ ทำให้เรามีข้อดี 5 ประการ คือ.

1.มีองค์กรนำการปฏิวัติ
2.มีผู้นำการปฏิวัติ  
3. มีข้อสรุปจากการต่อสู้ที่ผ่านมา
4. มีมวลชนตาสว่างทั่วประเทศอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  
5. มีกระแสโลกสนับสนุน

ระบอบเผด็จการศักดินาไทย มาถึงวาระสุดท้ายแล้ว การยึดอำนาจครั้งนี้เป็นการดิ้นเฮือกสุดท้ายก่อนตาย การปลดปล่อยประเทศไทยมาถึงแล้ว ขอให้พวกเราประชาชนคนไทย ทีถูกระบอบศักดินากดขี่ขูดรีดมานาน สนับสนุนกลุ่มแดงสยามและเครือข่ายเสรีไทยในการต่อสู้ ปฏิวัติทำการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ก้าวสู่ระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ เจริญรุ่งเรืองเยี่ยงนานาอารยะประเทศ

เผด็จการศักดินาจงพินาศ ประชาธิปไตยและประชาชนไทยจงเจริญ

ด้วยคารวะ
สุรชัย แซ่ด่าน
ประธานกลุ่มแดงสยาม      

24 มิถุนายน  2557    
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ