Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

หน้า 2 จาก 3 Previous  1, 2, 3  Next

Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sat Jul 05, 2014 9:58 pmประจานมันเข้าไป!! ทหารละเมิดสิทธิปล้นอำนาจประชาชน ร่วมกันเป็นแก๊งค์ ตั้งแต่ ลิ่วล้อ จนถึง ระดับ ประธาน #โจรสลัด

"จรัล" นำคณะองค์กรเสรีไทยฯ เข้าหารือ 2 กมธ.ของอียูที่ปารีส ฟ้องกองทัพละเมิดสิทธิมนุษยชนหลังทำรัฐประหาร เล็งเข้าพบ "ทูตฝรั่งเศส"ต่อ 10 ก.ค.

คณะกรรมาธิการฯ ของอียู ยังได้สอบถามคณะขององค์กรเสรีไทยว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ คสช.จะเร่งคืนประชาธิปไตยให้กับคนไทย ซึ่งตนได้อธิบายว่า คงเป็นไปได้ยากในระยะเวลาอันสั้น

เพราะ คสช. ยังไม่สามารถจัดระบบทางการเมืองในประเทศไทยที่จะป้องกันไม่ให้พรรคเพื่อไทย หรือกลุ่มอำนาจของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมามีอำนาจได้อีกครั้ง

Credit: อาณาจักรไบกอน Returns: 05-07-2014
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jul 06, 2014 9:16 am

จอม เพชรประดับ: แถลงฉบับที่ 2 อย่าผลักให้คนที่เห็นต่าง กลายเป็นภัยของแผ่นดิน
Sat, 2014-07-05 23:53


เกือบไม่ต้องสงสัยใด ๆ เลยว่า ความคิด จุดยืน และหลักการการปฏิบัติวิชาชีพที่ข้าพเจ้ายึดมั่น กลายเป็นอันตรายและกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ อันเป็นแผ่นดินมาตุภูมิของตัวเองไปเสียแล้ว

เมื่อคสช.ได้ออกประกาศให้ข้าพเจ้าไปรายงานตัว ตอนเที่ยงวัน ของวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ข้าพเจ้ารับทราบคำประกาศดังกล่าวจึงไม่สามารถไปรายงานตัว ตามวันเวลา ที่กำหนดได้ เนื่องจากข้าพเจ้าพำนักอยู่ในต่างประเทศเพื่อการพักผ่อนและเยี่ยมญาติ

แม้จะค่อนข้างเชื่อมั่นว่า คณะ คสช. ไม่ได้ทำร้าย หรือตั้งข้อกล่าวหา กักขังหน่วงเหนี่ยว เพื่อเปลี่ยนทัศนคติข้าพเจ้า เหมือนกับบางคนที่ได้เข้าไปรายงานตัว เพียงแต่ต้องการพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ให้ข้อมูลที่แตกต่าง เพื่อสร้าง ความเข้าใจใหม่ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของการเรียกบุคคลให้ไปรายงานตัวของ คณะ คสช.

แต่เนื่องด้วยข้าพเจ้า ไม่เห็นด้วยกับการทำรัฐประหาร จึงขอปฎิเสธที่จะเดินทางไปรายงานตัวดังกล่าว  นอกเหนือจากที่ไม่สามารถเดินทางมาได้ในห้วงเวลาที่กระชั้นชิดแล้ว

ข้าพเจ้าทราบเหตุผลของการทำรัฐประหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าเพราะต้องการที่จะหย่าศึก หรือห้ามทัพความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่ายที่ไม่อาจจะพูดคุย ตกลงกันได้ หากปล่อยไว้ความเสียหายที่เกิดขึ้นจะสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติอย่างไม่อาจประเมินได้ ขณะเดียวกัน แม้ว่ารัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะยุบสภา คืนอำนาจให้กับประชาชนไปแล้ว แต่ด้วยกลไกแห่งอำนาจที่เหนือกว่าอำนาจของรัฐบาล สร้างทฤษฎีสมคบคิดขึ้น เพื่อทำลายการเมืองในวิถีทางประชาธิปไตย ทำให้ รัฐบาลรักษาการของพรรคเพื่อไทย ก็ไม่อาจจะทานทนอยู่ได้

เหตุผลของการทำรัฐประหาร ครั้งล่าสุดนี้ แม้มีน้ำหนักพอที่จะฟังได้ แต่หากกองทัพไทย มีสำนึกแห่งการรักษาไว้ซึ่งวิถีทางประชาธิปไตยแล้ว ด้วยอำนาจและบารมีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในขณะนั้น ย่อมอยู่ในสถานะที่เหมาะสมยิ่ง กับการที่จะเลือกประคับประคองระบอบประชาธิปไตย มากกว่าการทำรัฐประหาร โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเร่งแก้ปัญหาเพื่อนำไปสู่การเลือกตั้งโดยเร็ว ตามความต้องการของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย

แต่น่าเสียดายที่ พล.อ.ประยุทธ์ กลับเลือกที่จะทำรัฐประหาร ตามข้อเรียกร้องของ กปปส. – พรรคประชาธิปัตย์ – และกลุ่มการเมืองที่อยู่ตรงกันข้ามกับ รัฐบาลพรรคเพื่อไทย

แต่เมื่อ คณะคสช.เลือกที่จะทำรัฐประหาร และกำหนดแนวทาง แก้ปัญหาวิกฤติบ้านเมือง ตามโรดแมปของ กลุ่ม กปปส. – พรรคประชาธิปัตย์ – และกลุ่มที่อยู่ตรงกันข้ามกับพรรคเพื่อไทย จึงทำให้ การยอมรับ และความชอบธรรมของ คณะ คสช. ที่จะเข้ามาสร้างความปรองดองสมานฉันท์ หรือ แม้แต่การเรียกบุคคลไปรายงานตัวเพื่อขอความคิดเห็น เพื่อปรับเปลี่ยนทัศนคติ จึงไม่อยู่ในสถานะที่จะทำให้เกิดการยอมรับหรือเชื่อมั่นได้

การที่ข้าพเจ้าปฏิเสธ ไม่ไปรายงานตัว มิได้โกรธแค้นหรือชิงชัง กับคณะ คสช. ตรงกันข้าม กลับเข้าใจในเหตุผล และจิตสำนึกที่จริงจัง ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ คณะ คสช.ที่มีเจตนาดีต่อบ้านเมือง ต้องการที่จะให้บ้านเมืองสงบสุขและเดินต่อไปได้
แต่ด้วยอุดมการณ์แห่งวิชาชีพสื่อสารมวลชน ซึ่งจะต้องยืนหยัดในหลักการของสิทธิเสรีภาพ การแสดงความคิดเห็น คุณค่าความเป็นมนุษย์ที่มีศักดิ์ศรี ความเสมอภาคและความเท่าเทียม และเพื่อยืนหยัดว่า ประเทศไทย จะต้องปกครองโดย อำนาจสูงสุดที่มาจากประชาชน ตามวิถีทางประชาธิปไตย

ข้าพเจ้าจึงมิอาจที่จะทรยศต่อหลักการ และอุดมการณ์อันสูงส่งนี้ได้ ข้าพเจ้ายอมรับในเหตุผลและความจำเป็นที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตัดสินใจทำรัฐประหาร ดังนั้นจึงขอความเข้าใจในเหตุผลและความจำเป็นของข้าพเจ้าด้วย
ข้าพเจ้าขอย้ำอีกครั้งว่า การตัดสินใจของข้าพเจ้าครั้งนี้ และทุกครั้งที่ผ่านมา หรือตลอดเวลาของการปฏิบัติหน้าที่สื่อข้าพเจ้าไม่เคยกินสินบาทคาดสินบน หรือ ได้รับอิทธิพล เกี่ยวข้องเกี่ยวพันกับกลุ่มการเมืองใด โดยเฉพาะกับ พรรคเพื่อไทย นปช. หรือ กลุ่มที่กำลังต่อต้าน คสช. อยู่เวลานี้ อาจจะมีบางกลุ่ม บางกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ สิทธิเสรีภาพ ความเสมอภาค ความเท่าเทียม และความยุติธรรม ข้าพเจ้าเคยเข้าไปร่วมอยู่บ้างเพราะถือว่าเป็นอุดมการณ์ที่สอดคล้องกัน

บนเส้นทางการประกอบวิชาชีพสื่อสารมวลชนข้าพเจ้า พยายามอย่างเต็มที่ในการต่อสู้กับอำนาจของฝ่ายการเมือง และอำนาจฝ่ายทุนที่พยายามเข้ามาแทรกแซงเพื่อทำให้เสรีภาพ ความเป็นธรรม ในการประกอบอาชีพต้องเบี่ยงเบนไป
ข้าพเจ้าไม่ได้ยินดีปรีดา หรือ ชื่นชมเทิดทูน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พรรคเพื่อไทย นปช. พอ ๆ กับที่ไม่ได้เทิดทูน ยินดีปรีดา กับ นายชวน หลีกภัย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พรรคประชาธิปัตย์ กปปส. และนักการเมืองทั้งหลาย

เพราะข้าพเจ้าไม่เชื่อว่า หายนะ หรือวิกฤติบ้านเมืองที่แสนสาหัสอยู่ในเวลานี้เกิดจากนักการเมือง พรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองใด กลุ่มการเมืองหนึ่ง เพียงอย่างเดียว แม้ว่าคนกลุ่มนี้ เมื่อขึ้นมามีอำนาจแล้ว มักจะไม่ซื่อสัตย์ต่อประชาชนที่มอบอำนาจให้

แต่องคาพยพที่ประกอบขึ้นเป็นโครงสร้างของสังคมไทย การปลูกฝังวิถีวัฒนธรรมบางอย่าง หรือ การสร้างอุดมการณ์ความเป็นชาติไทย ความเป็นคนไทย ที่แข็งทื่อ สูงส่งอยู่เหนือเหตุผลความเป็นจริง ไม่ปรับรับกับการท้าทายของโลกยุคใหม่ก็เป็นเหตุสำคัญอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

คนไทยมีศักยภาพ และมีคุณภาพไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพลเมืองของประเทศใดๆในโลก หากอยู่ในโครงสร้างของสังคมที่มีกฎกติกาประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง มีอิสระ เสรีภาพ เป็นธรรม และความเสมอภาคเป็นตัวชี้นำ

กประการหนึ่งที่ข้าพเจ้าต้องการชี้แจงเพราะเป็นประเด็นที่อาจจะทำให้ใครบางคน หรือ คนบางกลุ่มไม่เข้าใจ กับการทำหน้าที่สื่อมวลชนของข้าพเจ้ากับการดำเนินรายการในฐานะพิธีกร หลายต่อหลายครั้งมักจะมีประเด็นให้ต้องพูดถึง พาดพิง หรือ อ้างถึงสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ไม่น้อย

ข้าพเจ้าขอย้ำอย่างหนักแน่น ณ ตรงนี้ว่า ข้าพเจ้า ไม่ได้มีความคิดที่จะล้มล้าง สถาบันพระมหากษัตริย์ เลยแม้แต่น้อย ข้าพเจ้าตระหนักรู้อยู่เสมอว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ คือกำเนิดแห่งความเป็นชนชาติไทย พระมหากษัตริย์แต่ละพระองค์ ได้สร้างชาติสร้างแผ่นดินให้พวกเราได้อยู่อาศัยอย่างมั่นคงถาวรถึงปัจจุบันเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่คนไทยทุกคนต้องสำนึก อีกทั้งเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่จะต้องรักษา สถาบันพระมหากษัตริย์ ให้อยู่คู่ประเทศไทยตลอดไป

แต่เมื่อยุคสมัยได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว สถาบันพระมหากษัตริย์ไทย จะดำรงอยู่อย่างมั่นคงได้อย่างไรต่อไป ในโลกยุคใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม สายใยสัมพันธ์ระหว่างประชาชนกับพระมหากษัตริย์ จะยังคงเหมือนพ่อปกครองลูกอยู่อีกหรือไม่ คนไทย ยังคาดหวังที่จะให้ พระมหากษัตริย์ เป็นสมมุติเทพ ที่จะต้องแบกรับความทุกข์ยากของพสกนิกรไว้เพียงพระองค์เดียวต่อไปอีกหรือไม่

นี่คือสิ่งที่จะต้องเปิดโอกาสให้คนไทย สังคมไทย จะต้องร่วมกันขบคิด และเสริมหนุนให้ สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศูนย์รวมแห่งความเป็นชนชาติไทยอย่างแท้จริง และยั่งยืน

สำนึกความเป็นคนไทยของแต่ละคน อาจจะแตกต่างกัน แต่เชื่อมั่นเถอะว่า ทุกสำนึก ทุกความคิดเห็น และทุกการแสดงออก ล้วนตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรักชาติ รักบ้านเมืองตัวเองไม่น้อยไปกว่ากัน

โปรดอย่าทำให้สำนึกแห่งความเป็นไทยของข้าพเจ้า กลายเป็นภัยต่อความมั่นคงสำหรับแผ่นดินเกิดของตัวเองเลย
เพราะความคิดเห็นที่แตกต่างไม่ใช่อาชญากร
http://prachatai.org/journal/2014/07/54436
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sat Jul 12, 2014 9:41 pmนักวิเคราะห์ต่างชาติระบุคนไทยหนี้ท่วม
เศรษฐกิจไม่โตพอที่จะทำให้ "มีความสุข" ได้ความเห็นจากนักวิเคราะห์ต่างชาติหนนี้มาจากค่ายโนมูระที่มองว่าคนไทยเป็นหนี้มากเกินไปและเศรษฐกิจในปีหน้าคงขยายตัวไม่พอที่จะทำให้ "มีความสุข" ได้

นักวิเคราะห์จากค่ายโนมูระรายนี้คาดว่า "หนี้ของคนไทยที่สูงมากตอนนี้จะส่งผลให้เศรษฐกิจไม่โตได้" เขาชี้ว่าการที่มีหนี้มาก การกู้เพิ่มจะทำได้ลำบากขณะที่กำลังในการจับจ่ายลดลง

การที่ธนาคารชาติลดตัวเลขอัตราเติบโตทางเศรษฐกิจที่คาดว่าจะเป็นในปีนี้ลง โนมูระมองว่าเป็นการปรับฐานเปรียบเทียบให้ต่ำ ดังนั้นเมื่อธนาคารประกาศว่าปีหน้าเศรษฐกิจไทยจะสดใส นักวิเคราะห์ของโนมูระจึงมองว่าของจริงอาจจะไม่ขยายตัวขนาดนั้น

โนมูระมองด้วยว่าไทยจำเป็นต้องปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานโดยเร็ว เช่นการศึกษา และระบบป้องกันอุทกภัย ทั้งนี้เพื่อเรียกความมั่นใจของนักลงทุนในอุตสาหกรรมกลับมา

ตั้งแต่เกิดอุทกภัยในปี พ.ศ. 2554 ญี่ปุ่นได้ลดการลงทุนในไทยไป 2 ใน 3 แล้ว และได้หันไปหาเพื่อนบ้านแทน ทั้งพม่า ลาว เขมร โดยเฉพาะเวียดนามซึ่งเห็นเม็ดเงินของญี่ปุ่นเข้าไปลงทุนในอัตราที่สูงที่สุดในภูมิภาค โนมูระบอกว่า หากแนวโน้มในการลงทุนระยะยาวลดลงแบบนี้ โอกาสที่นักลงทุนจะเปลี่ยนใจนำเงินกลับมาลงทุนเพิ่มใหม่ก็ไม่ง่าย

เรามีสัมภาษณ์ฉบับยาวกับโนมูระ รอติดตามกันได้

ที่มา : BBC-thai via Thai E-News


(มีต่อ) Comment...


แก้ไขล่าสุดโดย goosehhardcore เมื่อ Sat Jul 12, 2014 10:00 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sat Jul 12, 2014 9:45 pm

Comments:

อุตสหกรรมหลายประเภท จะอย่างไรก็ต้องย้ายออกจากไทย ด้วยหลายเงื่อนไข ขอพูดซ้ำๆ เช่นว่า
- ค่าแรงทุยแพงขึ้น (บางอุตสหกรรมต้องการแรงงานราคาถูก)
- คนงานไม่พอ (ในบางอุตสหกรรมต้องใช้คนเยอะ)...

โครงการน้ำ วงในแจ้งว่าทหารจะทำเอง คงตัดหัวคิวร้อยละ 30 ตามธรรมเนียม แต่ที่น่าห่วงคือคุณภาพในการคุมงาน ถ้าไม่ดีพอต่างชาติอาจเลื่อนการลงทุนจนกว่าจะมั่นใจ และคงไม่มีเทคโนโลยีระดับโลกอะไรให้มั่นใจได้สำหรับนักลงทุน คงเหมือนทำฝาย ทำบ่อทั่วไป...เวรจริงๆ

เพิ่มอินโดนีเซียอีกประเทศ โจโกวีชนะเลือกตั้งแล้ว ระบบโครงสร้างคมนาคมพื้นฐานของอินโดมาแน่ = =''

ในเวลาปกติถึงมีหนี้แต่ถ้าขายของได้ก็มีเงินหมุน แต่สภาวะแบบนี้ลำบากกันทั่วหน้า

ระบบการศึกษาทุยในปัจจุบันเป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศ เราไม่สามารสร้างคนที่คิดเอง ทำเองเป็น ทำให้คนของเราไม่สามารแข่งขันได้ในระดับสากล เป็นเรื่องน่ากลัวมากๆ ในอนาคต

ระวัง กองทัพทุย ที่โหดเหี้ยมแข็งแกร่งที่สุดในโลกจะสั่งปิด ไม่นานนี้นะครับ

อยากรู้จังว่าสภาพหนี้เสียของแบงก์ทุยตอนนี้ เป็นอย่างไรบ้าง..

การเป็นกระจกเงาของคนรอบข้างย่อมดีกว่า ใช้ความคิดตนเองเป็นการกระทำว่าเป็นสิ่งที่ดี อย่าบ้าตำแหน่งให้มากกว่านี้เลย ค-ว-ย

อินโด ก็มาแรงนะครับ ส่วนของุทยขออยูแบบพอเพียงในกะลา

ออกข่าวแบบนี้มีแววโดนสั่งบล็อคเพจแน่ๆ

ประเทศทุยจะก้าวไม่พ้น ประเทศพัฒนาระดับต้น เพราะขาดนวัตกรรม เพราะขาดการวิจัย และพัฒนาในผลิตภัณฑ์
ในองค์กรธุรกิจเอกชน และขาดกิจการที่จะนำผลงานวิจัยไปทำการผลิตและทำการตลาดอย่างเป็นผล
แบบนี้ คงจะโดนบล๊อคอีกไม่นาน เพราะที่นี้คือแดนมหัศจรรย์

ข้อเท็จจริง

วปอ คอนเนคชั่น น่าจะมีพวกเทคโนแครต คอยเป็นมันสมองให้ ค-ว-ย  แต่ที่เป็นอยู่ตอนนี้เหมือนทำงานประชานิยมไปวันๆ ตามกระแสสังคม ไหนๆทำแล้ว อำนาจก็มี ทรัพยากรก็มี น่าจะทำอะไรได้ดีกว่านี้นะ

จริงๆแล้วการแสดงความเห็นเป็นเสรีภาพอย่างหนึ่งเหมือนข้อเสนอแนะระดมสมองอีกทางหนึ่งแต่ประเทศเรามีข้อจำกัดหลายอย่างในช่วงนี้ประกอบกับการบริหารประเทศทำโดยกลุ่มคนที่ไม่มีประสพกราณ์ปัญหาเก่าก็ยังมิได้แก้ไขซำ้ปัญหาใหม่เกิดขึ้นอีกเป็นผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ที่เกิดกับประชาชนตาดำๆที่ต้องรับโดยตรงแต่ถ้ากลับกันเรามีเสรีภาพการแก้ปัญหาก็ไม่มีข้อจำกัดทำให้มีผู้สนับสนุนระดมความคิดแบบเสรีรอบด้านผลกระทบจะน้อยกว่านี้เราก็จะผ่านพ้นไปด้วยดี

เวลาเขาทำแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ เขาจะทำ 2 ขาไปพร้อมๆกัน คือ กระตุ้นการลงทุนการผลิต และกระตุ้นการใช้จ่ายภาคครัวเรือน ตราบใดที่เศรษฐกิจยังโต รายได้คนยังเพิ่ม หนี้สินจะยังไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าโดนกระตุกแผนการลงทุนการผลิต ขาเดียว แต่อีกขาที่เป็นภาคใช้จ่าย ไม่ได้ก...

ต้นไม้พิษย่อมออกผลและหน่อเนื้อที่เป็นพิษ...จะไม่มีทางที่จะเปลี่ยนให้เป็นต้นไม้ที่ไร้พิษได้ ตราบใดที่ทั้งรากทั้งโคนยังไม่ถูกขจัดหรือถอนทำลายทิ้งให้สิ้นซาก...หนอพันธ์ของความเป็นพิษก็ยังคงอยู่ และนับวันจะขยายแพร่ความเป็นพิษกระจายพันธ์ไปทั้ว....คงต้องอาศั... พอเพียง
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jul 13, 2014 9:20 pm
จารุพงศ์” ส่งสารแสดงความยินดีกลุ่มคนไทยในเดนมาร์คเปิดประชุมขบวนการเสรีไทยพร้อมเตรียมเปิดเว็บhttp://norporchoreu.com ..

ที่มา : twitter : ดร.ดำเนิน ยาท้วมNEWS ‏@Dr_Dumnern  
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jul 13, 2014 9:47 pmตัวแทนองค์การเสรีไทย เข้าพบ รมต.ตปท.ฝรั่งเศส!!

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2557 นายจรัล ดิษฐาอภิชัย ตัวแทนองค์การเสรีไทยในยุโรป ได้ยื่นหนังสือของเลขาธิการเสรีไทยถึง Mr.Laurent Fabius รัฐมนตรีว่าการต่างประเทศ ประเทศฝรั่งเศส เพื่อยื่นจดหมาย ขอเข้าพบ

และเมื่อวานนี้ 12 กรกฎาคม 2557 นายจรัล ดิษฐาอภิชัย ตัวแทนองค์การเสรีไทยในยุโรป ได้เข้าพบ Mr.Laurent Fabius รัฐมนตรีว่าการต่างประเทศ ประเทศฝรั่งเศส ตามที่ร้องขอ

นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาองค์การเสรีไทยก็ได้มีการยื่นหนังสือถึงประธานสหภาพยุโรป ณ กรุงบรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยมแล้ว

โดยเนื้อหาทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการเจรจา ซึ่งจะเปิดเผยให้ทราบต่อไป

จดหมายจากเสรีไทยถึงรัฐมนตรี กต.ฝรั่งเศส : http://goo.gl/ONgPfk
จดหมายจากเสรีไทยถึงรัฐมนตรี กต.ฝรั่งเศส ฉบับแปล : http://goo.gl/VjpMjI
จากนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ ตัวแทนองค์การเสรีไทย

Credit. James Walsky via Thai E-News
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Tue Jul 15, 2014 12:12 am@atommy9999: ชายหาดนักท่องเที่ยวกะทหาร

pic.twitter.com/Ox4wZl995b" #JuntaOut #Thailand
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed Jul 16, 2014 9:53 am

ช็อค!ผู้โดยสารเช็กอินขึ้นเครื่องที่มักกะสันเฉลี่ยวันละ10คน′แต่รฟท.′ต้องจ่ายเดือนละกว่า5ล้าน

คลิกดูรายละเอียด>>... http://fb.me/6zHUCUV0p
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed Jul 16, 2014 9:56 am

กระทรวงกลาโหมได้งบประมาณปี 58 กว่า 190,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9000 กว่าล้านบาทเก๋ๆ

(cr.toyubomm)
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri Aug 01, 2014 7:46 pmสนช.เปิดประตูสู่นายกฯ #Nationtv

http://www.nationtv.tv/main/content/hot-clips/378418256/
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri Aug 01, 2014 7:47 pm19.26น.สนช.รายงานตัววันแรก 34 คน/สธ.คุมเข้มทุกหน่วยระวังอีโบล่า
http://www.js100.com/en/site/news/view/4267 … #ข่าวPNC
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sat Dec 20, 2014 7:30 pmกลุ่มชาวประมงปัตตานีร่วมสองร้อยคนบุก “ขอความเป็นธรรม” จากทางจังหวัด


ระบุในช่วงสองเดือนมานี้มีการจับกุมถี่ยิบด้วยปัญหาสารพัด ต้องจ่ายค่าปรับที่สูงเกินใบเสร็จ กลุ่มผู้ประกอบการแนบรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสี่นายให้ฝ่ายจังหวัดไปจัดการ หากแก้ปัญหาไม่ได้จะรวมตัวกันใหม่อาจประท้วงถึงขั้นปิดอ่าว ด้านทางการขอให้เจ้าหน้าที่หยุดยั้งการจับกุมไว้ก่อน

วานนี้ (19 ธค.) เจ้าของเรือประมงในจังหวัดปัตตานีจำนวนประมาณ 200 คนไปรวมตัวกันที่ศาลากลางจังหวัดพร้อมกับเรียกร้องขอความช่วยเหลือเพราะเหตุเดือดร้อนดังกล่าว

นายสุเทพ เพชรวุฒิ เจ้าของเรือรายหนึ่งเปิดเผยว่า ปัญหาอย่างหนึ่งที่ทำให้ถูกจับกุมกันมากก็คือเรื่องของการมีน้ำมันเขียว อันเป็นน้ำมันเติมสีที่ทางการจำหน่ายให้เรือประมงขนาดใหญ่ในราคาพิเศษเพราะมีการลดภาษีให้เพื่อช่วยเหลือเรือประมง เจ้าหน้าที่จะจับกุมและปรับหากเรือมีน้ำมันดังกล่าวเกินหนึ่งพันลิตร ในขณะที่ในทางปฏิบัติมีเงื่อนไขหลายอย่างที่ทำให้เจ้าของเรือจำเป็นต้องมีน้ำมันในบางช่วงเวลามากกว่าที่เจ้าหน้าที่กำหนด เช่นเจ้าของเรือใช้วิธีบรรทุกน้ำมันไปแจกจ่ายเรือของตนที่มีหลายลำนอกฝั่ง เป็นต้น

นอกจากนี้ยังอาจถูกจับด้วยเรื่องอื่นๆอีกรวมทั้งเรื่องการจ้างงานแรงงานต่างด้าวซึ่งเป็นที่มาของการถูกกล่าวหาว่าค้ามนุษย์ เช่นการว่าจ้างในตำแหน่งไต้ก๋งซึ่งจะต้องมีใบอนุญาตขับเรือที่เรียกว่าใบนายท้าย ซึ่งปัจจุบันต้องใช้คนงานต่างชาติเช่นพม่าเพราะหาคนไทยทำงานดังกล่าวแทบไม่ได้แล้ว การใช้แรงงานต่างชาติเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายทอด และระบบที่มีอยู่ไม่เอื้อ เช่นเมื่อใบอนุญาตหมดอายุ ขณะที่อยู่ระหว่างรอกำหนดเวลาต่ออายุใหม่ก็จะถูกจับและปรับ

นายสมศักดิ์ ภักดีใหม่ เจ้าของเรืออีกรายระบุว่า ตนอยากให้ทางการจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแลในเรื่องของการจ้างงานชาวต่างชาติ เนื่องจากปัจจุบันเจ้าของเรือต้องทำผ่านนายหน้าทำให้ถูกเอาเปรียบ
เจ้าของเรืออีกรายที่ไม่ขอเอ่ยชื่อเปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเข้าตรวจสอบเรือประมงซ้ำซ้อน มีทั้งตำรวจน้ำ ทหารเรือ เจ้าหน้าที่ประมง ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและยังมีชุดสอบสวนพิเศษด้วย และดูเหมือนไม่มีการประสานงานกัน

ทั้งนี้ ตัวแทนเจ้าของเรือกับเจ้าหน้าที่ของจังหวัด นายขวัญชาติ วงศ์ศุภรานันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดได้พบปะกับผู้ชุมนุมพร้อมด้วยนายภูเบศ จันทนิมิ นายกสมาคมประมงปัตตานี โดยนายภูเบศเป็นผู้ชี้แจงผลการหารือต่อบรรดาผู้ไปชุมนุมว่า ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายฝ่ายที่ร่วมประชุมกันได้ตกลงว่าจะขอให้ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่หยุดยั้งการปฏิบัติการจับกุมไว้ก่อนในระยะนี้ และผู้ว่าราชการจังหวัดจะเรียกทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหารืออีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตามกลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันว่า หากยังมีปัญหาในเรื่องของการเรียกค่าส่วยต่อไป เจ้าของเรือจะรวมตัวกันอีกและอาจประท้วงถึงขั้นปิดอ่าวด้วย

BBC-Thai via Banpodj Thailand Clips
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed Dec 24, 2014 11:38 am

อาณาจักรไบกอน Returns>> "เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน"
"มาม่า"โอด ยอดขายดิ่งสุดรอบ 42 ปี ! เศรษฐกิจตกต่ำ กำลังซื้อรากหญ้าทรุด

ความจริงก็ไม่ได้ กับยอดขายของบริษัทนี้ตกดิ่งเท่าไรแต่สัญญาณบางอย่างที่มาจากรากหญ้าอาการน่าเป็นห่วงจริงๆ #โจรสลัด
https://www.facebook.com/bygonreturn/photos/a.1464200070474084.1073741829.1437868739773884/1655068894720533/?type=3&permPage=1
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Dec 25, 2014 10:47 pm

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Dec 25, 2014 10:50 pm

แหม่...!! ทำตัวแบบนี้ ยังเสือกจะกลัวเสียมาดผู้นำอีก โถๆๆๆโถ ทูลหัวของบ่าว ยังคิดว่าตัวเองมีวุฒิภาวะเป็นผู้นำด้วยหรอ?
(tw. phoom91)

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Dec 25, 2014 10:54 pm

Dec 25, 2014: tw.theresa_beh>>“@ThaksinsLife: ใครก็ล่าย
อั๊วอาวหมก ”หย่าห้ายอั๊วเหลือกร้องแล้วกัง555!
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jan 01, 2015 7:54 pmสื่อทำเนียบแถลงการณ์งดตั้งฉายารัฐบาลประยุทธ์เหตุไม่ปกติมาจากรัฐประหาร-ไม่ได้มาจากเลือกตั้ง
พูดให้ฟังง่าย ๆ เป็นภาษาไทยว่า รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ส่วยหัวคือ จะจิกจะด่ายังไงก็ได้(cr. Banpodj Land)
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1420098852


แก้ไขล่าสุดโดย goosehhardcore เมื่อ Thu Jan 01, 2015 7:57 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jan 01, 2015 7:55 pm

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jan 01, 2015 7:56 pm

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jan 01, 2015 7:58 pm

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jan 01, 2015 7:59 pm

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jan 04, 2015 9:51 am"กัมมุนา วัตตติ โลโก" สัตว์โลกทั้งหลายต้องเป็นไปตามกรรม

หลังจากที่คนภาคใต้กลุ่มหนึ่ง...ก่อม๊อบปิดถนนขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ โดยใช้ข้ออ้างเรื่องราคายางพารา
แล้วขึ้นมากรุงเทพร่วมมือกับสุเทพ ปิดกรุงเทพ ปิดธนาคารยึด TV จนเกิดการรัฐประหาร
บัดนี้ผลจากการกระทำดังกล่าวส่งผลกระทบโดยรวมถึงคนภาคใต้ 90 % เดือดร้อนกันทั่วหน้า
ยางพารา ราคาตกต่อเนื่องจนเหลือ 3 โลร้อย ทราบว่าฆ่าตัวตายเพราะเครียดก็มี
การท่องเที่ยว ได้รับผลกระทบอย่างหนัก นักท่องเที่ยวไม่มาไทยเพราะกฎอัยการศึกยังไม่ยกเลิก บ.ประกันไม่ขายประกันให้
ฝนตกน้ำท่วม ซึ่งมีทุกปี และได้รับความเห็นใจจากคนทั้งประเทศ แต่ปีนี้หลายคนในประเทศต่างบอกว่ากรรมตามทัน

นี่เป็นบทเรียนอันต้องจดจำไว้ คนเราเมื่อทุบหม้อข้าวตัวเองแล้วอย่าหวังว่าจะมีคนมาหุงข้าวให้กิน....คุณต้องช่วยตัวเอง...


cr.pages: Icarus Bp
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jan 04, 2015 9:58 amComment1
ควายแท้ๆ. ดีของใคร. อ้อคนดีของมึงเอาปืน มาปล้นอำนาจเค้าเนี่ยนะคนดี ถ้าดีจริงก็ลงเลือกตั้ง. สิ ถ้าชนะเอาอำนาจไป. ทุกคนยอ มรับ. ทั่วโลกยอมรับ. คนดีของมึงแต่ไม่ใช่คนดีของคนทั้งประเทศ. ประเทศไม่ใช่ของมึงคนเดียว. ไม่ใช่ของคนภาคใต้ภาคเดียว. ทุกคนมีสิทธิตัดสินประเทศร่วมกัน มึงจัรักใครชอบใครมันก็เป็นสิทธิของมึง. กูไม่เข้าใจพวกมึงโง่จริงหรือแกล้งโง่วะ่หรือว่าหูหนวกตาบอด มองไม่ออกว่าใครดีใครชั่วแตกูว่าพวกมึงมันใจบอดมากก่า พูดตรงๆกูเซ็งวะ่ที่มีเพื่อนร่วมชาติโง่ๆอย่างพวกมึง. กูว่าแยกประเทศไปเลยก็ดีเหมือนกัน พวกมึงก็ให้คนดีของพวกมึงบริหารประเทศของพวกมึงไป พวกกูจะให้คนดีของพวกกูบริหารประเทศ ดูซิว่าประเทศใหนจะเจริญกว่ากัน. อีโง่

Comment2
มึงก็พูดไปอีห่ากินหัวมึง มึงก็พูดได้สิก็เพราะมึงไม่ใช่ชาวสวนยางมึงไม่รู้หรอก พูดดีแต่ปาก คนทำสวนจริงๆลงทุนไปเขาเดือดร้อนมันขาดทุนอีห่ารู้ยัง ทีหน้าทีหลังหัดคิดใจเขาใจเราบ้างอีฟ้าผ่าหน้ามึงเอ๋ยยยยย!!!!

Comment3
เสียชาติเกิดจริงนะหายนะกะลังจะเกิดในปีนี้ยังไม่รู้อีกเหอะๆคนดีเอาอะไรมาวัดถามจริงถ้าไม่มีจะกินทั้งบ้านยังอยากเรียกร้องคนดีในความคิดของคุณและกลุ่มคุณมาบริหารประเทศนี้หรือเปล่าใครก็ได้ช่วยไปบอกมันทีว่ากรุณาเปิดสมองรับข่าวสารให้มันทั่วโลกด้วยว่าเค้ามีข่าวอะไรบ่้างไม่ใช่อวยแต่คนดีๆๆๆเหมือนคนบร้าอยู่ได้

Comment4
เอาจริงน่ะที่มันพูดได้เพราะมันมีอันจะกินแต่เห็นแก่ตัวทำว่าตัวเองเป็นคนดีทำเพื่อชาติถุยส์เขาต้องกูภาพรวมคนอื่นเขาเดือดร้อนจะตายห่ากันหมดแล้วยังมีน่ามาดัจริตอยู่ได้โชว์ความเขลาต่อไปเถ้อะแม่คู้นไอ้เหล่อยู่ยาวๆไปเลยน่ะจะคอยดูใครจะอดทนเท่าพี่น้องชาวรากหญ้าพวกเราเคยจนจึงต้องทนและถึงอยากได้นายกที่มาจากการเลือกตั้งเพราะมันคือความต้องการคนส่วนมากอย่าบอกว่าเค้าใช้เงินซื้อคนส่วนใหญ่น่ะคนดีเพราะ กรูส์ไม่เคยขายเสียง! กรูส์จะรอๆๆถึงมันจะริบหรี่แต่กรูส์เชื่อว่าอีกไม่นานมันจะจบเพราะถ้าคนสวนยางลำบากมันคงจะลุกมาต้านกันเองคนเสื้อแดงตีพุงดูได้เลย
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jan 04, 2015 9:59 am

ที่มาของกระทู้ที่แล้ว>>cr.pages: YingluckForPM
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Update ข่าวประจำวันอาทิตย์ ที่ 25 มกราคม 2558

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sun Jan 04, 2015 10:05 am

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

หน้า 2 จาก 3 Previous  1, 2, 3  Next

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ