ตร. ทหาร สนธิกำลัง 8 กองร้อย ดูแลพื้นที่ เข้มงวดพร้อมบังคับใช้กฎหมายจริงจัง

Go down

ตร. ทหาร สนธิกำลัง 8 กองร้อย ดูแลพื้นที่ เข้มงวดพร้อมบังคับใช้กฎหมายจริงจัง

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu May 29, 2014 1:45 pmตร. ทหาร ประชุมติดตามสถานการณ์ชุมนุม อนุเสาวรีย์ชัยฯ สนธิกำลัง 8 กองร้อย ดูแลพื้นที่ เข้มงวดพร้อมบังคับใช้กฎหมายจริงจังวันที่ 29 พฤษภาคม 2557 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประชุมร่วมกับ พันเอก สมบัติ ธัญญะวัน รองเสนาธิกาศูนย์การทหารม้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท เพื่อหารือถึงสถานการณ์การชุมนุมต่อต้านการควบคุมอำนาจการปกครอง ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งมีความรุนแรงเกิดขึ้นวานนี้

พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า จากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะมีความเข้มงวดเด็ดขาดในการบังคับใช้กฎหมาย หากมีการชุมนุมที่ก่อให้เกิดความรุนแรง เนื่องจากการข่าวทหาร มีความชัดเจนว่า ผู้ชุมนุมกลุ่มดังกล่าว มีแกนนำชักชวนและมีการสนับสนุนด้านการเงิน ไม่ใช่การชุมนุมโดยบริสุทธิ์ใจ ขณะที่ ความเสียหายที่เกิดขึ้นรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากเข้าดูแลพื้นที่นั้นจะมีการดำเนินคดี โดยจะไม่ยินยอมให้เกิดความวุนวายขึ้นอีกเด็ดขาด

ทั้งนี้ ในที่ประชุม ยังได้กำหนดกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลพื้นที่โดยรอบอนุเสาวรีย์ชัยฯ โดยสนธิกำลังระหว่าง ทหาร และตำรวจ รวม 8 กองร้อย ในการปฏิบ้ติหน้าที่่รักษาความสงบเรียบร้อย


Source: #FM91 bit.ly 1pA2iBl
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ