"เฉลิม" ระบุ ศอ.รส. ออกแถลงการณ์ถึง องค์กรอิสระ

Go down

"เฉลิม" ระบุ ศอ.รส. ออกแถลงการณ์ถึง องค์กรอิสระ

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Apr 17, 2014 1:32 pm"เฉลิม" ระบุ ศอ.รส. ออกแถลงการณ์ถึง องค์กรอิสระ #FM91  http://bit.ly/1lao1gL  

วันที่ 17 เมษายน 2557 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ ศอ.รส. กล่าวว่า ศอ.รส.เตรียมออกแถลงการณ์ ถึง ศาลรัฐธรรมนูญ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. และรัฐบาล ว่า ศอ.รส. มีข้อห่วงใยความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้น หลังองค์กรณ์อิสระทั้ง ปปช. ที่จะวินิจฉัย เรื่องโครงการจำนำข้าว และศาลรัฐธรรมนูญ จะมีคำวินิจฉัยกรณีโยกย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี เนื่องจากตนได้รับข้อมูลจากหน่วยความมั่นคง และสันติบาล ว่าอาจจะเกิดความไม่สงบขึ้น จากความเห็นที่แตกต่าง


ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า กรณีการเรียกปลัดทุกกระทรวงเข้ามาประชุมนั้น เป็นการเรียกมาพูดคุย ชี้แจง ส่วนปลัดคนใดไม่ว่างก็ไม่ต้องเดินทางมา

ส่วนที่มีนักวิชาการ เสนอให้พรรคประชาธิปัตย์ และพรรคเพื่อไทย เว้นวรรคทางการเมือง 1 ปี แล้วปล่อยให้มีการปฎิรูปประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์ทางการเมืองนั้น ร.ต.อ.เฉลิม ระบุว่า พรรคเพื่อไทยไม่เห็นด้วย ยืนยันพรรคเพื่อไทยจะส่งผู้ลงสมัคร และหากพรรคประชาธิปัตย์ มั่นใจก็ควรส่งผู้สมัครลงแข่งขัน

"กรณี พลเอกสายหยุด เกิดผล อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด เสนอให้ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ทำหน้าที่หาทางออกของประเทศ นั้น ไม่ขอลงรายละเอียด แต่เห็นว่าทุกคนมีสิทธิคิด" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กรณีการจับกุมสมาชิกเครือข่ายก่อการร้ายอิสบอเลาะห์ 3 คน ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวานนี้ คือนายยูเซฟ อายัด นายดาอุด ฟาร์ฮัท และนายไบลัล บาห์ซุน ที่ถูกควบคุมตัวทันทีที่ลงจากเครื่องบินเพื่อเข้ามาสอดแนมชาวอิสราเอล ที่พักอยู่ในประเทศแถบตะวันตกนั้น ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่าได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยเรื่องนี้ พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและทางการฑูต
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ