แถลงข่าวของทีมโฆษกตำรวจ

Go down

แถลงข่าวของทีมโฆษกตำรวจ

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Sat Apr 05, 2014 9:48 pm5-04-2014@Policespokesmen >> สรุปประเด็นแถลงข่าว ของทีม โฆษก ตร.ประจำวันที่ 5 เม.ย.2557 เวลา 12.00 น.
ผู้แถลง คือ พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษก ตร.

พลตำรวจตรี อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รายงานประจำวันที่ 5 เม.ย. 2557 เกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุม เมื่อคืนนี้ผลการตั้งด่านความมั่นคง มีการจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 7 ราย ผู้ต้องหา 10 คน โดยของกลางที่จับกุมนั้น ประกอบด้วยอาวุธปืน 3 กระบอก กระสุนปืน 46 นัด อาวุธมีด 5 เล่ม ยาบ้า 3 เม็ด คนต่างด้าว 1 คน มีเหตุแทรกซ้อนเกิดขึ้น 1 เหตุ เมื่อเช้านี้ เวลาประมาณ 2.15 น. ที่บริเวณถนนราชดำเนิน บริเวณทางเท้าของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ปรากฏว่ามีเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่บริเวณของรถยกของจราจรของกองบัญชาการตำรวจนครบาล แรงระเบิดทำให้เกิดหลุมลึก 10 เซนติเมตร กว้าง 30 เซนติเมตร ริมฟุตบาทได้รับความเสียหาย มีเศษปูนกระจายเต็มถนน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แรงระเบิดทำให้กระจกของพิพิธภัณฑ์ตำรวจ ซึ่งอยู่ด้านหลังของบริเวณที่ระเบิด แรงอัดทำให้กระจกแตกเสียหายทั้งสิ้น 12 บาน ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ EOD เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พนักงานสอบสวน ได้เข้าถึงที่เกิดเหตุ เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน วันนี้ ท่าน ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ท่าน พล.ต.อ. เอก อังสนานนท์ รองผบ.ตร. และท่าน พล.ต.ท.วินัย ทองสอง ผู้ช่วย ผบ.ตร. เข้ารับผิดชอบกำกับดูแล

สำหรับในกรณีของการชุมนุมที่จะเกิดขึ้นในวันนี้ สถานภาพการจราจรคาดว่าจะมีผลกระทบ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมจะเริ่มทยอยเดินทางมาตั้งแต่เช้าวันนี้ จะเปิดเวทีชุมนุมประมาณ 14.00 น. และจะมีการชุมนุมต่อเนื่องในวันที่ 6 เม.ย.ด้วย ซึ่งคาดว่าการชุมนุมจะส่งผลกระทบต่อการจราจรบริเวณ ถนนอักษะจะใช้การไม่ได้ตลอดสาย สำหรับถนนพุทธมณฑล สาย 3และสาย 4 และถนนเลียบคลองทวีวัฒนาจะติดขัด เนื่องจากจะมีรถจอดตลอดทาง รวมทั้งบริเวณถนนบรมราชชนนี ถนนเพชรเกษม คาดว่าจะได้รับผลกระทบแต่ไม่มากนัก เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางเข้าถนนพุทธมณฑล สาย 3และสาย 4 ไปแล้ว ก็จะไม่มีผลกระทบต่อไป สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวก็ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางและเปลี่ยนไปใช้เส้นทางเลี่ยง คือ ถนนพุทธมณฑล สาย 2 ถนนกาญจนาภิเษก และถนนเพชรเกษม หากท่านใดพบปัญหาการจราจรหรืออุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ต้องการความช่วยเหลือ กรุณาติดต่อที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการการจราจร หรือ บ.ก.02 ที่หมายเลข 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ในกรณีของการติดตามสถานการณ์การชุมนุมท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้สั่งการในที่ประชุมติดตามสถานการณ์ของศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจห่งชาติประจำวันนี้ให้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยให้ทางฝ่ายอำนวยการนั้นมีการประสานงานกับ ผบ.เหตุการณ์พื้นที่ มีการใช้กล้องวงจรปิดติดตามสถานการณ์การชุมนุม สำหรับในส่วนของการใช้กำลังนั้นในภาพรวมของการใช้กำลังของ ศอ.รส. ท่าน พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา จะเป็นผู้สั่งการ

สำหรับการใช้กำลังในส่วนของกรุงเทพมหานคร จะเป็นการสั่งการใช้กำลังของ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อีกส่วนหนึ่งครับ อีกส่วนของนอกเหนือจากการชุมนุมจะมีกรณีที่มีเหตุระเบิดที่ร้านรับของเก่าที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มีความห่วงใยในการดำเนินการของร้านค้าของเก่า โดยเฉพาะที่ประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาตก็เลยมีวิทยุสั่งการไปยังหน่วยปฏิบัติกองบัญชาการตำรวจนครบาล ตำรวจภูธรภาค 1-9 และศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดชายแดนภาคใต้ สั่งการให้กำชับสถานีตำรวจทุกแห่งทั้งนครบาลและภูธรจากสายตรวจออกตรวจตราสำรวจร้านค้าของเก่าทุกแห่งในพื้นที่รับผิดชอบรวมทั้งแหล่งรับซื้อของเก่า รถซาเล้ง รถยนต์ที่รับซื้อของเก่าในหมู่บ้านชุมชน ให้ถ่ายรูปทำประวัติจัดทำฐานข้อมูลสถานที่บุคคลและยานพาหนะไว้เป็นหลักฐาน

อีกกรณีหนึ่งก็คือการประสานงานกับฝ่ายปกครองเพื่อตรวจสอบข้อมูลที่เรียนมาแล้วเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลร้านค้าของเก่าที่ได้รับอนุญาติจากฝ่ายปกครองและขอความร่วมมือให้จัดเจ้าหน้าที่เป็นสายตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ของสถานีตำรวจตรวจสอบและจัดระบบร้านค้าของเก่าให้เสร็จสิ้นภายในเดือนเมษายน 2557 นี้ครับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีเรื่องที่จะเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบเพียงเท่านี้ครับ ขอบพระคุณครับ

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ