หลักฐานใหม่!!!ชัดมืออาชีพฆ่าเอกยุทธ

Go down

หลักฐานใหม่!!!ชัดมืออาชีพฆ่าเอกยุทธ

ตั้งหัวข้อ  Mamhablue on Tue Aug 06, 2013 11:59 am

[b class="intro" style="margin-right: 20px; margin-bottom: 10px; border: 0px; outline: none; vertical-align: baseline; list-style-type: none; line-height: 22px; font-size: 15px; font-weight: bold;"]หลักฐานใหม่ชัด![/b]

[b style="margin: 0px; padding: 0px;"]“มืออาชีพ” วางแผนฆ่า “เอกยุทธ”[/b]
... ทีมข่าวในประเทศ
รายงานความเปลี่ยนแปลงของศพ เอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดัง หลังการตาย (Postmortem change) โดยสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งเปิดเผยต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา มี “ข้อเท็จจริง” ชุดใหม่
เป็น “ข้อเท็จจริง” ที่ชัดแจ้งถึงการเตรียมการก่อนลงมือฆ่า ... เป็นความจริงที่ปรากฏจาก “ศพ” ของเอกยุทธเอง
12 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณบ้านคลองตรุด ต.ชัยบุรี จ.พัทลุง ลึกลงจากผิวดินประมาณ 50 เซนติเมตร ศพของเอกยุทธถูกฝังอยู่ในสภาพ “เปลือย-นอนคว่ำหน้า” ... ช่วงบ่ายวันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจขุดพบ
สภาพศพในที่เกิดเหตุ (ภาพจากกองพิสูจน์หลักฐาน) ศพนอนคว่ำหน้า แขนทั้งสองข้างอยู่ด้านหน้าใต้ตัว และไม่พบรอยบาดแผลบริเวณลำตัวด้านหน้า
จากการชันสูตรพลิกศพโดย พ.ต.ท.นพ.ปิยพงษ์ สุตสาครเย็น แพทย์ผู้ผ่า พบ ร่องรอยการมัดศพที่มีลักษณะใช้วัสดุเป็นแทบกว้าง จำนวน 5 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นร่องรอยมัดที่มีระเบียบแบบแผนและเกิดขึ้นก่อนจะมีการขุดพบศพ (รอยมัดก่อนฆ่า)
ร่องรอยที่พบมีลักษณะเน่า ซึ่งตามหลักการเน่า (Decomposition) แล้ว การมีวัตถุปกปิดหรือการปกคลุมโดยวัสดุ ทำให้บริเวณจุดนั้นๆ มีการถ่ายเทแลกเปลี่ยนพลังงานความร้อนได้ไม่เต็มที่เพราะถูกกีดกั้น ส่งผลให้เกิดกระบวนการเน่าที่ช้ากว่าปกติ
สามารถจำแนกออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ 1.เน่าน้อยสุด หมายถึงมีการปกปิดหรือปิดกั้นมากที่สุด (เกือบสม่ำเสมอตลอดเวลา) 2.เน่าระดับกลาง คือจะมีการปกปิดหรือปิดกั้นเป็นช่วงๆ เป็นระยะๆ ไม่ต่อเนื่อง 3.เน่ามากสุด แสดงว่ามีการปกปิดหรือปิดกั้นน้อยที่สุด
หากพิเคราะห์จากร่องรอยการเน่าของศพ สามารถลำดับเหตุการณ์ที่ผู้ตายถูกกระทำได้
สภาพศพเอกยุทธแสดงให้เห็นถึงรอยเน่าบริเวณปากซึ่งเป็นรอยวัสดุแถบกว้างคาดปิดไว้ ที่ข้อมือมีรอยเน่าในลักษณะเดียวกันคือมีวัสดุแถบกว้างมัดพันธนาการไว้ ขณะที่บริเวณร่างกายมีรอยเน่าซึ่งถูกตั้งข้อสังเกตใหม่ โดยเป็นรอยมัด 5 ตำแหน่ง ซึ่งลักษณะการเน่าบ่งชี้ว่าถูกมัดขึ้นทีหลัง และยังมีรอยเน่าจากการมัดอีกชุดหนึ่งซึ่งใช้วัสดุแตกต่างกันออกไป
จากการชันสูตร พบว่า รอยมัดแรกปรากฏอยู่ที่บริเวณข้อมือซึ่งเปรียบเทียบกับระยะเวลาการเสียชีวิตแล้ว เชื่อได้ว่าเป็นการมัดก่อนทีมฆ่าลงมือสังหาร รอยมัดที่สองคือรอยมัด 5 ตำแหน่ง เป็นการมัดอย่างมีระเบียบแบบแผน โดยการมัดในลักษณะนี้ใช้สำหรับการเคลื่อนย้ายศพ รอยมัดสุดท้ายเป็นรอยมัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งศพจาก จ.พัทลุง มาชันสูตรที่กรุงเทพมหานคร
นอกจากร่องรอยการพันธนาการแล้ว ผลการตรวจศพยังพบการเน่าในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย ที่แตกต่างออกไปตามระยะเวลา ซึ่งสามารถสรุปข้อเท็จจริงที่น่าสนใจได้ดังนี้
[b style="margin: 0px; padding: 0px; color: blue;"]1.พบลักษณะการเน่าเป็นรูปตัววีบริเวณลำคอและบริเวณเอวลงมา จึงเป็นไปได้ว่าหลังจากที่เอกยุทธเสียชีวิตแล้ว ทีมฆ่าจึงได้ถอดเสื้อผ้าชั้นนอกออก แต่ยังเหลือเสื้อชั้นในลักษณะคอวีและกางเกงบ็อกเซอร์[/b]
[b style="margin: 0px; padding: 0px;"]2.หลังจากที่เอกยุทธเสียชีวิตแล้ว มีการห่อคลุมด้วยวัสดุและใช้อุปกรณ์รัดศพที่มีแถบกว้าง 5 ตำแหน่ง สำหรับเคลื่อนย้าย ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะในการห่อรักษาศพเพื่อเตรียมเคลื่อนย้าย[/b]
[b style="margin: 0px; padding: 0px; color: blue;"]3.สภาพศพด้านหน้ามีลักษณะการเน่าที่มากกว่าด้านหลัง นั่นหมายความว่าแรกเริ่มศพเอกยุทธมีโอกาสที่จะนอนหงายหน้า ซึ่งตรงกันข้ามกับศพที่เจอใน จ.พัทลุง เพราะหากศพถูกฝังในลักษณะนอนคว่ำหน้าตั้งแต่ต้น ด้านหลังศพต้องเน่ามากกว่าด้านหน้าศพ[/b]
[b style="margin: 0px; padding: 0px; color: blue;"]4.ขนาดหลุมฝังศพคือ 50 x 210 x 50 เซนติเมตร นั่นหมายความว่าศพถูกฝังลึกเพียง 50 เซนติเมตร (ตื้นเกินกว่าจะฝังเพื่ออำพรางศพ) และเมื่อด้านหลังศพเน่าไม่มากแสดงถึงระยะเวลาในการฝังที่ไม่นานเท่าใดนัก คาดว่าไม่เกิน 1 วัน[/b]
[b style="margin: 0px; padding: 0px;"]5.ศพทั้งในจุดฝังและที่นิติเวชตรวจไม่พบตัวหนอนในร่างกายที่เน่า ทั้งที่โดยปกติแล้วภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเสียชีวิตศพจะเริ่มเน่า แมลงวันจะวางไข่ และจากนั้นเพียง 24 ชั่วโมงไข่จะเริ่มฟักออกเป็นตัวหนอน กระทั่งโตเต็มวัยใน 7 วัน นั่นหมายความว่า ศพเอกยุทธถูกทีมฆ่าเก็บรักษาไว้อย่างดีในพื้นที่ปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทในช่วงเวลาหนึ่ง (เป็นไปได้ว่าในรถตู้)[/b]
จากผลการพิสูจน์ศพอ้างอิงรายงานการเปลี่ยนแปลงศพหลังการตาย ร้อยเรียงเหตุการณ์ได้ว่า [b style="margin: 0px; padding: 0px; color: red;"]หลังจากเอกยุทธถูกฆ่าแล้ว ทีมฆ่าได้ถอดเสื้อผ้าชั้นนอกออก จากนั้นได้แกะแถบที่ปิดปากลักษณะคล้ายเทปกาวออก จากนั้นจึงเอาวัสดุห่อคลุมศพและใช้วัสดุอีกชนิดหนึ่งมัดรอบศพเป็นปล้องๆ 5 ตำแหน่ง ก่อนจะเคลื่อนยายศพไปเก็บรักษาในลักษณะนอนหงายในสถานที่ที่หนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ปิดในระยะเวลาไม่เกิน 3 วัน ก่อนจะนำศพไปฝังไว้ที่ จ.พัทลุง  [/b]
ศพของเอกยุทธชี้ชัดถึงความเป็นไปได้สูงว่าผู้ลงมือสังหารเป็น “ทีมฆ่า” ที่มีการเตรียมการมาอย่างดี ทั้งการจัดหาวัสดุห่อหุ้มศพ เตรียมอุปกรณ์พันธนาการ จัดเตรียมบุคคลที่มีความสามารถเฉพาะในการจัดเก็บศพและเคลื่อนย้ายศพ
ขณะที่วิธีการฆ่า สภาพศพแสดงให้เห็นว่า ผู้ที่ลงมือฆ่ามีความรู้และเข้าใจระบบในร่างกายมนุษย์เป็นอย่างดี กล่าวคือใช้เทปปิดปาก ใช้มือข้างหนึ่งปิดจมูก และใช้ท่อนแขนอีกข้างรัดซอกคอกดโคนลิ้น ซึ่งถือว่าเป็นการ “ปิดกั้นทางเดินหายใจ” โดยสมบูรณ์แบบ
คำถามคือ นี่เป็นการฆ่าเพื่อประสงค์ต่อทรัพย์ตามที่ผู้ต้องหาให้การเพียงเท่านั้นหรือ?
สำหรับความคืบหน้าคดี ในวันที่ 6 ส.ค.นี้ คณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา เชิญตัว พ.ต.ท.นพ.ปิยพงษ์ เข้าให้ข้อมูลอย่างละเอียดที่ ห้องประชุมหมายเลข 2503 ชั้น 25 อาคารสุขประพฤติ (ดีเอสไอเก่า) ถนนประชาชื่น เวลา 13.30 น.
avatar
Mamhablue
Senior gen.member
Senior gen.member

จำนวนข้อความ : 202
Join date : 23/09/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หลักฐานใหม่!!!ชัดมืออาชีพฆ่าเอกยุทธ

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed Aug 07, 2013 11:00 pm

มืออาชีพทำม็อบ... พอทำไม่สำเร็จ เรียกเงินคืน ไม่มีเงินคืนให้ ก็ต้องจัดการแบบนี้แหละ
Shocked Shocked Shocked Very Happy Very Happy Very Happy Razz Razz Razz Twisted Evil Twisted Evil Twisted Evil Surprised Surprised Surprised Surprised 
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หลักฐานใหม่!!!ชัดมืออาชีพฆ่าเอกยุทธ

ตั้งหัวข้อ  Mamhablue on Thu Sep 05, 2013 12:17 pm

อยากให้สาวไปเรื่อยๆเน๊าะ อยากรู้อะ Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy
avatar
Mamhablue
Senior gen.member
Senior gen.member

จำนวนข้อความ : 202
Join date : 23/09/2012

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: หลักฐานใหม่!!!ชัดมืออาชีพฆ่าเอกยุทธ

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Tue Sep 10, 2013 10:09 pm

สาวไปก็เจอตออ่ะดิ  ถึงเจอก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะตอผุๆขึ้นนกแสกแอร์ไลน์ไปหัวหินถิ่นมีหอยแล้วววSurprised Surprised Surprised Surprised pirat pirat pirat silent silent silent
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ