Pic: Updateภาพนายกฯยิ่งลักษณ์

Go down

Pic: Updateภาพนายกฯยิ่งลักษณ์

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jun 13, 2013 8:11 am

"นายก"เปิดงาน สัมมนาเชิงปฏิบัติการ SMEs - OTOP ย้ำเสริมพลังสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจไทย (มติชนออนไลน์)

วันที่12 มิ.ย.56  เวลา 09.00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการโครงการบูรณาการความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐกับสถาบันการเงินเฉพาะกิจเพื่อสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของผู้ประกอบการ SMEs และ OTOP สู่เวทีโลก (โครงการ SMEs & OTOP สู่เวทีโลก) ระยะที่ 2 

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานเปิดงาน ว่า อยากให้ SMEs ไทยทำงานอย่างเข้มแข็งและยืนด้วยตนเองได้ พร้อมทั้งจะผลักดัน ให้เดินอยู่ในระบบเศรษฐกิจไทยอย่างเข้มแข็ง 

สำหรับการดำเนินโครงการ SMEs และ OTOP สู่เวทีโลกระยะที่2 ในครั้งนี้เป็นการสานต่อ ความสำเร็จจากโครงการระยะ1 สู่โครงการรระยะ 2 ซึ่งเป็นการจัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "OTOP ไทยก้าวไกล สู่ AEC " ด้วยการสนับสนุนเงินกู้ในรูปแบบของ Clinic ทางการเงิน" ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาทางการเงิน รวมถึงการให้ความรู้การสร้างโอกาสทางธุรกิจ เพื่อให้บรรลุผลตามเป้าหมายความสำเร็จของโครงการเพื่อให้ผู้ประกอบการ SMEs OTOP และวิสาหกิจชุมชน

โดยมีเป้าหมายของการสนับสนุนสินเชื่อสำหรับโครงการนี้ในระยะเวลา 3 ปี (ปี 2556-2558) ในวงเงินรวม 160,000 ล้านบาท ซึ่งจะตรงกับความต้องการของผู้ประกอบการ OTOP ที่มีความต่องการด้านเงินทุน ความต้องการด้านบริการจัดการธุรกิจ และความต้องการองค์ความรู้ต่างๆ ซึ่งการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs OTOP และวิสาหกิจชุมชน ถือเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในระบบมากขึ้น
(http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1371011019&grpid=&catid=01&subcatid=0100)
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Pic: Updateภาพนายกฯยิ่งลักษณ์

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Jun 13, 2013 10:12 am
นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ลุ้นมวยไทยกวาดทองอินชอนเกมส์


เมื่อ 12 มิ.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯนำคณะนักกีฬา-เจ้าหน้าที่ชุดเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชี่ยล อาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 4 เข้าอำลา และรับฟังโอวาท

 โดยพล.อ.ยุทธศักดิ์รายงานว่า การแข่งขันครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการเตรียมและส่งนักกีฬาเข้าแข่งขัน รวมทั้งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเป็นเงิน 39.5 ล้านบาท ส่งแข่งขันใน 10 ชนิดกีฬา เป็นนักกีฬาชาย 65 คน และหญิง 51 คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่-แพทย์ รวมทั้งสิ้น 183 คน 

 ด้านนางสาวยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศ ถือเป็นความสำเร็จที่เกิดจากการขยันหมั่นเพียร มีวินัย และมุ่งมั่นฝึกซ้อม และผู้ฝึกสอนก็มีส่วนช่วยที่สำคัญ โดยกีฬาจะช่วยสร้างความสามัคคี ลดช่องว่างปัญหาสังคม และเป็นสื่อกลางมิตรภาพอย่างแท้จริง ซึ่งผลงานที่ผ่านมาถือว่าน่าพอใจโดยเฉพาะในมาร์เชี่ยล อาร์ต เกมส์ ปี 2009 ซึ่งไทยได้ครองเจ้าเหรียญทอง และเป็น 9 เหรียญทองจากมวยไทยถือเป็นความภูมิใจและขอให้รักษามาตรฐานเอาไว้

(http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNM01UQXpORGM1Tmc9PQ==&catid=03)
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ