"ภักดีหาญส์"ย้อน"แก้วสรร"ใครกันที่สวมชุดประชาธิปไตย

Go down

"ภักดีหาญส์"ย้อน"แก้วสรร"ใครกันที่สวมชุดประชาธิปไตย

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed May 22, 2013 8:43 pm
"ภักดีหาญส์"ย้อน"แก้วสรร"ใครกันที่สวมชุดประชาธิปไตย


นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่นายแก้วสรร อติโพธิ แกนนำกลุ่มไทยสปริง ที่มีการออกมาโต้ตอบการสไกป์ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่าเป็นเผด็จการที่แต่งตัวประชาธิปไตย รองโฆษกกล่าวว่า

นายแก้วสรร หรือ พ.ต.ท.ทักษิณ ใครกันแน่ที่แต่งตัวเป็นประชาธิปไตย แต่ที่อยู่ข้างในเป็นเผด็จการ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่เคยใช้กฎหมู่ให้เหนือกฎหมายอย่างที่นายแก้วสรรกล่าวหา เพราะที่ปัจจุบันสิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณกำลังเผชิญอยู่คือผลจากเผด็จการ นายแก้วสรรไม่รู้จริงๆ หรือแกล้งโง่กันแน่ ว่าการกระทำในวันที่ 19 ก.ย.49 นั้นไม่ได้เป็นเผด็จการ เผด็จการในการยึดอำนาจ เผด็จการในการที่เอาเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนไปทำลาย แล้วจะหาว่า พ.ต.ท.ทักษิณใช้กฎหมู่ได้อย่างไร ในเมื่อบุคคลพวกนั้นคือบุคคลที่ไม่เห็นด้วยกับการยึดอำนาจในครั้งนั้น พวกเขาคือผู้ถูกกระทำจากเผด็จการ

เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ หนึ่งในผู้ที่ถูกกระทำจากเผด็จการครั้งนั้น ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย พวกเขาก็จำเป็นที่จะสนับสนุนเพราะพวกเขาก็คือผู้ถูกกระทำเช่นเดียวกัน สุดท้ายก็ถูกกล่าวหาว่า พ.ต.ท.ทักษิณกำลังปลุกระดมคนพวกนั้น ทั้งๆที่ต้องการเพียงแค่ประชาธิปไตยคืนมาเท่านั้นเอง มีใครดูไม่ออกบ้างว่าการปฏิวัติครั้งนั้นไม่ใช่เผด็จการ ทุกคนดูออก แต่ก็มีบางกลุ่มพยายามที่จะหาเหตุผลที่ใส่ร้าย พ.ต.ท.ทักษิณ พยายามยัดเยียดข้อกล่าวหา

สุดท้ายก็ทำการปฏิวัติ ล้มล้างประชาธิปไตย และมีผู้ออกมาปกป้องบอกว่าการกระทำเหล่านั้นเป็นเพียงการแทรกแซง โดยทำแถลงการณ์ให้ชาวโลกรู้และบอกว่าเป็นการปกป้องประชาธิปไตย

ประชาธิปไตยถูกล้มล้างเพราะคนบางพวก นายแก้วสรรปฏิเสธสิว่า ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเผด็จการครั้งนั้น การดำรงตำแหน่ง คตส. ในครั้งนั้น ถูกตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจจากคณะปฏิวัติ นายแก้วสรรเองเป็นส่วนหนึ่งใช่หรือไม่ ถ้าไม่เห็นด้วยกับเผด็จการแต่รักและเทิดทูนประชาธิปไตย แล้วจะไปเป็นส่วนหนึ่งในการปฏิวัติครั้งนั้นทำไมกัน หรือแท้จริงแล้วนายแก้วสรรเองก็ต้องการมีบทบาททางการเมือง จึงใช้อำนาจเผด็จการตรงนั้นพาตัวเองเข้ามา

และก็อาศัยกระแสของการเมืองสร้างกระแสให้ตัวเองและอ้างตัวว่าคือประชาธิปไตย ไม่รู้ว่าการที่เที่ยวเป่าประกาศเสียงดังว่าตัวเองนั้นคือประชาธิปไตยโดยแท้จริงนั้น เพียงเพราะต้องการที่จะซ่อนเผด็จการที่อยู่หรือไม่ แล้วคราวนี้ใครกันแน่ที่กำลังสวมชุดประชาธิปไตย?


ที่มา http://www.ptp.or.th/news/m-detail.aspx?news_id=5089
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ