เฟซบุ๊กโอ๊ค โพสต์ เย้ยปชป.ลั่น ไม่มีวันชนะเพื่อไทย

Go down

เฟซบุ๊กโอ๊ค โพสต์ เย้ยปชป.ลั่น ไม่มีวันชนะเพื่อไทย

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Wed Jan 02, 2013 7:25 pm
เฟซบุ๊กโอ๊ค โพสต์ เย้ยปชป.ลั่น ไม่มีวันชนะเพื่อไทย
by Boonyisa : 2 มกราคม 2556 เวลา 17:53 น.

พานทองแท้ ชินวัตร โพสต์ เฟซบุ๊ก เย้ยพรรคประชาธิปัตย์ ลั่น ไม่มีวันชนะ เพื่อไทย อัด ขวางแก้ ม.309 แค้นฝังหุ่นทักษิณ

เฟซบุ๊กนายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์ข้อความหน้าเพจ โดยระบุข้อความดังนี้

ส่งท้ายปีเก่าสำหรับหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยการลงทุนออกมาปกป้องมาตรา309 ซึ่งเป็นมาตราเดียวในรัฐธรรมนูญปี50 ที่คงไว้ซึ่งผลพวงของการปฏิวัติ19กันยา49 ด้วยตัวเองเลยนั้น ผมว่ามัน "ไม่ไหวจะเคลียร์"แล้วจริงๆ สำหรับคนที่จะเป็นหัวหน้าพรรคฯในระบอบประชาธิปไตยเช่นนี้ ครับ

การอ้างว่าถ้ายกเลิก ม.309 จะเป็นการแก้กฏหมายเพื่อล้างผิดคนๆเดียว ผมคิดว่าท่านควรจะต้องอธิบายต่อด้วยไหมครับว่า

"กฏหมายนี้ก็ถูกเขียนขึ้นมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเอาผิดคนๆเดียวเช่นกัน"


และเมื่อมองอีกมุมหนึ่ง การที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาอ้างว่า ถ้ายกเลิก ม.309 จะเป็นการล้างผิดให้ พ.ต.ท.ทักษิณฯนั้น เท่ากับว่า หน.ปชป.ยอมรับเองแล้วใช่หรือไม่ว่า ถ้าลบล้างผลพวงอำนาจของเผด็จการออกไป โดยให้เหลือเฉพาะอำนาจปกติตามระบอบประชาธิปไตยล้วนๆ คุณพ่อผมย่อมที่จะพ้นผิดโดยสิ้นเชิง

การเอากฏหมายเผด็จการมาเป็นชนักปักหลังคุณพ่อผมไว้ โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตยเช่นนี้ ในระยะสั้นดูเหมือนพรรคประชาธิปัตย์จะได้เปรียบนะครับ แต่ในระยะยาวแล้วผมเชื่อว่าจะยิ่งทำให้ พรรคประชาธิปัตย์ "อมโรคเรื้อรัง" แพ้พรรคเพื่อไทยไปตลอด เพราะยิ่งนานวันคนกลางๆก็จะออกมาต่อต้านพรรคประชาธิปัตย์กันมากขึ้น ประชาชนทั่วไปก็จะหันมาเป็น "คนเสื้อแดง" กันมากขึ้น ไม่ว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเปิดประเด็นโจมตีรัฐบาล กล่าวหาว่ารัฐบาลบกพร่องหรือทุจริตอย่างไร คนก็จะไม่สนใจแบบที่เรียกกันว่า "ปิดตาไว้ข้างนึง" เพราะเขารู้สึกว่า "ทักษิณฯบริหารประเทศดีอยู่แล้ว พวกคุณไปรังแกทักษิณฯก่อนทำไม"

การจะทำให้สังคมกลับมาสมานฉันท์กันได้ ทุกฝ่ายต้องไม่จ้องเอาเปรียบกันครับ ทำสนามการเมืองให้เป็นธรรมกับทุกฝ่าย คนที่ถูกพิษของเผด็จการเล่นงาน ทุกพรรคฯในระบอบประชาธิปไตย ควรที่จะต้องเห็นใจเยียวยากัน ไม่ใช่ถือโอกาสซ้ำเติมกันแบบนี้ ตอนนี้พรรคฯที่มีส.ส.ในสภาฯ ก็น่าจะเหลือแค่พรรคประชาธิปัตย์เพียงพรรคเดียวเท่านั้น ที่ยังมีความแค้นฝังหุ่นกับคุณพ่อผมอยู่ ส่วนพรรคฯอื่นๆทั้งหมดในสภานั้น ผมว่าเขาเบื่อ, เหนื่อย, สงสารประเทศไทย อยากที่จะรีเซ็ตประเทศทั้งระบบให้เป็นประชาธิปไตยเต็มใบ แล้วมาเริ่มต้นจับมือกัน เดินหน้าพัฒนาประเทศต่อไป กันทั้งนั้นครับ

ถ้าพรรคปชป.ยอมเสียสละได้แบบนี้ การเมืองก็จะกลับไปสู่วัฏจักรเดิมที่ควรจะเป็นคือ ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะครับ แต่ถ้ายังคิดแต่จะเอาเปรียบอยู่อย่างนี้ ก็จะชนะได้แค่อย่างเดียวคือทำให้ทักษิณฯอดกลับบ้าน และสะใจแค่เพียงทำให้ครอบครัวเขาต้องแตกแยกเท่านั้น แต่ทางการเมือง ผมบอกไว้เลยว่าประชาธิปัตย์ไม่มีวันชนะครับ ต่อให้มีเลือกตั้งอีก10ครั้ง ก็แพ้พรรคเพื่อไทย หรือจะเป็นพรรคฯชื่ออะไรก็แล้วแต่ ที่คุณพ่อผมสนับสนุนทั้ง10ครั้งครับ

แข่งกี่ทีก็แพ้ครับ แพ้ทักษิณฯ แพ้ลุงหมัก แพ้น้องเขยทักษิณฯ แพ้น้องสาวทักษิณฯ ถ้ายังไม่เชื่อพานทองแท้ จะรอแข่งให้แพ้ครบ10ครั้งก่อน ก็คงถึงคราวที่ "น้องไปป์" ต้องลงมาปราบเองละมั๊งครับ


Source : https://www.facebook.com/oakpanthongtae?fref=ts

avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ