กลุ่มรักเชียงใหม่ 51เตรียมแห่ไปต้อนรับ "ทักษิณ"

Go down

กลุ่มรักเชียงใหม่ 51เตรียมแห่ไปต้อนรับ "ทักษิณ"

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Nov 05, 2012 9:31 pm
กลุ่มรักเชียงใหม่ 51เตรียมแห่ไปต้อนรับ "ทักษิณ"

นายกฤษณะพงษ์ พรมบึงร่ำ แกนนำกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้จัดเตรียมรถบัส กว่า 100 คัน เพื่อนำกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดง และสมาชิกกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 กว่า 5,000 คน เดินทางไปต้อนรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาเยี่ยมกลุ่มมวลชนที่บริเวณจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า ตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายนนี้ และมีการยืนยันว่าจะเดินทางมาพบปะกลุ่มคนเสื้อแดงอย่างแน่นอน

เบื้องต้นทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ได้เข้าร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการต้อนรับพ.ต.ท.ทักษิณ โดยส่วนของการทำงานทางกลุ่ม ได้รับผิดชอบในการดูแลเรื่องของความปลอดภัยของการปราศรัย กับคนเสื้อแดงทั่วประเทศ ทั้ง 2 เวที ทั้งในเวทีฝั่งไทย ที่จะมีเจ้าหน้าที่ตำตรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลควบคู่ด้วย และในส่วนของเวทีฝั่งพม่า จากกำหนดที่จะมีการพูดคุยกับพี่น้องเสื้อแดงที่บริเวณใกล้กับพระธาตุชเวดากอง จำลอง โดยจะมีการใช้หน่วยรักษาความปลอดภัยของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 ดูแลกว่า 500 นาย และในรัศมี 3 กิโลเมตรจะเป็นส่วนของเจ้าหน้าที่ในฝั่งประเทศพม่า

ทั้งนี้จากการคาดการณ์น่าจะมีกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงจากทั่วประเทศเดินทางไปพบปะ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ต่ำกว่า 5-6 หมื่นคน ขณะเดียวกัน ทางกลุ่มคนรักเชียงใหม่ 51 ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ออกมาตรการคุมเข้มกลุ่มมวลชนที่จะเดินทางข้ามไปยังฝั่งพม่าด้วยการสั่งข้ามนำกระเป๋าทุกชนิดเข้าไปอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการลักลอบนำอาวุธ หรือส่งของต้องห้ามเข้ามาในพื้นที่ของการพูดคุย

นายกฤษณะพงษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสข่าวที่มีการตรวจจับและยึดอาวุธ และมีการพุ่งเป้าว่าจะมีการลอบทำร้าย พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น ตนมั่นใจว่าจะไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างแน่นอน เนื่องจากตนมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ทั้งในส่วนหน่วยงานราชการ ส่วนของกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 และเจ้าหน้าที่ของฝ่ายพม่า ที่จะต้องมีมาตรการในการดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ในส่วนของการข้ามไปยังฝั่งประเทศพม่า ทางกลุ่มรักเชียงใหม่ 51 จะเป็นผู้ดำเนินการจัดทำใบผ่านแดน (บอเดอร์พาส) ให้กับสมาชิกที่ลงชื่อไว้กว่า 5,000 คน ที่จะเดินทางไปร่วมงาน พร้อมมีกำหนดในการเดินทางในช่วงค่ำของวันที่ 9 พ.ย.เพื่อให้ไปถึงในพื้นที่ในช่วงเช้าวันที่ 10 พ.ย.เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่พ.ต.ท.ทักษิณ จะขึ้นปราศรัยบนเวที

ที่มา : เนชั่นสุดสัปดาห์ NationWeekend
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ