ยิ่งลักษณ์ ติดอันดับ 30 สตรีทรงอิทธิพลโลก !!!

Go down

ยิ่งลักษณ์ ติดอันดับ 30 สตรีทรงอิทธิพลโลก !!!

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Aug 23, 2012 2:16 pm

ยิ่งลักษณ์ ติดอันดับ 30 สตรีทรงอิทธิพลโลก


23 ส.ค. - นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร ของไทย ติดโผอันดับที่ 30 สตรีผู้ทรงอิทธิพลของโลกประจำปี 2012 ขณะที่อันดับ 1 เป็นเจ้าเก่า อังแกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี


นิตยสารฟอร์บส์ จัดอันดับสตรีที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ประจำปี 2012 (The World's 100 Most Powerful Women) จำนวน 100 อันดับ มีชื่อของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย ติดอันดับที่ 30 ในการจัดอันดับครั้งนี้ด้วย อันดับขยับสูงขึ้นกว่าปีที่แล้วที่รั้งอันดับ 59 นิตยสารฟอร์บส์กล่าวถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าปัจจุบัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ อายุ 45 ปี สมรสแล้วกับนายอนุสรณ์ อมรฉัตร มีบุตรชาย 1 คน เธอเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย หลังจากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งในปีที่แล้ว โดยนโยบายสำคัญที่เธอประกาศไว้ช่วงหาเสียงคือ การปรับค่าจ้างขั้นต่ำและปรับฐานเงินเดือนของผู้จบปริญญาตรี พร้อมกับปฏิญาณจะสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น

ขณะที่ชื่อของสตรีที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกประจำปีนี้ ได้แก่ นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี อันดับ 2 ได้แก่ นางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ อันดับ 3 ดิลมา รุสเซฟ ประธานาธิบดีบราซิล สตรีคนดังคนอื่นๆ ที่ติดโผในการจัดอันดับปีนี้ อาทิ มิเชล โอบามา สตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ รั้งอันดับ 7 คริสติน ลาการ์ด กรรมการผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) อยู่อันดับ 8 โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรชื่อดัง อันดับ 11 เลดี้ กาก้า ศิลปินสาวชื่อก้องอยู่อันดับ 14 และ ออง ซาน ซูจี แกนนำฝ่ายค้านพม่า รั้งอันดับที่ 19 - สำนักข่าวไทย

ขอบคุณ สำนักข่าวไทย
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ