ฮือฮา.."ทักษิณ" แตกหัก "เสี่ยไพโรจน์"..!!

Go down

ฮือฮา.."ทักษิณ" แตกหัก "เสี่ยไพโรจน์"..!!

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu May 17, 2012 8:22 pm

ฮือฮา.."ทักษิณ" แตกหัก "เสี่ยไพโรจน์"..!!

จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับคนสนิทที่ชื่อ ไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ แตกคอกันเสียแล้ว

ทั้งที่หลังจากทักษิณถูกรัฐประหาร ต้องหลบลี้หนีคดี ระเหเร่ร่อนอยู่ในต่างประเทศ ก็มีไพโรจน์คนนี้เองที่ติดตามไปแทบทุกที่ คอยอยู่เป็นเพื่อน เอาใจใส่ดูแล ช่วยเหลือทุกอย่างในต่างแดน

ทว่า วันนี้ทั้งคู่กลับ "แตกหักกันสิ้นเชิง แบบไม่เผาผี" ทั้งที่ในยามทุกข์ยาก ทั้งคู่แทบเหมือนเงาตามตัวกัน ไปไหนไปกัน ทำอะไรทำด้วยกัน กินอะไรกินด้วยกัน หรือแม้แต่นอนไหนก็นอนด้วยกัน แต่วันนี้ เหตุไฉนสัมพันธ์ทั้งคู่ถึงได้ขาดกันอย่างไม่มีเยื่อใย

ย้อนอดีตของทั้งคู่ กลับไปในช่วงหลังวิกฤติเศรษฐกิจปี 2540 ไพโรจน์ ประสบความยากลำบากในชีวิต กลายเป็นบุคคลล้มละลายตามคำฟ้องของบริษัทเงินทุน สินอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) แต่ไม่นานนัก กลับพลิกสถานการณ์ได้ชนิดหลังมือเป็นหน้ามือ เมื่อรับเป็น "นายหน้าขายอีลิทการ์ด" ให้กับรัฐบาลทักษิณ

โดยได้รับการช่วยเหลือทางการเงินจากนักธุรกิจมหาเศรษฐีคนหนึ่ง และเดินทางเข้าออกเพื่อติดต่อธุรกิจนอกประเทศเป็นว่าเล่น กระทั่งต่อมา เปิดบริษัทติดต่อทำธุรกิจในอังกฤษและดูไบ

ระหว่างที่ทักษิณหนีไปอยู่ที่อังกฤษ และเริ่มทำธุรกิจซื้อสโมสรฟุตบอลและทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไพโรจน์ ซึ่งมีธุรกิจในต่างประเทศอยู่แล้ว ได้อาสาเข้าไปช่วยเหลือ ช่วยประสานผลประโยชน์ทุกๆ เรื่อง รวมถึงติดต่อจัดการให้ทักษิณได้ไปอาศัยอยู่ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมวิ่งเต้นซื้อบ้านที่ดูไบให้ด้วย ก่อนจะร่วมกันทำธุรกิจซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในดูไบด้วยกัน แต่แล้วธุรกิจนี้ ดูเหมือนจะไม่ประสบความสำเร็จ

นอกจากนี้ ไพโรจน์ ยังดูแลจัดการทุกอย่างให้ทักษิณ แม้กระทั่งเรื่อง "สัญชาติมอนเตเนโกร" ไพโรจน์ ก็วิ่งเต้นไปหาเพื่อนที่ทำธุรกิจเดินเรือในตุรกี ซึ่งมีสัมพันธ์อันดีกับนักการเมืองทรงอิทธิพลในมอนเตเนโกร จนสามารถช่วยให้ทักษิณได้เป็นพลเมืองชาวมอนเตเนโกร เพื่อให้สามารถใช้พาสปอร์ตเข้าออกประเทศกลุ่มสหภาพยุโรปได้

นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของความสนิทสนมของสองคน

ความสนิทจนเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจต่อกัน ที่นำไปสู่การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ด้วยกันในเบื้องต้นก็จริง แต่ปมแตกหักของทั้งคู่ก็มาจากธุรกิจร่วมกันของทั้งคู่ในอังกฤษและดูไบเช่นกัน ว่ากันว่า เพราะเงินที่ได้จากธุรกิจไม่ถึงมือทักษิณ แต่ถูกนำไปใช้ในการเก็งกำไรสินทรัพย์ตัวอื่นๆ จนในที่สุด ก็ไปไม่รอด เมื่อมีเรื่องค้างคาใจจากปัญหา "เงินล่องหน" แล้วหามาใช้คืนไม่ได้ ซึ่งทำให้ทักษิณมีความรู้สึกไม่ไว้ใจไพโรจน์นับแต่นั้นมา

เสียงร่ำลือเรื่องทักษิณไม่เอาไพโรจน์ เริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ จนถึงขั้นออกปากฝากไปกับทุกคนที่บินไปหา ทำนองว่า "ไม่มีอะไร ไม่เอาแล้ว" สัญญาณอย่างนี้ เรียกว่าแตกหักกันแล้วก็ว่าได้

กระทั่ง ล่าสุด เมื่อทักษิณบินเข้าอังกฤษ ไปชมศึกแดงเดือด "แมนซิตี-แมนยูฯ" เมื่อทักษิณเห็นไพโรจน์แล้วถึงกับผงะเหมือน "เห็นผี" ที่หนีหัวซุกหัวซุน ไปทุกๆ สนามบิน แม้แต่จะกินกาแฟบังเอิญไปเจอกันยังต้องเปลี่ยนร้านหนี นี่คงเป็นการตอกย้ำว่าทั้งคู่ต่อไม่ติดแล้วจริงๆ

ระยะหลังมานี้ ทักษิณ บ่นกับคนรอบข้างเสมอ ว่า "ชีวิตนี้ไม่รู้ว่า (ไพโรจน์) จะต้องหนีไปอีกนานแค่ไหน ถ้าเป็นผี ก็หลอกแค่กลางคืน กลางวันหายไป แต่นี่มันเล่นหลอกหลอนทั้งกลางวันและกลางคืน"

ความจริงแล้ว เรื่องเหลี่ยมธุรกิจ น้อยนักที่ทักษิณจะเสียเชิง แต่งานนี้ น่าจะมีความพิเศษบางอย่าง ที่ทำให้ทักษิณต้องเรียนรู้ไปจนวันตาย...เมื่อสรุปความสัมพันธ์กับ ไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ คนเคยสนิทว่า "ผมกับเขาไม่มีอะไรต่อกันแล้ว"
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/opinion/chalao/20120517/452080/news.html
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ฮือฮา.."ทักษิณ" แตกหัก "เสี่ยไพโรจน์"..!!

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu May 17, 2012 8:32 pm

ผมยังไม่เชื่อข่าวนี้เต็มร้อย-แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาของคนที่มีชื่อว่า... เคยได้ยินมาว่า อีกคนที่เห็นไพโรจน์ แล้วหลบหน้าเลยคือ ศศิมา... ใครมีข้อมูลอะไรช่วยแบ่งปันกันบ้าง.
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ