พ.ต.ท.ทักษิณ ทำบุญสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ตามประเพณีไทย-ลาว

Go down

พ.ต.ท.ทักษิณ ทำบุญสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ตามประเพณีไทย-ลาว

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Thu Apr 12, 2012 7:35 pm
พ.ต.ท.ทักษิณ ทำบุญสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ตามประเพณีไทย-ลาว

พ.ต.ท.ทักษิณ ดีใจ สงกรานต์ปีนี้มีความสุข เพราะได้ทำบุญใกล้บ้าน ระบุขอเวลาอีกไม่นานจะเดินทางกลับประเทศไทย ห่วงบ้านเมือง

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เข้าร่วมพิธีทำบุญครั้งใหญ่ในพิธีสืบชะตาสะเดาะเคราะห์ตามประเพณีไทย-ลาว และพิธีบายศรีสู่ขวัญ ที่วัดพระธาตุหลวง นครเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้ามวลชนคนเสื้อแดงที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด ได้มารอต้อนรับ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่บริเวณลานหน้าโบสถ์ ภายในวัดพระธาตุหลวง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของทางการลาวอย่างเข้มงวด โดยมีการตั้งเครื่องตรวจวัตถุระเบิด และเครื่องเอ็กซ์เรย์ ถึง 2 จุด พร้อมกับเข้มงวดเรื่องของบุคคลที่จะเข้าไปร่วมประกอบพิธีภายในโบสถ์ ซึ่งจะต้องมีบัตรเข้า-ออกเท่านั้น ทำให้แกนนำเสื้อแดงบางคนไม่มีบัตร ไม่สามารถที่จะเข้าไปภายในงานได้

โดยตลอดการเดินทางของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่มาเยือนลาวครั้งนี้ เพื่อพบกับกลุ่มคนเสื้อแดง ค่อนข้างใช้มาตรการในการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดของทางการลาว ทั้งนี้ในการทำพิธีในวันนี้ ได้มีการนิมนต์พระ 120 รูป พร้อมกับมีการผูกข้อไม้ข้อมือ โดยมีทั้งคนลาว และคนไทย อาทิ นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. รวมถึงบ้านเลขที่ 111 อีกหลายคน ที่มาร่วมในงานนี้ด้วย โดยใช้เวลาในการประกอบพิธีประมาณ 1 ชั่วโมง

จากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ออกมายืนที่บริเวณทางขึ้นบันไดทางเข้าโบสถ์ ได้กล่าวกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่มาให้กำลังใจจำนวนมากว่า สงกรานต์ปีนี้ ดีที่สุดที่ได้มีโอกาสทำบุญติดฝั่งไทยมาได้ใกล้ประเทศที่สุดเพียงแค่นี้ และมีพี่น้องมาให้กำลังใจทำบุญร่วมกัน ขออนุโมทนาให้ได้บุญกันทุกคน และขอให้บ้านเมืองปกติโดยเร็ว และตนจะกลับมาอยู่กับประชาชนทุกคน และมีชีวิตที่ดีขึ้น และขอให้ทุกคนมีกำลังใจ ทั้งนี้รู้สึกซาบซึ้งกำลังใจของประชาชน ตนอยากกลับประเทศไทย แต่ต้องรอให้บ้านเมืองดีกว่านี้อีกนิด พบก็จะกลับมาอยู่กับประชาชน วันนี้มีคนหาดใหญ่มาที่นี้ด้วย ขอให้บ้านเมืองปกติสุข ประชาชนทำมาหากินได้ดีเหมือนเดิม ตนทั้งห่วงและคิดถึงเมืองไทยอยากกลับอยู่แล้ว อีกไม่นาน ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ และตนจะไม่ลืมบุญคุณของทุกๆ คน

อย่างไรก็ตามตลอดเวลาที่ พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวกับประชาชน ประชาชนก็ตะโกนว่าจะพาทักษิณ กลับประเทศไทย ทั้งนี้หลังเสร็จภารกิจจากนครเวียงจันทน์ พ.ต.ท.ทักษิณ มีภารกิจเดินทางไปที่เมืองจำปาสัก ที่อยู่ตรงข้ามกับจังหวัดอุบลราชธานีของไทย
http://www.krobkruakao.com/
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ