ศาลสงขลาให้ประกันอริสมันต์หลักทรัพย์2แสน

Go down

ศาลสงขลาให้ประกันอริสมันต์หลักทรัพย์2แสน

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Wed Dec 28, 2011 8:02 pm

อิสรภาพ 5 วินาที "ตร.ประชาชื่น" อายัด "กี้ร์" ข้อหาหมิ่นฯ "ศิริโชค โสภา"

28 ธ.ค.54 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.45 น. นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ถูกปล่อยตัวยออกจากเรือนจำ โดยทันทีที่ก้าวพ้นประตูเรือนจำ นายอริสมันต์ ได้ก้มลงกราบเท้าบิดามารดา จากนั้นก็ได้อุ้มลูกสาวและโบกมือเป็นสัญลักษณ์ "ฉันรักเธอ" ให้กับผู้ชุมนุมเสื้อแดงที่มารอรับประมาณ 100 คน โดย นายอริสมันต์ยิ้มและมีน้ำตาคลอเบ้า

จากนั้นตำรวจ สน.ประชาชื่นได้นำหมายมาอายัดตัวไปยัง สน.ประชาชื่น ในคดีหมิ่นประมาทนายศิริโชค โสภา ทั้งนี้ นายอริสมันต์ นั่งรถเบนซ์ของทนายความซึ่งมี ตร.คุมตัวออกจากเรือนจำ และมีรถตำรวจปิดหัวปิดท้ายขบวน และเมื่อถึงหน้าเรือนจำก็หยุดให้ นายอริสมันต์ คุยกับ น.พเหวง โตจิราการ และ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ โดยด้านหน้าเรือนจำมีรถของคนเสื้อแดงติดเครื่อขยายเสียงเปิดบทสัมภาษณ์ของ นายอริสมันต์ ที่เคยให้สัมภาษณ์ในวันที่เดินทางเข้ามอบตัว
จากนั้น เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์ไม่ให้มวลชนติดตามไปยัง สน.ประชาชื่นมากนัก จากนั้นกลุ่มชมรมวิทยุเสื้อแดงได้นำเครื่องขยายเสียงมาให้ นายอริสมันต์พูดกับผู้ชุมนุมว่า การปล่อยต้องขอบคุณผู้พิพากษา พี่น้องประชาชนที่ให้กำลังใจ ตนเป็นผู้ชายที่อยากให้ประเทศมีความสุขมีประชาธิปไตย เราได้เรียนธรรมะ รู้ธรรมะและเห็นธรรมะ แล้วว่าบ้านเมืองจะสงบสุขได้ต้องมีคำว่า ให้อภัยและขอสวัสดีปีใหม่ทุกคนจากนั้นเคลื่อนขบวนไปยัง สน. ประชาชื่น และมีคนเสื้อแดงก็ได้กระโดดขึ้นรถตำรวจเดินทางไปดูด้วย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นปช. ได้เตรียมความพร้อม เรื่องตั๋วเครื่องบินให้ นายอริสมันต์ เพื่อเดินทางไปรายงานตัวตามหมายจับและยื่นประกันต่อศาลในคดีหมิ่นประมาทนายศิริโชค โสภา ที่ศาลจังหวัดสงขลา

เครดิต http://www.go6tv.com/2011/12/5_28.html


แก้ไขล่าสุดโดย lucky m. เมื่อ Thu Dec 29, 2011 7:31 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ศาลสงขลาให้ประกันอริสมันต์หลักทรัพย์2แสน

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Thu Dec 29, 2011 7:30 pm

ศาลสงขลาให้ประกันอริสมันต์หลักทรัพย์2แสน
ความคืบหน้าการพิจารณาของ ศาลจังหวัดสงขลา ในคดีนายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำ นปช. หมิ่นประมาท นายศิริโชค โสภา ส.ส.เขต 7 จังหวัดสงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ศาลจังหวัดสงขลาได้พิจารณาตัดสินแล้วให้ประกันตัวนายอริสมันต์ได้ โดยใช้เงินสดจำนวน 2 แสนบาท และศาลแนะนำให้ใช้วิธีไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี เพราะเป็นเพียงคดีเล็กๆ ขณะที่ นายอริสมันต์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากกลับไปก็จะไปเดินหน้าเรื่องแผนปรองดองต่อเพื่อความสุขสงบ

ทั้งนี้ ขณะที่นายอริสมันต์จะเดินทางกลับได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากกลุ่มมวลชนที่อ้างตัวเป็นตัวแทนจังหวัดสงขลาถือป้ายประท้วงปิด ประตูทางออกศาลจังหวัดสงขลา เพื่อแสดงพลังการต่อต้านนายอริสมันต์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปเคลียร์ได้ด้วยความสงบ

ส่วน นายอริสมันต์ ออกจากศาลจังหวัดสงขลาแล้ว หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้วจะเดินทางไปพบปะกับแกนนำ นปช.จังหวัดสงขลา ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในเวลา 19.00 น.วันนี้
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ