"รมต.จีน" เข้าพบจตุพร ยก นปช. เปรียบคล้าย "ประธานเหมาฯ"

Go down

"รมต.จีน" เข้าพบจตุพร ยก นปช. เปรียบคล้าย "ประธานเหมาฯ"

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Sat Dec 24, 2011 11:33 am

วันศุกร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ช็อคสลิ่ม! "รมต.จีน" เข้าพบจตุพร ยก นปช. เปรียบคล้าย "ประธานเหมาฯ"

“ยงยุทธ” ซัดคนล้มรัฐบาลทำคนตาย ยก “จตุพร” วีรบุรุษประชาธิปไตย ชี้ไม่เป็นศัตรูเสื้อเหลือง-กองทัพ รมต.วิเทศสัมพันธ์ พรรคคอมมิวนิสต์จีน เปรียบวิธีคล้าย “เหมา เจ๋อ ตุง”…
วันที่ 23 ธ.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย นายหวัง เจีย ลุ่ย รัฐมนตรีวิเทศสัมพันธ์ พรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เดินทางมายังกระทรวงมหาดไทย เพื่อเข้าพบ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย มีนายอารี ไกรนรา เลขานุการ รมว.มหาดไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย พร้อม ส.ส. และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ให้การตอนรับ ที่ห้องรับรองกระทรวงมหาดไทย โดยระบุว่าเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพรรคเพื่อไทยและพรรคคอมมิวนิสต์ จีน
โอกาส นี้ นายหวัง เจีย ลุ่ย กล่าวว่า ประทับใจที่รัฐบาลได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี อยากทราบถึงการแนวทางการบริหารงานพรรคเพื่อไทย และอยากฟังคำแนะนำ นายยงยุทธ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยนี้เป็นพรรครุ่นที่ 3 ที่เปลี่ยนมาจากพลังประชาชน ที่ก่อนหน้านี้เป็นพรรคที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นหัวหน้าพรรคในอดีต และเป็นผู้ที่มีพระคุณที่สุดกับพรรคเพื่อไทย
นาย ยงยุทธ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ในอดีตที่ผ่านมาเมื่อครั้งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เข้ามาแข่งขันการเลือกตั้ง ในขณะนั้นก็จะใช้ตัวตนเป็นประเด็นสำคัญในการต่อสู้ โดยมีนโยบายที่เห็นแก่คนยาก ทำให้คนที่มีรายได้น้อยไม่ใช่ขยะอย่างที่หลายคนเขาคิดกัน แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่คิดอย่างนั้น คิดว่าจะต้องสร้างรายได้ ทำให้คนยากจนสามารถดำรงอยู่ในสังคมได้ และสามารถทำให้ขอทานมีรายได้ ทำมาหากินเป็น และกลับมามีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เสนอเสนอแนวนโยบายหลายอย่าง และทำสำเร็จทุกนโยบาย และสามารถทำได้สำเร็จ คนมีรายได้น้อยก็มีความสุขจากรัฐบาลของ พ.ต.ท.ทักษิณ แต่มีคนไม่พอใจ พยายามล้มล้างรัฐบาลที่มาจากประชาชน มีการยุบพรรค รัฐประหาร แต่เขาลืมไปว่าประชาชนเข้าใจทั้งหมด จึงมีขบวนการออกมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพื่อสิทธิเสรีภาพ มีคนตายเป็นร้อย ติดคุกหลายรอบ
ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ได้มีการพูดคุยกัน นายยงยุทธได้ชี้ไปยังนายจตุพร พร้อมกล่าวว่า นี่คือวีรบุรุษประชาธิปไตย และเป็นอีกคนหนึ่งที่มีคนพยายามเอาเขาเข้าคุก ทันที่ทีมีการเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งจริง ตนเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยมา 2 ปี แต่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาก็ได้ชู น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี แล้วก็ได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลาย เรามาจากประชาชน
“ผมขอยืนยันว่า 10 ปีหลังมานี้ การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยชนะทุกครั้ง และก็จะชนะตลอดไปอย่างแน่นอน ไม่ว่าต่อจากนี้จะมีการเลือกตั้งอีกกี่ครั้งก็ตาม เพราะเรามีนโยบายที่ชัดเจน ทำเพื่อประชาชนที่มีรายได้น้อย และจากการทำสำรวจในสังคมออนไลน์ เห็นว่ามีคนไม่ชอบเราถึง 2 แสนคนเท่านั้น แต่คน 20 ล้านคนยังรักรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์” นายยงยุทธ กล่าว
จาก นั้น นายหวัง เจีย ลุ่ย ถามนายจากจตุพรว่า ทำอย่างไรจึงสามารถรวบรวมมวลชนคนเสื้อแดงได้เป็นจำนวนมาก นายจตุพร กล่าวว่า คนเสื้อแดงที่เกิดขึ้น เป็นการรวมตัวของมวลชน ที่ได้รับความไม่เป็นธรรม ความ 2 มาตรฐานของรัฐบาล คนเสื้อแดงจึงมารวมตัวกันโดยอัตโนมัติ ไม่ใช่การจัดตั้ง แต่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจริงๆ จึงมารวมตัวกัน
นาย หวัง เจีย ลุ่ย จึงถามว่าจะป้องกันอย่างไรที่จะไม่ให้คนเสื้อแดงปะทะกับคนเสื้อเหลือง นายจตุพร กล่าวว่า คนเสื้อแดงไม่เคยปะทะกับคนเสื้อเหลือง เพราะเราไม่เคยมองว่าคนเสื้อเหลืองเป็นศัตรู แต่คนเสื้อเหลืองเป็นเพียงคนที่เห็นต่างทางการเมืองเท่านั้น และคนเสื้อแดงก็มีมากกว่าคนเสื้อเหลืองเป็นร้อยเท่า ดังนั้น คนเสื้อแดงจึงไม่มีความจำเป็นที่จะเป็นศัตรูกับคนเสื้อเหลืองและกองทัพ
นาย หวัง เจีย ลุ่ย ถามว่าคนเสื้อแดงจะออกสู่ถนนอีกหรือไม่ นายจตุพร กล่าวว่า ถ้ารัฐบาลชุดปัจจุบันถูกโค่นล้ม คนเสื้อแดงก็พร้อมที่จะออกมาปกป้องรัฐบาล เหมือนเป็นผนังทองแดง กำแพงทองเหลือง นายหวัง เจีย ลุ่ย กล่าวว่า นายเหมา เจ๋อ ตุง อดีตประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ก็อาศัยประชาชนเป็นอาวุธที่สำคัญ จึงประสบชัยชนะในการต่อสู้ และในภายหลัง นายเหมา เจ๋อ ตุง ก็สร้างแนวความคิดใหม่ ในการรวบรวมแนวร่วมทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผู้สนับสนุน หรือกลุ่มต่อต้าน เพื่อให้เกิดความปรองดอง
นาย จตุพร กล่าวว่า คนไทยก็คิดเช่นเดียวกัน เพราะที่ผ่านมามีคนเสื้อเหลืองเป็นจำนวนมากที่มาเป็นคนเสื้อแดง และเราไม่คิดที่จะเป็นศัตรูกับใคร แต่เราจะสร้างความยุติธรรม ทำทุกอย่างให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน อย่างที่ นายเหมา เจ๋อ ตุง เคยกล่าวว่า ที่ใดมีการกดขี่ ที่นั่นยอมมีการต่อสู้ และที่ใดไม่มีการกดขี่ การต่อสู้ย่อมไม่เกิด.

avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ