เบี้องหลัง นักบินไม่กล้ากลับดึก หวั่น "ยิ่งลักษณ์" อันตราย

Go down

เบี้องหลัง นักบินไม่กล้ากลับดึก หวั่น "ยิ่งลักษณ์" อันตราย

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Thu Nov 17, 2011 8:48 am

เบี้องหลัง นักบินไม่กล้ากลับดึก หวั่น "ยิ่งลักษณ์" อันตราย
16 พย. 2554 20:24 น.

ยุทธศักดิ์อ้างนักบิน MI-17 ไม่บินกลับดึก หวั่นนายกฯอันตราย ยัน MI-17ของดี ยันกองทัพซื้อฮ.ดีมีคุณภาพ ยกยุคตนเองซื้อฮ.ต้องฟูออฟชั่น อ้างเพื่อความปลอดภัย
[img][/img]
[img][/img]
[img][/img]
[img][/img]
[img][/img]

พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รมว.กลาโหม เปิดเผยถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี ค้างคืนที่จ.สิงห์บุรี โดยอ้างว่าเฮลิคอปเตอร์ MI-17 ของกองทัพบกบินกลางคืนไม่ได้ ว่า ไม่จริง ตามที่ตนเข้าใจ คิดว่านายกรัฐมนตรีคงไม่ทราบว่า MI-17 บินกลางคืนไม่ได้ แต่ถ้าใช้ความสามารถในการมองเห็น เขาก็กล้าบิน ซึ่งขณะนั้นนักบินทำการบินวีไอพี และต้องลงที่ลานเอนกประสงค์ของกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์(พล.ม.2รอ.) ซึ่งมีตึกสูงๆ มีแสงสว่างไม่เพียงพอ เขากลัวอันตรายจะเกิดขึ้น เพราะไม่มีเรดาร์ตรวจอากาศ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่า ตอนที่ซื้อ MI-17 ไม่มีเรดาร์ แต่อาจเพราะแพงเกินไปก็ได้ เหมือนกับแบล็คฮอล์กลำที่ตกก็ไม่มีเรดาร์

“ เมื่อผมเข้าเป็นรัฐมนตรี บอกเลยว่า ซื้อแบล็คฮอล์กต้องมีเรดาร์ด้วย ซึ่งสองลำที่ซื้อไปจะเข้าประจำการติดเรดาร์และ เป็นระบบดิจิตอลด้วย ซึ่งรัฐบาลจะให้งบประมาณในการจัดซื้อแบบครบ มีการติดเรดาร์ ติดเครื่องมือพิเศษทุกอย่าง เพื่อให้เป็นเนวิเกเตอร์ และให้นักบินง่ายต่อการบิน เช่น เบลล์ 212 และ เบลล์ 412 ทุกลำมีเรดาร์หมด การที่ไม่มีเรดาร์อันตราย เพราะไม่ทราบว่าภูเขาที่อยู่ข้างหน้าสูงขนาดไหน และมีเมฆมากหรือไม่ พื้นที่ข้างหน้ามีลักษณะภูมิประเทศเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามยังไม่ได้ถามนายกฯ ว่า ใครเป็นคนแจ้งการเลื่อนกลับเป็นวันรุ่งขึ้น แต่นักบินคงรายงานให้นายกฯ ทราบว่า ถ้าภารกิจของนายกฯยังไม่เสร็จ หรือยังติดภารกิจ การจะขับให้วีไอพีนั่งอันตรายมาก เขาจึงขอไม่บินตอนกลางคืน ส่วนที่ทำให้มองว่ากองทัพซื้อยุทโธปกรณ์ไม่ดีมาใช้นั้น ยืนยันว่า กองทัพซื้อของดีมาใช้ MI- 17 เป็นของดีหลายประเทศใช้กันอยู่เพียงแต่เรดาร์เป็นออฟชั่นประกอบ ซึ่งต้องซื้อมาใส่เพิ่ม”รมว.กลาโหม กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินทางปฏิบัติภารกิจของนายกรัฐมนตรี ที่ จ.สิงห์บุรี เดิมทีมีกำหนดการจะพักค้างคืน 1 คืน แต่ตอนหลังคณะนายกรัฐมนตรีได้มีการเปลี่ยนแปลงว่าจะเดินทางกลับกทม. หลังจากเสร็จภารกิจที่ จ.สิงห์บุรี ในเวลา 18.00 น. แต่เมื่อภารกิจช้าไปกว่ากำหนดเดิม จนทำให้ตำรวจติดตามนายกรัฐมนตรีได้ไปแจ้งกับนักบินเอ็มไอ 17 ว่านายกรัฐมนตรีจะเลื่อนเดินทางกลับไปในวันที่ 15 พ.ย.แทน ทำให้นักบินต้องยกเครื่องกลับไปยังที่ศูนย์การบินทหารบก จ.ลพบุรี ก่อนที่จะมารับคณะนายกรัฐมนตรีในวันรุ่งขึ้นแทน

ที่มา
http://breakingnews.nationchannel.com/r ... sid=539571
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ