นิยายมาแว๊วววว

Go down

นิยายมาแว๊วววว

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Thu Oct 20, 2011 8:33 am

หลังจากที่ ลุง และป้า ได้สละทรัพย์สิน มูลค่า 100,000 บาท (ไม่ได้พิมพ์ผิด) เพื่อ ช่วยเหลือลูกจ้าง หลังจากนั้น วอร์รูม กปร. ของลุงช่วงนี้ก็กลับมาคึกคักกันอีกรอบ


ตอนนี้ลุงปลีกเวลา จากการทำกายภาพ มาให้หมอ ทางประสาท และจิตเวช ร่วมรักษาด้วย (ตอนนี้ ทีม อภิบาล เพิ่ม หมอจิตเวช เป็นหนึ่งในทีมงาน )


เหตุน้ำท่วมใหญ่คราวนี้ จะกล่าวหาว่าลุงวางยาปูเป้หรือเปล่า อันนี้ก็ไม่มีข้อมูลแน่ชัด แต่ที่มีข้อมูลแน่ชัด นั่นก็คือ เรื่องของน้ำ ลุง และทีมงาน มีบทบาทมากกว่า ผู้จัดการโรงงาน

และเห็นคนที่มาเข้าพบ ลุง มาได้หลายวันแล้ว ลุงเรียก คนที่ไว้ใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องน้ำ เข้าพบบ่อยๆ อยู่ 2 คน

ทั้งสองคนนี้ เป็นทีมงาน ของ กปร โดยที่ หัวหน้าทีม คือ พงศธร ลูกขวัญชัย พงศธร คนนี้ เป็นหัวหน้าทีม กปร. ที่ลุงไว้เนื้อเชื่อใจเป็นอย่างมาก

หน้าที่ของ กปร นั้นเรียกได้ว่า ใหญ่มากๆ เพราะ ผู้จัดการโรงงานนั้นต้องทำตาม แบบห้ามสงสัย คนที่กรมชล จะรู้ซึ้งถึง กิตติศัพท์ ของ เฮียธร เป็นอย่างดี

เฮียธร จะเป็นคนที่จะคอยประสานงาน เรื่อง การทำฝนเทียม การสร้างเขื่อน สร้างฝาย และโครงการต่างๆ ของกรมชล เกือบทั้งหมด

ลูกจ้างที่ทำงานร่วมกับเฮีย เขารู้ซึ้งกิตติศัพท์ ของเฮียธร เป็นอย่างดี ตรงนี้ ก็ไปหาข้อมูลกันเองได้เลย

งานของ กปร เป็นอย่างไรบ้าง ก็คงจะรู้ๆ กับ ยกตัวอย่างเช่น อ่าวเก็บน้ำยางชุม ที่เป็น ผลงานของ กปร ที่เจ๊งไม่เป็นท่า (แต่ก็หาคนรับผิดชอบไม่ได้) ลูกจ้างก็เดือดร้อนกันเป็นทิวแถว

ฝนเทียมก็ตกตรงจุด กี่เปอร์เซ็นต์ ก็รู้ๆ กัน ส่วนอีกคน ที่ลุงมักจะ เรียกเข้าพบ ในช่าวงนี้อีกคนก้คือ กำธร โดยที่ กำธร จะเป็น ฝ่าย คิดวางแผนเรื่องน้ำ อีกคนให้ลุง กำธร เป็นคนเดียว ที่เกษียณ ในตำแหน่ง นายพัน และอีก 20 ปีต่อ มา ลุงก็อวยให้เป็น นายพล ( โรงงานนี้ลุงเนรมิตได้ทุกอย่าง)

กำธร เ คนเดียวกันนี้ ที่ สั่ง ให้สั่งมีการทำฝนเกทียม ที่เหนือเขื่อน มาอย่างต่อเนื่อง ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา ก็ไม่รุ้ว่า กำธรจะไปสั่งทำฝนเทียมไปทำไม เรื่องการเปิดขปิด เขื่อน กำะร ก็เป้นหนึ่งในคนที่คอยดูแล
เพราะเรื่องน้ำท่วมนี้ อาจจะส่ง ผลร้าย ไปที่ บ้านดอกบัวของถั่ว เพราะถั่ว เองก็กังวลว่า บ้านของเธอจะโดนหางเลขไปด้วยหรือเปล่า

บ้านของถั่ว จะอยู่ ไม่ไกลแม่น้ำ และไม่ไกลไปจาก แนวเขตที่โดนน้ำท่วมซักเท่าไร ถ้า จนท คนไหน ปล่อยให้หน้าบ้านของถั่วเปียก จ่า สั่งเอาไว้แล้วว่าจะย้ายภายใน 24 ชั่วโมง

คนแถวๆ บ้านถั่ว ทำใจๆได้เลย เพราะยังไงเสีย ถั่วไม่ยอมให้บ้าโดนน้ำท่วมแน่นอน 3-4 วันก่อน มี วอ สั่ง จนท. ให้มาช่วยป้องกันบ้านถั่ว ทั้งๆ ที่ บ้านลูกจ้าง น้ำแทบจะมิดบ้านอยู่แล้ว

ตอนนี้ที่แถวๆ นั้น ลูกจ้างก็ต้องดูแลกันเอง เพราะ ถั่ว สั่ง ให้ จนท. มาดูแลบ้านกันทุกคน เล่นถมคลอง แถวๆ บางคูวัด กันแบบนี้ บ้านถั่วไม่ท่วมแน่นอน แต่ถั่วคงไม่รู้ว่า ลูกจ้างแถวนั้น เขารู้ทันและสาปช่างถั่วกันยกใหญ่


ตอนนี้น้ำก็เริ่มเข้าใกล้บ้านดอนเมือง ของน้องเอิง เมียแอร์ของจ่าด้วย (ตอนนี้เองย้ายออกจากบ้านดอนเมืองในกองทัพอากาศแล้ว) จ่าสั่งให้ จนท. ช่วยป้องกัน กันเต็มที่

พูดถึงบ้านดอนเมืองหลังใหญ่ ในกองทัพของจ่า เห็นว่า จ่ากำลัง เริ่มที่จะขยาย บ้านหลังนี้ ออกไป ตึกที่โดนหางเลข เป็นที่แน่นอน แล้ว ก็คือ ตึก ของ กร ( กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ) เพราะตึก กร นี้ อยู่ติดๆ กันกับ บ้านหลังใหญ่ในกองทัพ ของจ่าพอดี


ตอนนี้ ลุงกำลังหัวเสียอยู่กับการที่ วันเกิด ปีนี้ ลุงไม่ได้จัดงาน เห่เรือ ว่ากันว่า ลุงไม่ค่อยแฮปปี้ กับปูเป้ ซักเท่าไร เพราะก็เป็นที่รู้ๆ กัน คิดว่า น้ำลดเมื่อไร ลุงคงจะเดินหน้าเต็มสูบ

แต่ไม่มีใครรู้ว่า ลุง จะใช้วิธีไหน แว่ๆ มาว่า คราวนี้ ลุงจะไม่ยอมเซ็น แต่จะวิธีไหนก็ตามตอนนี้ยังไม่ได้ข่าวมา ปูเป้ ไม่มีทางอยู่ครบเทอม แน่นอน
และโรงงานจะทำลาย สถิติ 21 ครั้ง หรือ เปล่า


ลุงเองเท่านั้น จะเป็นคนให้คำตอบ….

โดย HiS (ความเห็นที่ #35449)
ที่มา:http://weareallhuman2.info/index.php?showtopic=37667&st=35425


รายงานในข้อความ
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: นิยายมาแว๊วววว

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Mon Oct 24, 2011 6:23 am

*สัตว์ใหญ่ ก่อนตายมันต้องดิ้นแรงเป็นธรรมดา เมื่อแรงมันยังมีเหลืออยู่....*
เมื่อ 21 ตุลาคม 2554, 9:52, nut sakuldee <nokko...@gmail.com> เขียนว่า:
> มีการตั้งปราโมทย์ ไม้กลาก เป็นประธานที่ปรึกษาหม่อมเอ๋อ กทม แล้ว
> เพื่อต่อกรกับรัฐบาล เพื่อเร่งกระแสล้มปูก่อน ธันวาคม ติดตาม บรรพต -52
> เสาร์พรุ่งนี้ 22-10-54
> Thanks and regards,
> Banpodj.


ที่ห้อง Link Clip & Pic
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: นิยายมาแว๊วววว

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Fri Nov 11, 2011 4:39 pmน้ำท่วมคราวนี้นอกจากบ้านเรือนของลูกจ้าง จะได้รับผลกระทบกันไปอย่างถ้วนหน้าแล้ว บ้านเรือนของคนในครอบครัวลุง ก็ได้รับผลกระทบ ก็เห็นจะมีอย่างน้อย 3 ราย

เริ่มจากถั่ว กันก่อนเป็นที่ทราบกันดีว่า บ้านที่ปทุมของถั่วตอนนี้ ถูกน้ำท่วม มีข่าวออกมาทำนองว่า ถั่วไม่ป้องกันน้ำ และปล่อยท่วม ให้เหมือนกับลูกจ้างอันนี้เป็นความจริง แต่ถั่วเล่าไม่หมด เพราะตอนแรกถั่วเองต่างหากที่ไม่ยอมให้บ้านตัวเองน้ำท่วม ถั่วกั้นน้ำทุกวิถีทาง แต่สุดท้ายน้ำก็ท่วม

ตำหนักใหญ่ ของถั่วที่พึ่งสร้างเอาไว้อยู่กินกับ สามีใหม่คนล่าสุด (ที่เป็นทหารอากาศ คนที่คอยเข็ญรถให้) ตอนนี้ได้รับความเสียหาย ถั่วคงเสียดาย เพราะบ้านใหญ่ที่ใช้อยุ่กินกับสามีคนนี้ ถั่วลุงทุนสร้างแทนหลังเก่า ในอดีตที่ ถั่วเคยอยู่กับหมอเก้ง

พุดถึงหมอเก้ง ตอนนี้ของใช้บางส่วนของเขา บางส่วนได้ถูกนำกลับมาที่ อ. นายายอาม จ.จันทบุรี เดิมทีหมอเก้งเคยทำงาน และอาศัยอยู่ที่แห่งนี้ สภาพศพของหมอเก้ง ว่ากันว่า หายไปในบ่อจระเข้ ตั้งแต่เย็นวันนั้น ไม่เหลือแม้แต่ซาก คนที่ นายายอาม จะรู้จักหมอเก้งดี เพราะเขาเคยเป็นหมอที่นี่

ตอนนี้ ถั่ว และสามีคนล่าสุด ได้ย้ายมาอยู่กับลุง ที่นี่ แต่ถั่วมักจะกลับ ปทุมทุกเช้าวันจันทร์ สามีถั่วคนนี้ เอาใจถั่วเก่งมาก ถั่วเธอเป็นคนขี้อ้อน เอาแต่ใจ ถั่วมักทำตัวอ่อนแอ เพื่อให้สามีเอาใจ

ห้องพักของถั่ว ก็ต้องมาตกแต่งกันใหม่หมด อยู่ไม่ไกลจากห้องของลุง เยื้องออกไปไม่ไกล ที่ถั่วบอกว่า ลุงเลือดไหลอันนี้ เป็นเรื่องจริงนะ เพราะ ลุงพึ่งจะโดนส่องกล้องไปไม่นาน แต่เราไม่คิดว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับการที่ลุงดูทีวี เพราะที่ห้องของลุง ตอนนี้ป้าสั่งไม่ให้ลุงรับรู้ข่าวสารอะไรเลยลุงเคยเป็นโรคเลือดออกในกระเพาะ จากการที่ลุงยังดื่มเหล้าอยู่ (ไม่มีใคร กล้าห้ามลุงได้) ลุงโดนส่องกล้งเมื่อหลายปีก่อนที่ผ่านมา

แต่สาเหตุ คราวนี้ ไม่น่าจะมาจากการดื่มเหล้า อาจจะมาจาก การที่ลุงน่าจะรู้บางอย่าง จนทำให้ลุงต้องเครียด หรือเปล่า
คนที่สอง ในครอบครัวที่ได้รับ ผลกระทบ บ้านน้ำท่วม นั่นก็ คือ จ่า ตอนนี้บ้านที่ดอนเมือง ของจ่า ก็ถูกน้ำท่วม เช่นกัน เป็นที่แน่นอน 1ooo % แล้วว่า จ่าต้องการพื้นที่ ของดอนเมืองทั้งหมด ไล่มาตั้งแต่ โรงเรียนนายเรือ โรงเรียนจ่าอากาศ และรวมไปถึงการยึดเอากองบัญชาการดอนเมือง ทั้งหมด เอามาสร้าง บ้านหลังใหญ่มากๆ มากที่สุด ใหญ่กว่าทุกหลัง ที่เคยสร้างมา (รอดูกันได้เลย)

ถึงแม้บ้านจ่าจะน้ำท่วม แต่โครงการเฟ้นหาหญิงสาวในฝันของจ่า ยังคงเดินหน้าสรรหากันต่อ โครงการที่ว่านั้น คือ ตอนนี้ สาวๆ สวยๆ หุ่นดีๆ ที่รับราชการในกองทัพ กำลังขวัญผวา เหตุที่ผวาก็เพราะว่า

เป็นที่รู้กันว่า ตอนนี้ เมียเอก ของจ่า นั่นคือ เมียแอร์ ลูกดารา ที่ตอนนี้ย้ายไปอยู่ ที่เยอรมันได้วักพักแล้ว จ่าต้องการเอา ทหารหญิงที่มีรูปลักษณ์ที่ดี ไปเป็นพี่เลี้ยง เพื่อน หรือเรียกว่า คนรับใช้ ให้แก่ น้องเอิง

จ่าเปิดให้ ทุกกรมเปิดรับสมัครอย่างลับๆ (แต่ใครๆ เค้าก็รู้) ไม่ว่าจะเป็นกรมสรรพาวุธ กรมพลา หรือ อื่นๆ ติดต่อหาผู้หญิง ที่เข้าเกณท์ดังกล่าว โดยที่จ่าจะเคลียร์ หนี้สินทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น หนี้บ้าน หนี้รถ หนีบัตรต่างๆ และจ่าจะให้เงินเดือนอย่างงาม แต่ ปรากฏว่า ไม่มีผู้หญิงคนไหน ยอมมาสมัคร

เลยต้องมีการจับฉลาก หาผู้โชคดี(หรือเปล่า) จ่าต้องการทั้งหมด 25 คน โดยจะคัดรอบสุดท้ายเหลือ 5 คน (ที่เหลือ จากตกรอบ 20 คน จ่าจะส่งไปเป็นmaid ให้กับ รัศมีจันทรื ที่บ้านทวีวัฒนา) ที่จ่าจะส่งเข้าไปเรียนรู้เรื่องราว ขนบธรรมเนียมชั้นสูงในบ้านทุกอย่าง ที่ บ้านสวนจิตร ของลุงที่ตอนนี้ จ่าได้เข้าไปยึดครองไว้บางส่วน หลังจากที่ลุงป่วยมา 2 ปีกว่า

สุดท้าย ต้องมีการจับฉลาก แต่ทุกคน ห้ามไปบอกจ่าว่า ต้องจับฉลากมา เวลาจ่าถามต้องบอกว่า เต็มใจมา มีผู้หญิงคนหนึ่งเธอคงไม่อยากเป็น เธอจับฉลากได้ แต่เธอพูดทำนองว่า เธอไม่อยากไป เรื่องนี้ไปเข้าถึงหูจ่า

วันรุ่งขึ้น มีหนังสือสั่งการให้ต้นสังกัดไล่เธอคนนี้ออก และสั่งห้ามเธอเข้ารับราชการอีกเลยตลอดชีวิต

ตอนนี้ใครที่มีญาติ ที่เป็นผู้หญิง น่าตาดี หุ่นดี ก็ไปถามต่อกันเอง

สุดท้าย คนที่ได้รับผลประโยชน์ นั่น ก็คือ วิชิต (ตอนนี้เราคงต้องนับวิชิต เป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวลุง) ในร้านลาบ 11 จะมีบ้านหลังใหญ่ ที่ถูกสร้างเอาไว้ อยู่ 4 หลัง ที่มูลค่า มากกว่า 20 ล้าน โดยบ้านทั้ง 4 หลัง นี้ จะมีหน้าตาเหมือนกันหมด เรียงกันอยู่

ทั้ง 4 หลังนี้ เป็นแบบบ้านเดียวกันกับ หมู่บ้านชลลดา การก่อสร้าง ใช้งบลับ หลังจากปี 49 เจ้าของบ้านทั้ง 4 มี บัง ประวุตร นะจ๊ะ ทีแรก บ้านหลังสุดท้าย ยังไม่มีเจ้าของ แต่ตอนนี้ วิชิต เพื่อนคนสนิทของป้า ป้าได้อนุญาต ให้ วิชิต นายทหารวัยกลางคนเข้ามา เป็นเจ้าของที่บ้านหลังสุดท้ายนี้

วิชิต เป็น ทหาร สังกัด หน่วย เสือดำ ตอนนี้ถูกโอนย้ายมาช่วยงาน ที่บ้านของป้า (ไม่ใช่ สมุ เหมือนสายัณ) ตอนนี้เราไม่ค่อยได้เห็นป้าซักเท่าไร

รายละเอียด ของความสัมพันธ์ กับวิชิต ทหารคนนี้ ตอนนี้ข่าวยังออกมาไม่มากเท่าไรนัก เพราะป้าคงมีบทเรียนกับเรื่องเหล่านี้ ข่าวของทั้งสอง ยังไม่ค่อยแพร่หลายเท่าไร

เราว่าตอนนี้ลุงน่าจะรู้แล้วว่า วิชิต คือใคร แต่ตอนนี้ลุงจะไปมีพาวเวอร์ ไปทำอะไรได้ ก้ไม่รุ้เหมือนกันว่าลุงจะไปเครียดอะไรกับความสุขของป้า

ตอนนี้ เห็นจะมีแต่ Copper ตัวเดียว ที่เป็นเพื่อนแท้ของลุง ถึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมลุง ต้องลงทุน จัดงานวันเกิดในปีนี้ อย่างใหญ่โตให้กับ Copper


ไม่รู้ว่า ปีหน้า Copper จะได้รับโอกาส แบบนี้จากลุงอีกหรือเปล่า ………
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: นิยายมาแว๊วววว

ตั้งหัวข้อ  goosehhardcore on Fri Nov 11, 2011 7:11 pm

กำ เจง เจง Rolling Eyes Rolling Eyes Rolling Eyes Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad No No No scratch scratch scratch
avatar
goosehhardcore
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 6012
Join date : 12/06/2010
ที่อยู่ : Bangkok Thailand

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: นิยายมาแว๊วววว

ตั้งหัวข้อ  lucky m. on Fri Nov 11, 2011 7:15 pm

กำของคนที่เกิดมาสวยเหรอป้า ถ้าไม่อยากเกิดมาสวย ต้องทำไงล่ะป้า Laughing Laughing Laughing
avatar
lucky m.
Hero gen.seh member
Hero gen.seh member

จำนวนข้อความ : 2803
Join date : 12/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ